Bảo hiểm chi trả 2,4 tỷ đồng cho mỗi nạn nhân tử vong vụ khủng bố tại Ai Cập

Huyền Trâm

15:16 03/01/2019

BizLIVE - Tổng công ty Bảo hiểm Bảo Việt chi trả đối với trường hợp tử vong thì khoản tiền trả 1 lần là 2,4 tỷ đồng/người.

Bảo hiểm chi trả 2,4 tỷ đồng cho mỗi nạn nhân tử vong vụ khủng bố tại Ai Cập

Chiếc xe chở đoàn du khách Việt bị bom ở Ai Cập - Ảnh: AFP.

Công ty Dịch vụ Lữ hành Saigontourist vừa thông tin về chính sách bảo hiểm với các nạn nhân của sự việc tại Ai Cập và cập nhật thời gian đưa 3 nạn nhân tử vong về nước.

Theo đó chiều ngày 3/1, Tổng công ty Bảo hiểm Bảo Việt đã chính thức gửi thông báo về mức bảo hiểm đối với các nạn nhân tử vong trong vụ khủng bố tại Ai Cập. Thông báo nêu, đối với trường hợp tử vong thì khoản tiền trả 1 lần là 2,4 tỷ đồng/người; chi trả dịch vụ hồi hương thi hài, chi trả toàn bộ chi phí phát sinh; 1 vé khứ hồi tối đa 120 triệu đồng/người/lượt.

Đối với trường hợp bị thương điều trị tại Ai Cập và Việt Nam, bảo hiểm chi trả chi phí y tế theo chi phí y tế thực tế phát sinh, tối đa 2,4 tỷ đồng/người; chi phí y tế cho nạn nhân tiếp tục điều trị tại Việt nam do hậu quả của vụ tai nạn này trong vòng 30 ngày bao gồm trong giới hạn chi phí y tế là 2,4 tỷ đồng/người; trợ cấp nằm viện 1,2 triệu đồng/ngày, tối đa 24 triệu đồng/vụ; trường hợp nằm viện 5 ngày, cung cấp 1 vé khứ hồi cho người thân sang chăm sóc.

Phía Saigontourist cho biết, ngay sau khi nhận tin về đoàn khách Việt Nam bị khủng bố tại Ai Cập, đối tác bảo hiểm của Công ty là Tổng công ty Bảo hiểm Bảo Việt đã nhanh chóng phối hợp với Saigontourist cùng các bên liên quan tại Ai Cập để tiến hành công tác thẩm định vụ việc.

Về việc đưa những người tử vong về nước, công ty đã phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập, Tổng công ty Bảo hiểm Bảo Việt và các bên liên quan để hoàn tất các thủ tục đưa ba nạn nhân tử vong về Việt Nam. Chuyến bay sẽ rời Ai Cập vào trưa ngày 4/1 và dự kiến sẽ hạ cánh tại sân bay Tân Sơn Nhất vào lúc 1h05 ngày 6/1.

Ngay sau đó, Công ty sẽ tiến hành các thủ tục để đưa người tử vong về với gia đình tại TP.HCM, Nha Trang và Bình Thuận, công ty cũng hỗ trợ chi phí tổ chức tang lễ cho các nạn nhân.

HUYỀN TRÂM

Thăm dò ý kiến
Theo bạn, xe hơi Vinfast sẽ nằm ở tầm giá nào?