BizLIVE - An Phát là một trong số rất ít doanh nghiệp Việt có mặt tại hội nghị “Select USA 2019”, sự kiện thường niên hàng đầu do Bộ Thương Mại Hoa Kỳ tổ chức dành cho hơn 3.000 nhà đầu tư trên toàn thế giới.
An Phát đẩy nhanh đầu tư tại Mỹ, mở rộng mạng lưới kinh doanh quốc tế
Ông Gilbert Kaplan (giữa) đã trực tiếp trải nghiệm dùng túi sinh học phân hủy hoàn toàn AnEco

Tin từ Tập đoàn An Phát cho biết, trong tuần qua, An Phát đã tham gia hội nghị “Select USA 2019”  (Lựa chọn Đầu tư vào Hoa Kỳ). Theo đó, Tập đoàn An Phát đã có cơ hội tiếp xúc và gặp gỡ với các đối tác từ Mỹ và các quốc gia khác.

Ông Đinh Xuân Cường, Tổng Giám đốc Tập đoàn An Phát đã giới thiệu mô hình kinh doanh, lĩnh vực sản xuất của An Phát và đặc biệt là giới thiệu về dự án nhà máy An Phát USA sẽ được An Phát xây dựng tại Mỹ trong thời gian tới cùng các sản phẩm thân thiện môi trường làm từ nguyên liệu sinh học phân hủy hoàn toàn như túi, dao, thìa, dĩa… 

Thứ trưởng Bộ Thương mại Hoa kỳ, ông Gilbert Kaplan đánh giá cao những nỗ lực của An Phát trong việc áp dụng công nghệ xanh vào sản xuất và đưa các sản phẩm thật sự thân thiện môi trường đến người tiêu dùng.

Ông Gilbert Kaplan đã trực tiếp trải nghiệm dùng túi sinh học phân hủy hoàn toàn AnEco. Hiện nay, không chỉ túi sinh học mà các sản phẩm làm từ nguyên liệu sinh học phân hủy hoàn toàn khác của An Phát như dao thìa nĩa, găng tay, lưới đánh cá…đều đạt chứng chỉ compostable của châu Âu (TUV), Mỹ (BPI) và Hàn Quốc (Korea-Label) (Chứng chỉ compostable bao gồm chứng nhận khả năng phân huỷ sinh học, không có hàm lượng độc hại, và khi phân huỷ sẽ không sinh ra những hoá chất độc hại với môi trường).

Nhà máy An Phát- USA được lên kế hoạch đầu tư với trên 300 dây chuyền máy móc hiện đại, công nghệ tiên tiến, chuyên sản xuất các sản phẩm từ nguyên liệu sinh học phân hủy hoàn toàn và một số sản phẩm thân thiện với môi trường khác. Sản phẩm của nhà máy trước mắt sẽ cung cấp chủ yếu cho thị trường Bắc Mỹ.

Mỹ là một trong các thị trường xuất khẩu bao bì trọng điểm của An Phát trong nhiều năm qua, chiếm khoảng gần 20% tổng doanh thu xuất khẩu của Tập đoàn. Đặc biệt, dòng sản phẩm thân thiện môi trường có cơ hội phát triển rất lớn tại Mỹ do các ưu đãi về thuế nên việc đầu tư nhà máy chuyên sản xuất các sản phẩm sinh học phân hủy hoàn toàn Tập đoàn An Phát sẽ có nhiều cơ hội phát triển.

Hiện nay, CTCP Nhựa An Phát Xanh (mã AAA), thành viên của Tập đoàn An Phát cũng có riêng một nhà máy sản xuất hàng cho thị trường Mỹ, chuyên các sản phẩm túi sinh học phân hủy hoàn toàn thân thiện môi trường, túi PE, túi drawstring,…

Sản phẩm bao bì của AAA đã có mặt tại hơn 100 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới, trong đó riêng sản lượng xuất khẩu sang Mỹ chiếm trên 10% tổng sản lượng xuất khẩu của Công ty.

Sau 6 tháng đầu năm, lãi quý 2 đạt 180 tỷ đồng tăng gấp 4 lần so với quý II năm 2019, lãi quý 1 tăng đột biến 214 tỷ đồng cao hơn cả lãi ròng năm 2018.

Trong khi đó, AAA từng đặt mục tiêu đạt mức 510 tỷ đồng lợi nhuận trong năm 2019 nên khả năng AAA có thể đạt được mục tiêu đã đặt ra trong tầm tay.

Kết quả này ngoài đóng góp lớn từ mảng kinh doanh bao bì còn có sự đóng góp  của hoạt động kinh doanh bất động sản công nghiệp tại KCN An Phát Complex của AAA.

Theo đó, chỉ sau hơn 1 năm cải tạo, An Phát Complex đã thu hút nhiều nhà đầu tư, khách hàng lớn thuê đất, nhà xưởng cùng các dịch vụ đi kèm… lấp đầy được gần 60% diện tích bỏ hoang 10 năm của KCN.

BẢO VY