Địa ốc 24h: Tự ý đổi tên, rao bán nhà ở công nhân là căn hộ cao cấp

Hoàng Hà

21:30 23/04/2019

BizLIVE - Dù dự án được cấp phép là khu nhà ở công nhân nhưng chủ đầu tư tự ý đổi tên thành Trung tâm Thương mại và Nhà ở UNICO Thăng Long để đơn vị phân phối rao bán thành “căn hộ cao cấp”.

Địa ốc 24h: Tự ý đổi tên, rao bán nhà ở công nhân là căn hộ cao cấp

Dự án Trung tâm Thương mại và Nhà ở UNICO Thăng Long nằm bên đường Đại lộ Bình Dương và được xem là khu "đất vàng". Dù chưa hoàn thành xây dựng phần nền móng, tuy nhiên, chủ đầu tư đã cho phép đơn vị phân phối rao bán rầm rộ và nhận tiền mua căn hộ từ khá

Xin xây nhà ở công nhân, nhưng rao bán thành căn hộ cao cấp

Theo Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bình Dương cho biết, dự án trên được cơ quan chức năng chấp thuận đầu tư mang tên dự án khu nhà ở công nhân. Đến thời điểm hiện tại, dự án này vẫn chưa có đề nghị nào về việc thay đổi tên. Dù vậy, trên bảng hiệu của dự án được chủ đầu tư đặt tên khác là Trung tâm Thương mại và Nhà ở UNICO Thăng Long. Trong khi, đơn vị phân phối chào bán dự án với khẩu hiệu “căn hộ cao cấp”, “khu thương mại cao cấp”... (Xem thêm)

Dự án “ma” vẫn nở rộ ở Bà Rịa - Vũng Tàu

Giá đất nền tại thị xã Phú Mỹ, các huyện Long Điền, Châu Đức (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) thời gian qua liên tục tăng mạnh. 

Đặc biệt, tình trạng đầu nậu từ khắp nơi về thâu tóm đất nông nghiệp, phân lô bán nền tràn lan đã gây nên những cơn sốt đất ảo, mất an ninh - trật tự cho toàn thị xã Phú Mỹ. Những mảnh đất nông nghiệp được phân lô dưới tên "dự án" tập trung chủ yếu ở các xã Châu Pha, Tóc Tiên, Hắc Dịch, phường Phú Mỹ. (Xem thêm)
Hàng chục căn nhà nứt toác cạnh dự án chung cư đang xây

28 ngôi nhà trên đường Nguyễn Sơn, phường Bồ Đề, quận Long Biên, Hà Nội chịu cảnh tường nứt toác rộng, sụt lún nghiêm trọng khi nằm ngay sát dự án chung cư cao tầng đang thi công. 

Theo anh Phạm Hồng Quang - một trong số những người có ngôi nhà chịu sự ảnh hưởng nghiêm trọng nhất - việc nhà bắt đầu xảy ra tình trạng nứt toác, sụt lún là do dãy nhà nằm ngay sát công trình đang xây dựng dự án Trung tâm thương mại, văn phòng cho thuê và nhà ở 158 Nguyễn Sơn (Long Biên – Hà Nội) do Công ty TNHH Bắc Chương Dương làm chủ đầu tư.(Xem thêm)

Loạn mua bán đất, xây dựng trái phép ở Quảng Nam: Quản lý lỏng lẻo, người dân gánh hậu quả

Ngày 21/4, hàng trăm hộ dân Đà Nẵng, Quảng Nam lại kéo đến nhà riêng của giám đốc Công ty Bách Đạt An để đòi sổ đỏ thuộc các dự án của công ty này đầu tư tại Khu đô thị mới Điện Nam - Điện Ngọc, thị xã Điện Bàn, Quảng Nam, gây rối loạn trật tự trị an tại địa phương. Đây là lần thứ 3 xảy ra tình trạng xung đột mất kiểm soát giữa khách hàng và nhà đầu tư bất động sản. 

Trong khi đó, một dự án khác “Khu đô thị số 6” cũng tại Điện Nam - Điện Ngọc của Công ty CP đầu tư phát triển đô thị - Dana HomeLand lại bất chấp quyết định đình chỉ xây dựng của chính quyền do không có giấy phép, vẫn triển khai dự án. Điều này làm dấy lên lo ngại dự án sẽ tung bán khi chưa đủ các điều kiện pháp lý, nguy cơ xảy ra tranh chấp với khách hàng tiếp tục xảy ra "nóng" tại khu vực này...(Xem thêm)

Công an điều tra “sốt đất” ở Đà Nẵng

UBND TP.Đà Nẵng vừa có văn bản giao Sở Xây dựng rà soát, hoàn thiện kế hoạch chấn chỉnh tình trạng một số tổ chức, cá nhân, đối tượng môi giới, “cò đất” đã sử dụng nhiều chiêu trò, bịa đặt thông tin không đúng sự thật nhằm gây “sốt” giá đất để trục lợi, ảnh hưởng đến an ninh trật tự, gây bất an trong dư luận, trình UBND thành phố để báo cáo Thường trực Thành ủy.
Đáng chú ý trong văn bản này, UBND TP.Đà Nẵng đề nghị Công an thành phố khẩn trương xử lý các trường hợp tung tin đồn thất thiệt, bịa đặt thông tin không đúng sự thật nhằm gây “sốt” giá đất để trục lợi và sớm đưa ra xét xử công khai. (Xem thêm)

HOÀNG HÀ

Thăm dò ý kiến
Bạn hiểu thế nào về Hiệp định Thương mại tự do và Hiệp định Bảo hộ đầu tư giữa Việt Nam và EU (EVFTA và IPA)?