BizLIVE - Tổng giá trị các thương vụ mà VCSC đề cập thực hiện trong năm 2017 này lên đến gần 29.000 tỷ đồng.
Chứng khoán Bản Việt đang “nắm” những thương vụ khủng nào?
Nhiều thương vụ mà VCSC thực hiện trong năm 2017.

CTCP Chứng khoán Bản Việt (VCSC) trước giờ vẫn được biết đến là "bà mai" cho nhiều thương vụ đình đám về cổ phần hóa, M&A... Nếu như trước đây khi chưa niêm yết cổ phiếu thì việc công bố thông tin các thương vụ khá hạn chế, nhưng nay đã khác khi VCSC đã đưa cổ phiếu VCI lên sàn.

Nếu quan sát ở bản cáo bạch thì có thể thấy hiện CTCP Chứng khoán Bản Việt (VCSC) đang có các hợp đồng lớn đang được thực hiện hoặc đã được ký kết, thực hiện trong năm 2017 này.

Theo đó, danh mục này gồm 13 hợp đồng bao gồm nhiều lĩnh vực. Trong đó, đánh chú ý phải kể đến 2 hợp đồng “khủng” nhất đó là cổ phần hóa PVOil, giá trị thương vụ ước tính 7.000 tỷ đồng, thời gian thực hiện vào quý IV/2017.

Kế đến là hợp đồng tư vấn M&A cho doanh nghiệp ngành tiêu dùng Consumer, giá trị ước tính cũng ở mức 7.000 tỷ đồng, thời gian thực hiện cũng trong quý IV/2017.

Một hợp đồng khác thực hiện trong quý III này là tư vấn chào bán cho Vesper, thuộc lĩnh vực ngân hàng, giá trị thương vụ ước tính 5.500 tỷ đồng.

Hai hợp đồng tư vấn M&A khác cùng có giá trị thương vụ ước đạt 2.000 tỷ là với Fennel thuộc ngành phân phối và bán  lẻ; với Thyme thuộc ngành dược phẩm. Cả hai thương vụ cùng thực hiện trong quý III/2017.

 Các hợp đồng lớn đang được thực hiện hoặc đã ký kết.

Tổng giá trị các thương vụ mà VCSC đề cập thực hiện trong năm 2017 này lên đến gần 29.000 tỷ đồng.

Trước đó, nhiều thương vụ với hàng loạt doanh nghiệp tên tuổi trong và ngoài nước đã được VCSC tư vấn thành công. Có thể kể đến như tư vấn niêm yết trên HoSE cho Vietjet Air, Novaland…; tư vấn mua lại dự án cho nhiều doanh nghiệp bất động sản như Phát Đạt, Khang Điền…

HUYỀN TRÂM