BizLIVE - Tập đoàn FLC và lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh đã có buổi làm việc trong ngày 29/8, bàn về triển vọng phát triển bất động sản nghỉ dưỡng tại tỉnh phía Bắc giáp Thủ đô.
Tập đoàn FLC trao đổi kế hoạch xây dựng đô thị nghỉ dưỡng với lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh
Tập đoàn FLC và lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh đã có buổi làm việc trong ngày 29/8
Tham dự buổi làm việc, về phía lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh có ông Nguyễn Nhân Chiến - Bí thư tỉnh ủy, bà Nguyễn Hương Giang - Chủ tịch HĐND tỉnh, ông Nguyễn Tử Quỳnh - Chủ tịch UBND tỉnh, ông Nguyễn Hữu Thành, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, cùng Giám đốc các sở, ban, ngành của tỉnh.
Về phía Tập đoàn FLC có ông Trịnh Văn Quyết – Chủ tịch tập đoàn, bà Hương Trần Kiều Dung – Phó Chủ tịch tập đoàn, Lê Thành Vinh - Tổng giám đốc tập đoàn. 
Ông Nguyễn Nhân Chiến, Bí thư tỉnh ủy, đã thông tin đến đoàn công tác của Tập đoàn FLC về vị trí địa lý, thế mạnh của Bắc Ninh trong phát triển kinh tế; các chủ trương thu hút đầu tư của tỉnh vào lĩnh vực công nghiệp, dịch vụ, du lịch. Trong đó, nổi bật là Tiên Du và Từ Sơn, hai huyện có địa thế đẹp, vị trí giao thông thuận lợi mà tỉnh muốn giới thiệu để Tập đoàn FLC nghiên cứu, lựa chọn đầu tư nhằm phát huy hiệu quả các quỹ đất hiện có.
Tại buổi làm việc, Tập đoàn FLC đã giới thiệu với lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh về cơ cấu tổ chức, các ngành nghề kinh doanh và chiến lược đầu tư, đặc biệt trong lĩnh vực thế mạnh là bất động sản nghỉ dưỡng. 

Đối với Bắc Ninh, ông Trịnh Văn Quyết nhận định tỉnh nhà được đánh giá rất cao về lĩnh vực công nghiệp, nhưng hạng mục Bắc Ninh đang thiếu là một khu nghỉ dưỡng tiêu chuẩn quốc tế, phục vụ nhu cầu du lịch của người dân và các nhà đầu tư làm việc tại tỉnh.

Trên nền tảng định hướng đầu tư bài bản, phù hợp với từng địa phương của Tập đoàn FLC, ông Trịnh Văn Quyết chia sẻ kế hoạch xây dựng một đô thị trên quy mô hơn 1.000 ha tại Bắc Ninh. Đô thị này sẽ được tích hợp các hạng mục nghỉ dưỡng đồng bộ như sân golf, khu vui chơi giải trí, trung tâm mua sắm…

Nếu được đưa vào triển khai, khu đô thị này không chỉ là phục vụ nhu cầu của người dân Bắc Ninh, mà còn hứa hẹn thu hút nhà đầu tư đến từ Hà Nội và quốc tế.

  Đối với Bắc Ninh, ông Trịnh Văn Quyết nhấn mạnh tỉnh nhà được đánh giá rất cao về lĩnh vực công nghiệp.

Cùng ngày, đoàn công tác Tập đoàn FLC đã tiến hành khảo sát thực địa tại các điểm được tỉnh giới thiệu, nhằm bước đầu tìm hiểu các điều kiện tự nhiên - xã hội tại đây.

Được sự quan tâm hỗ trợ nhiệt tình từ phía lãnh đạo tỉnh và các cấp, các ngành hữu quan, sau chuyến khảo sát, Tập đoàn FLC sẽ xem xét triển khai các bước chuẩn bị để có thể xúc tiến kế hoạch đầu tư tại Bắc Ninh.

  Đoàn công tác Tập đoàn FLC tiến hành khảo sát thực địa tại các điểm được tỉnh giới thiệu.

T.V.C