BizLIVE - Kết thúc phiên giao dịch sáng 12/06, VCI đã chính thức trở thành cổ đông lớn của TTC Land, sở hữu 19 triệu cổ phiếu SCR. Ước tính VCI đã chi 150 tỷ đồng sở hữu 5,6% vốn của TTC Land.
Chứng khoán Bản Việt chính thức trở thành cổ đông lớn của TTC Land
Theo tin từ CTCP Địa ốc Sài Gòn Thương Tín (TTC Land, mã SCR), kết thúc phiên giao dịch sáng 12/6/2019, CTCP Chứng khoán Bản Việt (mã VCI) đã chính thức trở thành cổ đông lớn của TTC Land thông qua việc chính thức sở hữu 19 triệu cổ phiếu SCR, tương ứng 5,6% số lượng cổ phần đang lưu hành.
Giao dịch được thực hiện theo phương pháp thỏa thuận trong 3 ngày 7/6, 11/6 và sáng 12/6. Với giá giao dịch thỏa thuận là 8.000 đồng, cao hơn khoảng 7% so với giá tham chiếu của SCR 7.500 đồng, VCI đã chi khoảng 152 tỷ đồng cho thương vụ này.
VCI chính thức là cổ đông lớn tại TTC Land, đây là bước đi đầu tiên trong quá trình tái cấu trúc toàn diện như thông tin đã công bố từ tân Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc của TTC Land sau kỳ họp Đại hội đồng cổ đông tháng 4/2019.
Định hướng chiến lược mới sẽ là sự cộng hưởng từ tái cấu trúc sơ đồ tổ chức, tinh gọn bộ máy, đảm bảo chất lượng nhân sự, đẩy mạnh hoạt động kinh doanh, quản lý và vận dụng nguồn vốn, cho đến nâng cao hiệu quả hoạt động, tạo nền tảng kêu gọi thành công sự tham gia của các nhà đầu tư chiến lược trong và nước ngoài.
Để chiến lược tái cấu trúc đem lại hiệu quả cao nhất cho cổ đông và nhà đầu tư, Ban Lãnh đạo TTC Land đang tiếp tục thực hiện kêu gọi vốn từ các cổ đông lớn chiến lược khác đặc biệt là nhà đầu tư nước ngoài như Quỹ đầu tư, Công ty phát triển bất động sản có uy tín và thương hiệu tương tự như thương vụ đầu tư từ VCI.

Những cổ đông lớn này dự kiến sẽ tham gia vào quá trình tái cấu trúc toàn diện của TTC Land, hỗ trợ tiết giảm tỷ lệ cổ phiếu trôi nổi trên thị trường còn khoảng 31% so với 46% trước khi VCI chính thức trở thành cổ đông lớn. Định hướng của TTC Land là 15%-20% số lượng cổ phần sẽ được nắm giữ bởi các cổ đông lớn tổ chức ngoài Tập đoàn Thành Thành Công.
TTC Land hiện đang sở hữu tổng quỹ đất đa số tập trung tại các vị trí thuận lợi trên khắp Việt Nam, bao gồm TP.HCM, Hải Phòng, Đà Nẵng, Đồng Nai, Tây Ninh, Long An, Bình Dương và Phú Quốc. Tổng số dự án mà TTC Land đã, đang bàn giao và đang triển khai là 29 dự án với 16.879 căn hộ; trong đó 43% tương đương 7.270 căn đã bán và 38% tương đương 6.459 căn đã bàn giao đến khách hàng với các dòng sản phẩm Charmington, Jamona, Carillon.
Năm 2019, TTC Land đặt kế hoạch tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận tương ứng 2% và 6%. TTC Land cho biết, Quý II/2019, TTC Land dự kiến sẽ ghi nhận thêm 66 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế. Lũy kế 6 tháng đầu năm 2019, dự kiến hoàn thành 45% kế hoạch lợi nhuận nhờ vào sự đóng góp từ các hoạt động kinh doanh cốt lõi của Công ty.

HỒNG QUÂN