E-mart ký thỏa thuận đầu tư 200 triệu USD nhằm mở các siêu thị, đại siêu thị tại TPHCM.
Chuỗi siêu thị lớn nhất Hàn Quốc muốn đầu tư 200 triệu USD vào TP.HCM
Ảnh minh họa.
Tờ The Korea Herald đưa tin công ty E-Mart, chuỗi siêu thị lớn nhất Hàn Quốc, sẽ ký thỏa thuận ghi nhớ với TPHCM về việc đầu tư 200 triệu USD. Thỏa thuận sẽ được ký vào ngày 9/9, theo thông báo từ phía E-mart cho biết.
Theo đó, E-mart sẽ đầu tư mở các trung tâm bán lẻ như siêu thị và đại siêu thị trước năm 2020. Theo hãng tin Yonhap, khoản tiền đầu tư nói trên cũng sẽ bao gồm các đóng góp xây dựng xã hội. E-mart đã mở một thư viện đồ chơi rộng 106 m2 hồi tháng 7 và tặng 10.000 mũ bảo hiểm cho trẻ em.
E-mart cũng sẽ tích cực nhập khẩu hàng hóa từ Việt Nam để đa dạng hóa sản phẩm trong các siêu thị, bao gồm hàng dệt may, đồ chơi, trái cây và các sản phẩm hải sản.
Trước đây, công ty đã mở siêu thị E-mart đầu tiên tại quận Gò Vấp, TP.HCM vào tháng 12/2015. Giá trị đầu tư của siêu thị này là khoảng 60 triệu USD. E-mart cũng từng công bố kế hoạch mở 52 cửa hàng trên khắp Việt Nam trước năm 2020.
Hiện tại, E-mart đang là chuỗi siêu thị giá rẻ lớn nhất của Hàn Quốc, với 150 cửa hàng trên khắp nước này và thêm 15 cửa hàng ở Trung Quốc. Trong năm 2015, doanh thu của chuỗi siêu thị này là 13,2 tỷ USD.

Theo Nhịp cầu đầu tư