Lập đoàn công tác kiểm tra “dự án resort ồ ạt san lấp hồ Đồng Mô”

P.N

10:52 26/06/2019

Sáng 25/6, Hà Nội đã lập đoàn kiểm tra gồm đại diện các địa phương và các ngành trực tiếp kiểm tra thực trạng xây dựng resort tại khu vực hồ Đồng Mô (thị xã Sơn Tây, Hà Nội).

Lập đoàn công tác kiểm tra “dự án resort ồ ạt san lấp hồ Đồng Mô”

Ảnh: T.C

Sáng 25/6, đoàn kiểm tra gồm đại diện Sở NNPTNT Hà Nội, UBND các địa phương: Thị xã Sơn Tây; xã Sơn Đông; đại diện Cty TNHHMTV Thủy lợi Sông Tích đã trực tiếp kiểm tra việc san lấp tại hồ Đồng Mô (thị xã Sơn Tây, huyện Sơn Tây, Hà Nội) để xây resort mà Báo Lao Động đã thông tin.
Là thành viên tham dự đoàn công tác, trao đổi với PV, ông Đào Mạnh Thủy – Phó tổng giám đốc Công ty TNHH MTV Thủy lợi Sông Tích, cho biết: Sáng 25/6 đoàn kiểm tra xác nhận cao trình, hiện trạng của các công trình xây dựng của các khu đất. Thực tế vi phạm hay không phải xem xét đầy đủ các văn bản các cấp có thẩm quyền đã thỏa thuận và cho phép thì mới kết luận được.
"Trước hết phải xác định, sau đó phải lật giở lại hồ sơ cả về đất đai, xây dựng, lịch sử đất đai, ai cấp phép, ai ký...”, ông Đào Mạnh Thủy nêu ý kiến. 
Thông tin thêm cho PV, ông Đặng Tuấn Hùng – Chủ tịch Công ty TNHH MTV Thủy lợi Sông Tích  cho biết: “Anh em công chức có 8 giờ làm việc, sau giờ đó về nhà. Lợi dụng ngoài giờ hành chính, ngày nghỉ thứ Bảy, Chủ nhật, chủ đầu tư đã tranh thủ làm để tránh sự kiểm tra của anh em… Sau khi kiểm tra, xem xét, nếu chủ đầu tư vi phạm đến đâu sẽ xử lý đến đó, không bao che và không buông lỏng quản lý”.

Theo Lao Động

Từ khóa: dự án, resort, hà nội