BizLIVE - Dự kiến nhà máy sẽ hoàn thành và được đưa vào vận hành trước tháng 6/2019.
42 triệu USD xây dựng Nhà máy điện mặt trời tại Long An
Ảnh minh họa.

Dự án nhà máy điện mặt trời BCG Băng Dương được khởi công xây dựng tại xã Thạnh An, huyện Thạnh Hóa , tỉnh Long An vào cuối tuần qua. Dự án do Công ty Cổ phần Năng lượng BCG Băng Dương (BCG Băng Dương) – công ty thành viên trực thuộc Bamboo Capital Group (BCG) là chủ đầu tư với tổng mức đầu tư là 42 triệu USD.

Dự án được Bộ Công Thương phê duyệt với công suất 40.6 MW, xây dựng trên diện tích đất là 50.2 hecta. Dự kiến nhà máy sẽ hoàn thành và được đưa vào vận hành trước tháng 6/2019. Khi vận hành, nhà máy đặt mục tiêu đạt tổng sản lượng điện năng sản xuất trong năm tối đa khoảng 60 triệu kWh.

Ngoài ra, dự án còn bao gồm việc xây dựng trạm biến áp 110kV cho huyện Thạnh Hóa, hệ thống đường giao thông nội bộ, hệ thống trạm bơm cho các hồ chứa nước và đường dây truyền tải điện dài 9km.

Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Công nghiệp và Vận tải (TRACODI) - công ty thành viên của  BCG sẽ là tổng thầu thi công các hạng mục xây dựng hạ tầng của dự án, dự kiến tổng mức xây dựng hạ tầng là 5 triệu USD. Đơn vị tham gia thiết kế và giám sát là Syntegra Solar đến từ Đức, tấm pin được sử dụng trong dự án là pin đa tinh thể poly c-Si. Dự án được tài trợ vốn bởi Ngân hàng Tiên Phong.

Chủ đầu tư cho biết, Long An nằm trong khu vực nhiệt đới gần xích đạo với khí hậu và độ ẩm gió mùa đặc trưng, nắng nhiều và bức xạ kéo dài. Thời gian trung bình của ánh nắng mặt trời dao động từ 4,9 - 5,7kwh/m2/ngày, tương đương khoảng 2000-2600kwh/năm và số ngày nắng bình quân trong năm khoảng 300 ngày, là một trong những khu vực phù hợp nhất để có thể khai thác và phát triển nguồn năng lượng giàu tiềm năng này.

Ngoài dự án BCD Băng Dương, hiện BCG cũng đang đầu tư cho 2 dự án năng lượng mặt trời khác là dự án GAIA với công suất 100MW và dự án Sunflower với 50MW cũng tại Long An.

HUYỀN TRÂM