BizLIVE - Thi công nhanh, hiệu quả, sẵn sàng “đổ tiền” khi các nhà đầu tư khác chần chừ là một phần quan trọng làm nên thương hiệu của Phát Đạt khi thực hiện các dự án về giao thông.
Phát Đạt sẵn sàng “đổ tiền” khi các nhà đầu tư khác chần chừ!
​
Ông Nguyễn Văn Đạt, Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ PDR tại lễ thông xe cầu Mỹ Lợi.

Đầu năm 2014, trong lúc hoạt động kinh doanh và tài chính đang khó khăn, CTCP Phát triển Bất động sản Phát Đạt (mã PDR) vẫn đầu tư xây dựng cầu Mỹ Lợi nối Tiền Giang và Long An theo hình thức BOT (xây dựng - kinh doanh - chuyển giao) và tháng 8/2015 cầu Mỹ Lợi đã được thông xe. Dự án có tổng mức đầu tư 1.438 tỷ đồng, trong đó tổng vốn đầu tư BOT là 1.312 tỷ đồng do liên doanh Phát Đạt và Công ty Bê tông 620 Long An thực hiện.

Thời điểm Phát Đạt đầu tư cầu Mỹ Lợi cũng là lúc nhiều nhà đầu tư rút khỏi các dự án BOT cầu đường trên cả nước do không đủ ngân sách hoặc không nhìn thấy khả năng sinh lời tự những dự án này. Tuy nhiên, BOT cầu Mỹ Lợi được xem là thành công về mặt sinh lợi nhuận cho Phát Đạt khi dự án đi vào khai thác. Những nỗ lực đó đã được Chính phủ, Bộ Giao thông - Vận tải cùng chính quyền 2 tỉnh Tiền Giang, Long An đánh giá cao, đồng thời minh chứng rõ nét năng lực của chủ đầu tư, cũng như xác lập vị thế của Phát Đạt trong lĩnh vực hạ tầng.

Đây cũng không phải là lần đầu tiên Phát Đạt thực hiện các hợp đồng về hạ tầng giao thông. Năm 2010, Phát Đạt đã xây dựng cầu Phú Thuận (quận 7) và khánh thành vào năm 2011. Dự án có tổng mức đầu tư 107 tỷ đồng đã trực tiếp kết nối các khu dân cư phía bắc quận 7 như Tân Phú, Phú Thuận,… với khu đô thị mới Nam Sài Gòn. Cầu Phú Thuận cũng kết nối trực tiếp dự án The EverRich 3 với trung tâm hành chính quận 7 và khu đô thị mới Nam Sài Gòn.

Sau những thành công đã đạt được, Phát Đạt sẽ tiếp tục triển khai kế hoạch phát triển các dự án bất động sản lớn tiếp theo. Cụ thể, trong giai đoạn quỹ đất trung tâm đang trở nên khan hiếm, Phát Đạt lại chuẩn bị xây dựng các dự án ngay tại những vị trí vàng mà không phải chủ đầu tư nào cũng dễ dàng có được, như 257 Trần Hưng Đạo có diện tích 2.342 m2 và 3 - 3Bis, Phan Văn Đạt, có diện tích khoảng 902 m2. Phát Đạt là một trong những nhà phát triển dự án bất động sản hoạt động mạnh mẽ trong lĩnh vực hợp tác công tư với Nhà nước.

Kế hoạch trong năm 2018 của Phát Đạt sẽ thực hiện dự án cầu Thủ Thiêm 4 nối khu đô thị Thủ Thiêm và đường Nguyễn Văn Linh (quận 7). Hiện UBND TP.HCM đã cho phép Phát Đạt nghiên cứu để đầu tư xây dựng. Bù lại, Phát Đạt được trọn quyền khai thác kinh doanh các quỹ đất hoán đổi hoặc trong trường hợp Phát Đạt không được cung cấp các dự án ưng ý thì lợi nhuận trên vốn đầu tư cũng được nhà nước cam kết ở mức 10%. Với thỏa thuận này, Phát Đạt được chọn quỹ đất theo tính toán và trường hợp xấu nhất vẫn đảm bảo mức lợi nhuận 10%.

Thi công nhanh, hiệu quả, sẵn sàng “đổ tiền” khi các nhà đầu tư khác chần chừ là một phần quan trọng làm nên thương hiệu của Phát Đạt khi thực hiện các dự án về giao thông. Khả năng Phát Đạt lại có thêm một dự án đã hiện hữu. Như vậy, với định hướng chiến lược nói trên, Phát Đạt đang có được quỹ đất dồi dào, đắc địa ngay trung tâm TP.HCM, sẵn sàng phục vụ cho mục tiêu tăng trưởng, phát triển bền vững trong những năm tiếp theo và khẳng định thương hiệu Phát Đạt đang từng bước chiếm lĩnh vị thế quan trọng trên thị trường bất động sản Việt Nam.

Như vậy, với định hướng chiến lược nói trên, Phát Đạt đang có được quỹ đất dồi dào, đắc địa ngay trung tâm TP.HCM, sẵn sàng phục vụ cho mục tiêu tăng trưởng, phát triển bền vững trong những năm tiếp theo và khẳng định thương hiệu Phát Đạt đang từng bước chiếm lĩnh vị thế quan trọng trên thị trường bất động sản Việt Nam.

HÀ PHƯƠNG