Bộ Tài chính nói gì về việc Tổng giám đốc Vietlott đột ngột xin từ chức?

Nguyễn Thảo

15:56 11/10/2017

BizLIVE -

Đại diện Vụ Tổ chức cán bộ (Bộ Tài chính) cho biết tập thể lãnh đạo Vietlott đã đánh giá ông Tống Quốc Trường thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, có tinh thần trách nhiệm, có khả năng điều hành...

Bộ Tài chính nói gì về việc Tổng giám đốc Vietlott đột ngột xin từ chức?

Ông Tống Quốc Trường từng có 5 năm làm việc tại Vietlott trong cương vị Tổng giám đốc

Liên quan đến vụ việc ông Tống Quốc Trường, nguyên Tổng giám đốc Công ty Xổ số điện toán Việt Nam (Vietlott) đã xin nghỉ việc từ ngày 1/10, tại cuộc họp báo thường kỳ quý III/2017 của Bộ Tài chính diễn ra chiều 11/10, ông Phạm Đức Thắng, Phó Vụ trưởng Vụ tổ chức cán bộ (Bộ Tài chính) cho biết, kể từ ngày 23/8/2012 trong 5 năm trong cương vị Tổng giám đốc, tập thể lãnh đạo Vietlott đã đánh giá ông Trường thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, có tinh thần trách nhiệm, có khả năng điều hành.

Tuy nhiên ngày 25/9 Bộ Tài chính có nhận được đơn của cá nhân ông Tống Quốc Trường đề nghị không thực hiện nhiệm vụ Tổng giám đốc và các nhiệm vụ liên quan tại Vietlott và đề nghị giải quyết cho thôi việc theo nguyện vọng cá nhân.

Theo quy định Nghị định 97 quy định lãnh đạo tại doanh nghiệp nhà nước giữ 100% vốn điều lệ có 3 trường hợp người điều hành được thôi việc trong đó có quy định theo nguyện vọng và được cấp thẩm quyền đồng ý. Ngày 29/9 Bộ Tài chính đã quyết định cho ông Trường thôi việc theo nguyện vọng cá nhân.

Cũng theo ông Thắng, nhân sự thay thế điều hành hoạt động Vietlott Bộ Tài chính đã cân nhắc để tiếp tục chỉ đạo điều hành, quyết định bổ nhiệm ông Nguyễn Thanh Đạm, Phó tổng giám đốc điều hành từ 1/10. 

Trước khi được bổ nhiệm vào vị trí Tổng giám đốc, ông Tống Quốc Trường đã từng giữ nhiều chức vụ cao như Trưởng Ban, Tổng Giám đốc tại Ban chuyên môn và Doanh nghiệp thuộc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam PVN.

Ông cũng từng có thời gian công tác tại Tổng công ty Tài chính cổ phần dầu khí Việt Nam (PVFC). Ông Tống Quốc Trường giữ trọng trách Tổng giám đốc PVFC từ tháng 06/2007 đến tháng 3/2010. Trước ông Trường, vị trí này do ông Nguyễn Xuân Sơn đảm nhiệm. Ông Nguyễn Xuân Sơn mới đây đã bị bắt và khởi tố liên quan tới những sai phạm trong quá trình lãnh đạo tại PVN.

NGUYỄN THẢO