BizLIVE - Theo Gamuda Land, việc tính và xác định mức phí quản lý vận hành mới được Công ty thực hiện hoàn toàn công khai, nhằm duy trì môi trường, cảnh quan, an ninh trật tự và giúp gia tăng giá trị bất động sản tại Khu đô thị mới C2.
Gamuda Land nói gì về thông tin khách hàng phản hồi khi nhận nhà dự án Gamuda Gardens?
Ảnh minh họa.
Thời gian gần đây, một số khách hàng mua nhà dự án Gamuda Gardens phản ánh, thời điểm Công ty Gamuda Land gửi thông báo cho khách hàng đến nhận bàn giao nhà tại khu Dahlia Homes – ST5 (Khu đô thị mới C2 Gamuda Gardens) họ phát hiện nhiều bất cập liên quan đến chất lượng các hạng mục xây dựng và bị ép thực hiện nhiều điều khoản trái với Hợp đồng mua bán và không minh bạch thông tin.
Trước phản ánh trên của khách hàng, Gamuda Land Việt Nam ngay lập tức đã ra văn bản phản hồi những thông tin trên. 
Tại văn bản vừa được gửi tới cư dân, khách hàng và các cơ quan báo chí, ông Tan Khai Lock – Tổng Giám đốc Công ty TNHH Gamuda Land Việt Nam cho biết, phí quản lý vận hành cho các khu nhà ở từ trước được thu hàng tháng theo HĐMB và Nội quy quản lý và sử dụng nhà ở gắn liền với đất tại C2 – Gamuda Gardens.
Tuy nhiên, tuân thủ Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính Phủ ngày 31/03/20 và các sửa đổi về việc cách ly trong vòng 22 ngày kể từ ngày 1/4/2020 đến ngày 22/4/2020 trên phạm vi toàn quốc, Công ty tạm thời đóng cửa văn phòng từ ngày 1/4/2020 đến ngày 22/4/2020, việc thu, ra thông báo cho cư dân gặp nhiều khó khăn. Tuy vậy, Công ty cũng đã áp dụng các chính sách giãn thời hạn thu, chiết khấu, hỗ trợ cư dân do bị ảnh hưởng bởi tác động của COVID-19. 
Riêng đối với các căn nhà ở khu Dahlia Homes (ST5), là các căn đang trong giai đoạn bàn giao, lần đầu tiên được yêu cầu đóng loại phí này. Theo quy định tại Điều 9.5(b) của HĐMB đã ký, Công ty gửi tới người mua một thông báo bằng văn bản (Thông Báo Bàn Giao) kèm với Thông báo phí cho đợt Bàn giao nêu rõ khoản tiền cần thanh toán trước khi bàn giao; trong đó có bao gồm tiền tạm ứng bằng với tổng số tiền phí quản lý vận hành trong 12 tháng được Công ty dự tính.
Việc thu trước phí cho 12 tháng theo cách “tạm ứng” do Công ty dự tính ở đây đã được dự liệu và thống nhất trong HĐMB. Khoản tiền này sẽ được Công ty khấu trừ dần vào khoản phí quản lý vận hành hàng tháng mà khách hàng phải nộp theo quy định tại Nội quy đính kèm tại Phụ lục 8 của HĐMB.
Liên quan đến mức phí, chủ đầu tư cho biết, Công ty đã tính toán, dự toán và xác định mức phí quản lý vận hành mới được áp dụng đồng bộ cho các khu nhà thấp tầng tại Khu đô thị mới C2 kể từ ngày 1/4/2020 là 10.000 đồng/m2 (chưa bao gồm thuế GTGT), thay cho mức phí cũ (được tính toán, áp dụng dựa trên mức giá cả, chi phí cũ, từ nhiều năm trước) hiện không còn phù hợp với tình hình thực tế.
Việc tính và xác định mức phí quản lý vận hành mới được Công ty thực hiện hoàn toàn công khai, minh bạch, nhằm mục đích duy trì môi trường, cảnh quan, an ninh trật tự, xây dựng khu dân cư văn minh, sạch đẹp, lịch sự và làm gia tăng giá trị bất động sản tại Khu đô thị mới C2. Phí quản lý vận hành được tính bắt đầu từ 1/6/2020.
“Việc khách mua nhà phản ánh một số người đã được gửi thông báo tính phí cho 12,5 tháng là có thật do nhân viên đã đặt sai mốc thu trọn tháng dương lịch. Khách hàng thanh toán tiền phí vận hành đủ 12 tháng có quyền nhận nhà. Theo thông tin được ghi nhận, rất nhiều khách nộp đủ 12 tháng và thỏa mãn các nghĩa vụ khác của HĐMB đã thực hiện bàn giao theo đúng quy định.
Đối với những người nộp dư do những thông báo trên, chúng tôi đã trả lời họ là họ có thể liên lạc với bộ phận chăm sóc khách hàng để chúng tôi chuyển trả 0,5 tháng tiền phí nộp dư hoặc lựa chọn để 0,5 tháng tiền phí này lại và khấu trừ vào kì thanh toán tiếp theo" - ông Tan Khai Lock khẳng định.
Gamuda Land không được hưởng bất kỳ lợi ích nào từ khoản tiền đặt cọc sửa chữa nhà
Ông Tan Khai Lock cho biết, theo quy định tại Điều 12.3.2 (a) Nội quy, khách hàng sẽ đặt cọc một khoản Đặt cọc Sửa chữa được hoàn lại cho Ban Quản trị là 20.000.000 đồng hoặc 50.000.000 đồng (trước khi tiến hành việc sửa chữa), tùy vào thời điểm ký hợp đồng.
Việc này là do trong quá trình thực hiện quản lý, vận hành Khu đô thị mới C2 đã phát sinh nhiều hoạt động thi công, sửa chữa nhà ở do công nhân thực hiện một cách bất cẩn, thiếu giám sát gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến vệ sinh môi trường, trật tự an ninh và cảnh quan của các khu vực chung cũng như ảnh hưởng đến sinh hoạt của các khách hàng lân cận. Công ty đã phải khẩn trương khắc phục hậu quả từ việc thi công, sửa chữa nhà ở của khách hàng, và trong một số trường hợp chi phí khắc phục đã vượt quá khoản Đặt cọc Sửa chữa quy định tại Nội quy.
Trên thực tế, đối với một số trường hợp, khoản đặt cọc sửa chữa 20.000.000 đồng là quá thấp (không đủ khắc phục hậu quả), không thống nhất với chính sách và thời giá hiện tại, đại diện Ban quản trị đã cân nhắc áp dụng mức Đặt cọc Sửa chữa mới là 50.000.000 đồng từ tháng 03/2019. 
"Mặc dù pháp luật cho phép, mong muốn nâng mức đặt cọc này lại không được lòng một số cư dân vừa nhận nhà, trong trường hợp như vậy, chúng tôi sẽ áp dụng hai mức đặt cọc 20.000.000 đồng hoặc 50.000.000 đồng tùy vào quy định cụ thể của HĐMB đã ký cụ thể với khách hàng.
Chúng tôi làm rõ, mọi khoản tiền đặt cọc cải tạo được hạch toán riêng; Công ty không được hưởng bất kỳ lợi ích nào từ các khoản tiền này. Khoản tiền này sẽ được hoàn trả cho khách hàng theo đúng quy định tại Nội quy ngay sau khi khách hàng hoàn thành công việc cải tạo, sửa chữa" - ông Tan Khai Lock nhấn mạnh.
Các nghĩa vụ liên quan đến hạ tầng đều đã được Gamuda hoàn tất
Liên quan đến hệ thống hạ tầng của dự án, đặc biệt là hệ thống đường giao thông, đại diện Gamuda Land Việt Nam cho biết, đã hoàn thành đầu tư xây dựng hệ thống hạ tầng theo đúng chủ trương đầu tư đã được UBND Thành phố Hà Nội phê duyệt tại Quyết định 1222/QĐ-UBND ngày 15/03/2010 về việc phê duyệt Quy hoạch chi tiết xây dựng Khu đô thị mới C2 – tỷ lệ 1/500 và các quyết định liên quan, đảm bảo sẵn sàng kết nối với hệ thống hạ tầng kỹ thuật của khu vực xung quanh, và đáp ứng điều kiện để khách hàng có thể sinh hoạt bình thường sau khi hoàn tất thủ tục nhận bàn giao nhà với chủ đầu tư.
Riêng đối với tuyến đường phía Bắc rộng 30m và mương Trần Phú, đường quy hoạch phía Tây Nam rộng 40m, tuyến đường nối từ mương Trần Phú đến đường 40m phía Tây khu vực nghiên cứu quy hoạch và đường nối từ đường vành đai 3 đến tuyến đường trên, tuyến cống hộp thoát nước mưa liên vùng, chủ đầu tư chỉ tham gia công tác giải phóng mặt bằng.
Sau khi giải phóng mặt bằng, chủ đầu tư có trách nhiệm bàn giao cho thành phố để thành phố tiếp tục triển khai thực hiện dự án theo quy định. Nội dung này đã được quy định cụ thể tại Điều 1.11 Quyết định số 2574/QĐ-UBND ngày 12/06/2012 của UBND Thành phố Hà Nội về việc cho phép đầu tư dự án Khu đô thị mới C2.
Cụ thể, theo Điều 1.11 – Quyết định 2574/QĐ-UBND ngày 12/06/2012 của UBND Thành phố Hà Nội, chủ đầu tư: “Thực hiện công tác giải phóng mặt bằng công trình trong diện tích nghiên cứu quy hoạch bao gồm: tuyến đường phía Bắc rộng 30m và mương Trần Phú; đường quy hoạch phía Tây Nam rộng 40m; tuyến đường nối từ mương Trần Phú đến đường 40m phía Tây khu vực nghiên cứu và đường nối từ đường Vành đai 3 đến tuyến đường trên, tuyến cống hộp thoát nước mưa liên vùng; Sau khi giải phóng mặt bằng chủ đầu tư có trách nhiệm bàn giao cho Thành phố để triển khai thực hiện dự án theo quy định, kinh phí giải phóng mặt bằng được khấu trừ vào tiền sử dụng đất phải nộp”.
“Tất cả các nghĩa vụ mà chủ đầu tư cần phải thực hiện liên quan đến hạ tầng theo các văn bản nêu trên đều đã được hoàn tất và hiện đang chờ Thành phố tiếp nhận để triển khai các dự án liên quan”, đại diện Gamuda Land nhấn mạnh.

MINH THÙY