BizLIVE - Thành phố vừa phê duyệt hệ số điều chỉnh giá đất để tính bồi thường trong dự ở ở Thủ Đức, Cần Giờ.
TP.HCM: Điều chỉnh hệ số giá đất 2 dự án
Ảnh minh họa.

UBND TP.HCM vừa phê duyệt hệ số điều chỉnh giá đất để tính bồi thường, hỗ trợ trong dự án kè chống sạt lở ven sông Sài Gòn (đoạn từ đầu rạch cầu Đúc nhỏ đến tiếp giáp dự án của Công ty Cổ phần Đầu tư địa ốc Vạn Phúc), phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức.

Cụ thể, hệ số điều chỉnh giá đất ở từ 5,562 đến 5,982 và đất nông nghiệp từ 21,020 đến 28,402. Đối với mức hỗ trợ đào tạo, chuyển đổi nghề nghiệp và tìm kiếm việc làm cho hộ gia đình, cá nhân khi nhà nước thu hồi đất nông nghiệp của hộ gia đình, cá nhân trực tiếp sản xuất nông nghiệp, hệ số là 5.

UBND Thành phố cũng phê duyệt hệ số điều chỉnh giá đất nông nghiệp nuôi trồng thủy sản để tính bồi thường, hỗ trợ trong dự án đầu tư xây dựng cống Gốc Tre 2, xã Lý Nhơn, huyện Cần Giờ từ 2,351 đến 2,948. Đối với mức hỗ trợ đào tạo, chuyển đổi nghề nghiệp và tìm kiếm việc làm cho hộ gia đình, cá nhân khi nhà nước thu hồi đất nông nghiệp của hộ gia đình, cá nhân trực tiếp sản xuất nông nghiệp, hệ số từ 2 đến 3,344.

Ngoài ra, UBND Thành phố cũng phê duyệt bổ sung đơn giá đất ở để tính bồi thường, hỗ trợ tại số nhà 142A, đường Lê Văn Thịnh, khu phố 1, phường Cát Lái trong dự án Trường THPT chất lượng cao Cát Lái và đường vào trường tại phường Cát Lái và phường Bình Trưng Tây, quận 2 là 16.377.000 đồng/m2.

HUYỀN TRÂM