BizLIVE - Nhà đầu tư Nhật Bản Creed Group vừa quyết định đổ thêm vốn vào thị trường Việt Nam thông qua dự án River City tại quận 7 với tổng vốn đầu tư 500 triệu USD.
Quỹ đầu tư ngoại đổ vốn vào PDR

Đây là một dự án hợp tác 03 bên giữa Quỹ đầu tư Creed Group (Nhật Bản) với công ty cổ phần Phát triển bất động sản Phát Đạt (PDR) và công ty An Gia Invesment cùng triển khai dự án River City, gồm 12 block chung cư với khoảng 8.000 căn hộ, office-tel và shop house.

Theo quy hoạch, dự án tọa lạc tại số 442 Đào Trí, phường Phú Thuận, Quận 7, TP.HCM; có tổng diện tích khoảng 11,25 ha; mật độ xây dựng chiếm 23,6% và diện tích căn hộ đa dạng từ 47m2 – 122m2.

Được biết, trước đó năm 2015, Creed Group đã rót 200 triệu USD vào một số dự án bất động sản của An Gia Investment.

Lý giải nguyên nhân tiếp tục cùng An Gia Investment đầu tư vào dự án River City, ông Toshihiko Muneyoshi, Chủ tịch Quỹ đầu tư Creed Group, cho biết, thị trường bất động sản Việt Nam thật sự rất nhiều tiềm năng. Creed Group đã có hơn 10 năm để tìm hiểu và nghiên cứu sâu về thị trường bất động sản mới nổi Việt Nam và nhận thấy thị trường này đang giống như thị trường ở Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore... những năm đầu mới hình thành và phát triển. Khi đó, nhu cầu về các loại hình bất động sản của người dân và doanh nghiệp rất lớn.

Qua việc hợp tác với An Gia Investment và CTCP Phát Triển BĐS Phát Đạt (PDR), Creed Group mong muốn chia sẻ, ứng dụng những kinh nghiệm phát triển bất động sản tại Nhật Bản, Singapore và các nước tiên tiến vào việc xây dựng, triển khai các dự án căn hộ tại Việt Nam, cụ thể là tại TP.HCM.

HOÀNG ANH