BizLIVE - F&N Dairy Investments Pte. Ltd. vừa đăng ký mua thêm vào cổ phiếu VNM của CTCP Sữa Việt Nam (Vinamilk).
[BizDEAL] Đại gia Thái liên tục gom cổ phần Vinamilk
Ảnh minh họa.
F&N Dairy Investments lại tính gom tiếp hơn 14,5 triệu cổ phiếu Vinamilk
Trong khoảng thời gian từ 28/8 đến 26/9, F&N đăng ký mua vào hơn 14,5 triệu cổ phiếu VNM nhằm mục đích đầu tư theo phương thức thỏa thuận và khớp lệnh. 
Hiện F&N Dairy Investments đang nắm giữ 232,7 triệu cổ phiếu VNM, tương ứng 16,04% vốn điều lệ VNM. Nếu giao dịch thành công, tỷ lệ nắm giữ của tổ chức này tại Vinamilk sẽ tăng lên 17,04%. 
Từ tháng 3 đến nay, F&N Dairy Investments liên tục muốn mua vào cổ phiếu VNM với số lượng lớn. Tuy nhiên do điều kiện thị trường không cho phép nên không mua được hết số lượng đăng ký.
Mới đây, Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn Nhà nước (SCIC) cũng cho biết SCIC sẽ chào bán nốt hơn 48,3 triệu cổ phiếu VNM, đây là số cổ phiếu chào bán chưa hết trong năm 2016. Việc thoái vốn dự kiến diễn ra trong tháng 10/2017.
Tôn Hoa Sen thoái sạch vốn tại Cảng Hoa Sen Gemadept
Theo nghị quyết của HĐQT HSG ngày 17/8, tập đoàn đã chuyển nhượng toàn bộ 45% tỷ lệ vốn góp tại Hoa Sen Gemadept.
CTCP Tiếp vận và Cảng quốc tế Hoa Sen Gemadept được thành lập bởi HSG (sở hữu 45%); GMD (sở hữu 51%) và các cổ đông khác (sở hữu 4%) với vốn điều lệ là 140 tỷ đồng.
Cách đây ít ngày, Tập đoàn Gemadept (mã GMD) cũng công bố đã thoái hết vốn tại CTCP Tiếp vận và Cảng Quốc tế Hoa Sen Gemadept.
Như vậy là hai cổ đông lớn của Cảng này đã chính thức công bố thông tin về việc thoái vốn bởi trước đố tin đồn đoán đã xuất hiện trên thị trường nhưng các bên đều chưa xác nhận.
Cảng Hoa Sen - Gemadept có tổng diện tích là 55 ha với chiều dài bến lên đến 300m. Dự án cảng quốc tế Gemadept Hoa Sen nằm trong khu vực quy hoạch cảng nước sâu, sát cửa biển và gần các khu công nghiệp lớn của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và Đồng Nai.
Điện máy Trần Anh tính bán trên 25% vốn cho Thế giới Di động, sau đó hủy niêm yết
Nghị quyết HĐQT CTCP Thế giới số Trần Anh (mã TAG) vừa thông qua một số nội dung trình xin ý kiến cổ đông bằng văn bản. 
Theo đó, TAG xin cổ đông thông qua việc CTCP Đầu tư Thế giới Di động (mã MWG) thực hiện các giao dịch chuyển nhượng cổ phiếu TAG dẫn đến tỷ lệ sở hữu trên 25% vốn điều lệ TAG và không phải thực hiện chào mua công khai. 
Cùng với đó, công ty cũng lên phương án hủy niêm yết tự nguyện hơn 24,9 triệu cổ phiếu TAG trên HNX nhằm tìm kiếm đối tác chiến lược, tái cơ cấu lại công ty. 
Sau khi rời HNX, TAG sẽ tiếp tục đăng ký giao dịch trên UPCoM. Nếu cổ đông có yêu cầu, công ty sẽ thực hiện mua lại cổ phiếu của cổ đông đó làm cổ phiếu quỹ trong phạm vi thẩm quyền quyết định của ĐHĐCĐ. 
Cơ khí Ngân hàng đăng ký bán hơn 6,1 triệu cổ phiếu DBT
CTCP Cơ khí Ngân hàng đã đăng ký bán hơn 6.138.000 cổ phiếu của Công ty Cổ phần Dược phẩm Bến Tre (mã DBT - HNX) để cơ cấu lại việc đại diện sở hữu cổ phần từ công ty mẹ sang công ty con.
Giao dịch dự kiến được thực hiện từ 28/8 đến 26/9/2017 thông qua phương thức thỏa thuận.
Trước khi giao dịch được thực hiện, CTCP Cơ khí Ngân hàng đang nắm giữ 6.318.455 cổ phiếu, tương ứng tỷ lệ 51,31% vốn tại DBT.
Được biết, CTCP Cơ khí Ngân Hàng có vốn điều lệ hơn 63 tỷ đồng, nguyên là Công Ty Cơ khí Ngân Hàng II trực thuộc Ngân Hàng Nhà Nước Việt Nam. Ngành nghề kinh doanh chính của công ty là sản xuất và kinh doanh các sản phẩm và dịch vụ chuyên ngành, phục vụ cho hoạt động bảo quản và lưu thông tiền tệ, vàng bạc, chứng từ có giá trị... đảm bảo an toàn tuyệt đối cho hệ thống ngân hàng, kho bạc, các cá nhân và đơn vị khác theo yêu cầu. Công ty độc quyền trong lĩnh vực xe chuyên dùng (xe chở tiền), hầm đựng tiền.
SCIC đăng ký bán toàn bộ cổ phần tại CMV và AGM
Tổng Công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn nhà nước (SCIC) vừa công bố thoái toàn bộ vốn tại CTCP Xuất nhập khẩu An Giang và CTCP Thương nghiệp Cà Mau.
Cụ thể, SCIC đăng ký bán toàn bộ 5,13 triệu cổ phần AGM, tỷ lệ 28,17% vốn theo phương thức thỏa thuận. Giao dịch dự kiến thực hiện từ ngày 30/8 đến ngày 28/9.
Ngoài ra, SCIC đăng ký bán toàn bộ 4,43 triệu cổ phần CMV, tương đương 36,63% vốn điều lệ từ ngày 29/8 đến ngày 27/9. Mục đích giao dịch nhằm cơ cấu danh mục đầu tư.
Cổ phiếu AGM trong một tháng gần đây giảm 8%, từ 9.400 đồng/cp xuống còn 8.700 đồng/cp. Trong khi đó, cổ phiếu CMV giao dịch khối lượng thấp, nhiều phiên liên tiếp trong một năm nay không có giao dịch. Giá đóng cửa ngày 25/8 là 19.700 đồng/cp.
PJICO thu 532 tỷ từ chào bán riêng lẻ cho Samsung Fire and Marine Insurance
Sau 3 tháng Samsung Fire and Marine Insurance Co., LTD (SFMI) ký hợp đồng đặt mua cổ phần của Tổng CTCP Bảo hiểm Petrolimex (PJICO, HoSE: PGI), đến nay mọi thủ tục pháp lý giữa hai bên đã được hoàn tất. Ngày 21/08/2017 vừa qua, tổng số tiền đặt mua cổ phần của SFMI đã về tài khoản của PJICO và đối tác thuộc Tập đoàn Samsung này chính thức có trong tay Giấy chứng nhận sở hữu hơn 17,74 triệu cổ phần PGI.
Để nắm giữ 20% vốn điều lệ của PJICO, Samsung Fire and Marine Insurance Co., LTD đã đầu tư số tiền hơn 532 tỷ đồng, tương ứng 30.000 đồng/cổ phần. Sau khi thương vụ mua bán được hoàn tất, SFMI sẽ bắt tay ngay vào đào tạo, hỗ trợ PJICO trong việc phát triển kênh bán bảo hiểm trực tuyến, tiếp thị sản phẩm, ứng dụng hệ thống công nghệ thông tin và kiểm soát tổn thất…
Hiện nay, giá cổ phiếu của PGI chỉ xoay quanh mức 20.000 đồng/CP. Như vậy giá mua của đối tác thuộc Tập đoàn Samsung này cao hơn 1,5 lần so với thị giá.

LINH LINH