BizLIVE - Ngày 13/6, trước thông tin bà Nguyễn Thị Cúc, thành viên HĐQT của PNJ đã bị Cơ quan điều tra khởi tố vì hành vi thiếu trách nhiệm trong thời gian làm Trưởng Ban Kiểm soát Ngân hàng Đông Á, cổ phiếu PNJ đóng cửa giảm 2%, xuống mức giá 174.500 đồng/cổ phiếu.
Cổ phiếu PNJ giảm sau tin cựu thành viên HĐQT bị điều tra: Do “tâm lý ngắn hạn”?
Cổ phiếu PNJ đóng cửa phiên 13/6 giảm 2%.

Trong phiên giao dịch ngày 13/6, cổ phiếu của CTCP Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (mã PNJ) có thời điểm giảm 7% trước thông tin bà Nguyễn Thị Cúc, Uỷ viên HĐQT của PNJ bị Cơ quan điều tra khởi tố vì hành vi thiếu trách nhiệm trong thời gian làm Trưởng Ban Kiểm soát Ngân hàng Đông Á. Bà Cúc trong ngày 11/6 cũng đã có đơn xin từ nhiệm Thành viên HĐQT PNJ.

Khi cổ phiếu PNJ sụt 7%, bà Cao Thị Ngọc Dung, Chủ tịch PNJ đã lên tiếng trấn an nhà đầu tư khẳng định việc bà Cúc từ nhiệm không ảnh hưởng đến Công ty cũng như HĐQT PNJ, bà Cúc đã không còn giữ vị trí Phó tổng giám đốc công ty từ ngày 31/5/2017.

Bên cạnh đó theo bà Dung, thời gian vừa qua bà Cúc đã có những bằng chứng chứng minh sự không liên đới trong vụ án tại ngân hàng Đông Á.

Bản tin ngày 13/6 của CTCP Chứng khoán TP.HCM (HSC) cũng đưa ra quan điểm về vấn đề này và cho biết “giá cổ phiếu PNJ giảm hoàn toàn là do tâm lý ngắn hạn. Thông tin này không ảnh hưởng nhiều đến hoạt động của công ty”.

Lý giải về nhận định vừa nêu, HSC cho biết, về mặt tài chính, PNJ đã trích lập toàn bộ dự phòng cho khoản đầu tư vào DAB. "Do vậy chúng tôi cho rằng PNJ sẽ không bị ảnh hưởng về mặt tài chính từ những gì xảy ra tại Ngân hàng Đông Á".

Cũng theo HSC, trong thời gian giữ vai trò Trưởng Ban Kiểm soát Ngân hàng Đông Á, bà Cúc nhân danh là cổ đông độc lập của ngân hàng này chứ không phải đại diện do PNJ đề cử.

Quyết định khởi tố bị can của Cơ quan CSĐT Bộ Công an đưa ra là quyết định điều tra mở rộng vụ án Lạm dụng chức vụ quyền hạn chiếm đoạt tài sản và Cố ý làm trái các quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng, vụ án Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại Ngân hàng TMCP Đông Á (DongA Bank).

Vụ án thuộc diện Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng theo dõi, chỉ đạo. Đến nay, đã khởi tố tổng cộng 25 bị can, kê biên thu hồi tài sản có tổng giá trị khoảng 2.800 tỷ đồng.

NGUYỄN THẢO