Xót xa những biệt thự tiền tỷ bỏ hoang giữa Thủ đô

Thanh Nam

11:25 27/08/2016

Khu đô thị Trung Văn được đầu tư hàng nghìn tỷ đồng, nhiều căn biệt thự có giá lên tới cả chục tỷ đồng nhưng hiện tại vẫn bỏ hoang.

Xót xa những biệt thự tiền tỷ bỏ hoang giữa Thủ đô

Khung cảnh vắng tanh như chùa bà Đanh ở khu đô thị Trung Văn

Tọa lạc ở vị trí đắc địa phía Tây Hà Nội, tiếp giáp các tuyến đường chính như đại lộ Thăng Long, đường vành đai 3, Tố Hữu (Lê Văn Lương kéo dài cũ), cùng với đó là việc gần các trung tâm hành chính, văn hóa, mua sắm như Trung tâm hội nghị quốc gia, Bảo tàng Hà Nội, siêu thị BigC... Khu đô thị Trung Văn đáp ứng đầy mọi tiêu chí nhu cầu của người dân, hứa hẹn là một trong những khu đô thị đáng sống ở Hà Nội.

Với quy mô diện tích rộng lớn (15,6 ha), cùng với số vốn đầu tư khổng lồ (1.071 tỉ đồng) cho các hạng mục như biệt thự, chung cư, trường học, khu vui chơi, giải trí... do Công ty cổ phần xây dựng số 3 (Vinaconex 3) làm chủ đầu tư. Dù đã hoàn thành và đưa vào sử dụng từ năm 2008, tuy nhiên cho đến nay, hàng trăm biệt thự vẫn trong tình trạng bị bỏ hoang, nhiều cơ sở vật chất xuống cấp nghiêm trọng.

Anh Tuân, người dân sống gần khu biệt thự cho biết: “Khu này bỏ hoang 6-7 năm nay rồi, khu này vắng, không có người ở nên muốn kinh doanh, mở cửa hàng cũng khó. Theo tôi được biết thì một số căn biệt thự đã có người mua nhưng họ chưa có điều kiện xây dựng hoàn thiện”.

Những ngôi nhà nằm ở vị trí khá sầm uất nhưng dang dở, không một bóng người, mới chỉ xây dựng xong phần thô.
Những căn biệt thự dang dở, mới chỉ xây dựng xong phần thô.
Biển quảng cáo do nhà đầu tư Vinaconex 3 treo tràn lan quanh khu đô thị nhằm thu hút người mua.
Biển quảng cáo treo tràn lan quanh khu đô thị nhằm thu hút người mua.
Biệt thự bỏng hoang mọc um tùm, gạch biến màu, rêu phủ xanh. Trong khi vấn đề nhà ở vẫn đang còn rất thiếu đối với nhiều người dân Hà Nội, thì thực trạng bỏ hoang này đang khiến nhiều người cảm thấy rất lãng phí.
Biệt thự bỏ hoang, cỏ mọc um tùm, gạch biến màu, rêu phủ xanh. 
Tận dụng làm dịch vụ rửa xe máy, ô tô.Tận dụng làm dịch vụ rửa xe máy, ô tô.
Để tránh tình trạng lãng phí, nhiều người dân sống xung quanh các căn biệt thự thự bỏ hoang này đã cải tạo lại khoảng đất trống quanh biệt thự để trồng rau.
Để tránh tình trạng lãng phí, nhiều người dân sống xung quanh các căn biệt thự thự bỏ hoang này đã cải tạo lại khoảng đất trống quanh biệt thự để trồng rau.
Mặc dù thời điểm này là 17h chiều, mật độ xe cộ qua lại rất đông nhưng tuyến đường đi qua đô thị Trung Văn rất thưa thớt, vắng vẻ.Mặc dù thời điểm này là 17h chiều, mật độ xe cộ qua lại rất đông nhưng tuyến đường đi qua đô thị Trung Văn rất thưa thớt, vắng vẻ.

Không chỉ riêng khu đô thị Trung Văn, nhiều khu đô thị quanh khu vực Hà Nội cũng đang lâm vào tình trạng trên.

Theo REATIMES