UBND TP. Hà Nội bị phê bình vì thu hồi đất trái quy định

Vạn Xuân

17:49 02/07/2018

BizLIVE - Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình vừa phê bình UBND TP.Hà Nội do ra quyết định thu hồi đất trái quy định của một số hộ dân Tổ 6, phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm.

UBND TP. Hà Nội bị phê bình vì thu hồi đất trái quy định

Ảnh minh họa.

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình về xử lý, khắc phục sau thanh tra khiếu nại, tố cáo của một số công dân tổ 6, phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, TP.Hà Nội liên quan đến việc thu hồi đất.
Theo đó, Phó Thủ tướng phê bình UBND TP.Hà Nội đã ra quyết định thu hồi đất của các hộ dân trái quy định của pháp luật và thiếu nghiêm túc chấp hành ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, quy định của pháp luật trong việc giải quyết khiếu nại, khắc phục, xử lý các vi phạm trong vụ việc trên.
Quyết định thu hồi đất trái pháp luật đã bị hủy bỏ, theo đó đất phải được giao trả cho các hộ dân sử dụng nhưng UBND TP.Hà Nội không giao trả mà giao cho Trung tâm Phát triển quỹ đất quận Nam Từ Liêm quản lý là không có cơ sở pháp luật, ý kiến của Bộ Tư pháp là đúng pháp luật.
Phó Thủ tướng yêu cầu UBND TP.Hà Nội giao trả đất cho các hộ dân sử dụng theo đúng quy định của pháp luật và kiểm điểm, xử lý trách nhiệm của các tập thể, cá nhân có liên quan theo đúng ý kiến chỉ đạo ngày 17/8/2017 của Văn phòng Chính phủ; trong đó có cả trách nhiệm của lãnh đạo UBND TP.Hà Nội trong việc ra quyết định thu hồi đất trái pháp luật, báo cáo kết quả lên Thủ tướng Chính phủ trước ngày 1/9/2018.

VẠN XUÂN