BizLIVE - Tổng giám đốc Công ty TNHH AeonMall Việt Nam cho biết, nếu được TP. Hà Nội chấp thuận, đây sẽ là dự án có tổng vốn đầu tư lớn nhất trong các dự án mà công ty đã triển khai tại Việt Nam. 
Aeon muốn rót vốn “khủng” xây bãi đỗ xe kết hợp trung tâm thương mại tại Giáp Bát
AeonMall Hà Đông - một trong hai trung tâm thương mại của Aeon tại Hà Nội.
Chiều 19/5, tại cuộc gặp với Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ, ông Tetsuyuki Nakagawa, Tổng giám đốc Công ty TNHH AeonMall Việt Nam cho biết, Tập đoàn Aeon xác định Việt Nam là thị trường trọng điểm để mở rộng đầu tư, kinh doanh, nhất là lĩnh vực mua sắm và bán lẻ.
Hiện nay, Aeon có 5 trung tâm thương mại đang hoạt động tại Việt Nam, trong đó, có 2 trung tâm thương mại tại Hà Nội.
Ông Tetsuyuki Nakagawa mong muốn lãnh đạo Thành ủy, UBND TP. Hà Nội quan tâm, hỗ trợ để Công ty TNHH AeonMall Việt Nam tiếp tục mở rộng hoạt động đầu tư, kinh doanh trên địa bàn Thủ đô.
Trước mắt, ông Tetsuyuki Nakagawa mong lãnh đạo thành phố sớm phê duyệt chủ trương để công ty được triển khai dự án bãi đỗ xe kết hợp trung tâm thương mại tại bến xe Giáp Bát (quận Hoàng Mai).
Theo ông Tetsuyuki Nakagawa, nếu được thành phố chấp thuận, đây sẽ là dự án có tổng vốn đầu tư lớn nhất trong các dự án mà công ty đã triển khai tại Việt Nam. Ngoài ra, công ty cũng đang nghiên cứu triển khai thêm một số dự án trung tâm thương mại khác trên địa bàn các quận của TP. Hà Nội.
Ghi nhận đề xuất đầu tư của Công ty TNHH AeonMall Việt Nam, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ cho rằng, đây cũng là những lĩnh vực phù hợp với định hướng phát triển thương mại, dịch vụ của TP. Hà Nội.
Riêng với dự án bãi đỗ xe kết hợp trung tâm thương mại tại bến xe Giáp Bát, Bí thư Thành ủy Hà Nội cho biết Ban Thường vụ Thành ủy đã thông qua và tới đây sẽ trình Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố để có thể trao chứng nhận cho công ty tại hội nghị xúc tiến đầu tư của thành phố, được tổ chức vào cuối tháng 6, đầu tháng 7 tới.
Ngoài lĩnh vực thương mại, bán lẻ mà Aeon đang triển khai tại Hà Nội, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ cũng gợi ý tập đoàn nghiên cứu, mở rộng sang các lĩnh vực khác như tín dụng tiêu dùng, thanh toán không dùng tiền mặt... để tích hợp với các dịch vụ của tập đoàn, tạo thành một hệ thống đồng bộ.
Tại cuộc gặp với Thủ tướng hồi cuối tháng Hai, Tổng giám đốc AeonMall Việt Nam cho biết, Aeon đặt mục tiêu đến năm 2025 sẽ vận hành 25 trung tâm thương mại tại Việt Nam. Aeon cũng đã chuẩn bị nguồn vốn 2 tỷ USD để đầu tư. Năm 2020, Aeon phấn đấu đạt kim ngạch xuất khẩu hàng hóa Việt Nam khoảng 500 triệu USD, đến năm 2025 sẽ là 1 tỷ USD sang Nhật Bản và các nước có chuỗi tiêu thụ của Aeon. 

H.HÀ