Địa ốc 24h: Vì sao dự án khách sạn 800 tỷ của “đại gia điếu cày” bị thu hồi?

Hoàng Hà

18:43 28/08/2017

BizLIVE - UBND tỉnh Phú Yên vừa ký quyết định thu hồi chủ trương đầu tư dự án tổ hợp khách sạn, thương mại quy mô 27 tầng, tổng vốn đầu tư 800 tỷ đồng của Tập đoàn Mường Thanh tại TP Tuy Hòa sau hơn một năm không triển khai.

Địa ốc 24h: Vì sao dự án khách sạn 800 tỷ của “đại gia điếu cày” bị thu hồi?

Dự án nằm ở vị trí "đất vàng", 3 mặt tiền và giáp biển thuộc trung tâm TP Tuy Hòa (Phú Yên), nhưng đã 1 năm nay vẫn chưa triển khai. Ảnh: Dân trí.

“Tiện ích, giao thông kết nối đồng bộ và giá rẻ đang là xu hướng tất yếu thu hút nhà đầu tư vào đất nền giá bèo tại khu vực trọng điểm Nam Đà Nẵng và Bắc Quảng Nam”, ông Nguyễn Anh Nam, một nhà đầu tư BĐS tại Đà Nẵng, nhận định.
Tuy nhiên, với nguồn cung lớn, một nguy cơ mới đã xuất hiện khi cung vượt cầu. Nhiều đại gia bỏ tiền tỷ ôm hàng chục miếng đất giờ đang lo lắng nguy cơ chết chìm. (Xem tiếp)
Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên Hoàng Văn Trà vừa ký quyết định chấm dứt hiệu lực và thu hồi Quyết định chủ trương đầu tư 1471/QĐ-UBND ngày 1/7/2016 của UBND tỉnh Phú Yên đã cấp cho DNTN xây dựng số 1 tỉnh Điện Biên.
Theo quyết định trên, dự án Mường Thanh Phú Yên có diện tích hơn 14.400 m2, nằm ở vị trí "đất vàng", 3 mặt tiền và giáp biển thuộc trung tâm TP Tuy Hòa. Tổ hợp khách sạn, thương mại này có quy mô 27 tầng nổi, 1 tầng hầm, 200 phòng khách sạn 5 sao, 300 căn hộ cao cấp; tổng vốn đầu tư khoảng 800 tỷ đồng. (Xem tiếp)
Khoản tiền cọc thông thường chỉ từ vài chục đến vài trăm triệu đồng, phổ biến nhất là 10% giá trị căn nhà, nhưng lần này, theo chị Khanh, là trường hợp cá biệt nên buộc phải phá lệ. Chị rất ưng ý căn nhà phố 3 tầng, nằm trong hẻm xe hơi khá yên tĩnh thuộc quận 3, TP HCM, giá 5 tỷ đồng.
“Tôi rất ưng ý căn nhà, giá lại hợp lý nên chủ động xuống cọc 1,5 tỷ đồng, tương đương 30% giá trị, ràng buộc điều khoản bẻ kèo, bồi thường lên đến 50% giá trị hợp đồng để đảm bảo chủ nhà thuận bán, không tăng giá hoặc đổi ý”. (Xem tiếp)
Công ty HT mới đây đã hủy bỏ một dự án NOXH dự kiến khởi công tại Q.Bình Tân (TP.HCM) và chuyển một dự án khác đã sang đất nền. Lý do được đưa ra là sau khi kết thúc gói ưu đãi 30.000 tỷ đồng, đến nay Chính phủ vẫn chưa có một gói mới hỗ trợ, trong khi các nguồn vốn hỗ trợ DN và người dân mua, thuê mua NOXH vẫn chưa có. (Xem tiếp)
Với số vốn đầu tư hàng trăm nghìn tỷ đồng, Hà Nội đề xuất cơ chế đặc thù theo hình thức đối tác công tư PPP (BT hoặc BOT) giải quyết ùn tắc giao thông và môi trường bức xúc dân sinh. Trong đó có việc lựa chọn nhà đầu tư xây dựng nhiều cây cầu vượt qua sông Hồng và sông Đuống trong thời gian tới.
Theo lãnh đạo TP Hà Nội hiện có nhiều nhà đầu tư trong nước đủ năng lực quan tâm và đề xuất cho phép thực hiện các dự án theo hình thức hợp tác công tư. Thành phố cũng đã chỉ đạo xây dựng kế hoạch sử dụng để đảm bảo đủ đủ quỹ đất thanh toán cho các dự án đầu tư theo hình thức BT. (Xem tiếp)
Với quy mô 12.500 căn hộ, khu căn hộ tái định cư đô thị Thủ Thiêm (quận 2) được xem là khu tái định cư hoành tráng và quy mô nhất hiện nay của TP.HCM.
Tuy nhiên, hiện nay nhiều block chung cư đã hoàn thành nhưng hầu như rất vắng người dọn đến sinh sống, nguyên nhân là thuộc diện đền bù không đủ tiền mua nền tái định cư ở đây, hoặc có nhiều người chờ đợi quá lâu không có nhà ở phải đi mua chỗ khác và khu vực này khá đắt đỏ nên người nghèo không kham nổi đành bán lại suất nhà của mình cho người khác. (Xem tiếp)

HOÀNG HÀ