Địa ốc 24h: “Trái đắng” sau cuộc chạy đua đổ tiền vào bất động sản Bình Dương

Hoàng Hà

18:31 14/06/2017

BizLIVE - Khoảng 10 năm đổ lại đây khi hị trường nhà đất Bình Dương "sốt nóng", nhiều nhà đầu tư đã không tiếc tiền đầu tư các dự án chạy theo quy hoạch vẫn còn đang nằm trên giấy. Những tưởng việc đầu tư đón đầu này sẽ đem về nhiều "quả ngọt" nhưng thực tế đang thu lại những "trái đắng".

Địa ốc 24h: “Trái đắng” sau cuộc chạy đua đổ tiền vào bất động sản Bình Dương

Nhiều dự án tại Bình Dương vắng bóng người ở dù nhà đã xây xong.

Chuyện đầu tư "lướt sóng" bất động sản ở Bình Dương theo ông Ngô Quang Phúc - Phó tổng giám đốc Him Lam Land không khác gì nhiều hiện tượng giới đầu tư địa ốc đổ tiền vào những khu đô thị quá xa trung tâm TP.HCM ở Cần Giờ hay Củ Chi mới đây. Thị trường nhà đất "sốt nóng" khiến nhiều nhà đầu tư chạy theo quy hoạch vẫn còn đang nằm trên giấy. Tuy nhiên, việc đầu tư đón đầu này sẽ có "quả ngọt" cho những ai chịu chờ đợi. Hiện tượng này cũng diễn ra ở hàng loạt dự án tại Bình Dương. (Xem tiếp)
Năm 2014, sau gần 4 năm nhận bàn giao nhà và chuyển về sinh sống, nhưng chủ đầu tư nhà CT3A, khu đô thị Mễ Trì Thượng là CTCP Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội số 68 (Handico 68) vẫn chưa chịu hoàn thiện hệ thống phòng cháy chữa cháy (PCCC), người dân tòa nhà này đã có ý kiến tới nhiều cơ quan chức năng.
Bị cư dân phản đối, chủ đầu tư lúc này đã trang bị bình chữa cháy mini cho nhiều hộ gia đình, đồng thời cam kết sẽ sớm hoàn thiện hệ thống PCCC cho tòa nhà. Thế nhưng, trong suốt 3 năm qua, chủ đầu tư Handico 68 vẫn chưa thể hoàn thiện và nghiệm thu hệ thống PCCC. (Xem tiếp)
Mở đầu phiên chất vấn sáng 14/6, trước ý kiến của đại biểu Trương Trọng Nghĩa cho rằng "không thể giao cho UBND TP. Đà Nẵng quyết thế này quyết thế kia được", Phó thủ tướng Vũ Đức Đam cho biết: “Chính phủ không để cho Đà Nẵng quyết Sơn Trà thế nào cũng được. Nếu thế thì đã không có chuyện ngừng thực hiện quy hoạch hay thảo luận lại về số phòng khách sạn là 1.600 hay 300”. 
Phó thủ tướng khẳng định, Chính phủ nói rất rõ đây là tiếp thu ý kiến. Trước đó, Chính phủ cũng đã phối hợp với Bộ về quy hoạch này. Tuy nhiên, Chính phủ muốn chủ Đà Nẵng chủ động hơn trong việc tiếp thu ý kiến về Sơn Trà. (Xem tiếp)
Với sự đấu tranh bền bỉ, từ việc chủ đầu tư tuyên bố không còn đủ tiền để trả nay cư dân Thăng Long Garden (Minh Khai, Hà Nội) đã đòi lại được hai phần trong tổng số tiền quỹ bảo trì là sự thành công đáng kể…
Cụ thể, ông Đỗ Quang Bình, Trưởng Ban quản trị chung cư cho biết: Dưới sức ép của các cơ quan chức năng và sự đấu tranh bền bỉ của ban quản trị cư dân, đến nay, CTCP May Thăng Long đã 2 lần chuyển trả cho ban quản trị với tổng số tiền là gần 13,2 tỷ đồng. Đây là số tiền bằng 90% tổng số tiền bảo trì mà 436 hộ mua nhà tại khu chung cư đã đóng góp. (Xem tiếp)
Chiều ngày 13/6, UBND TP.HCM họp bàn về Kế hoạch đẩy mạnh xã hội hóa đầu tư giai đoạn 2017-2020, do ông Trần Vĩnh Tuyến, Phó chủ tịch chủ trì.
Trong đó đáng chú ý là nhiệm vụ “Đẩy mạnh kêu gọi đầu tư theo hình thức PPP”.
Ở nhiệm vụ này, Thành phố giao các sở liên quan thực hiện linh hoạt và đa dạng hóa các hình thức chi trả cho nhà đầu tư theo mô hình đầu tư theo hình thức đối tác công tư như hợp đồng BTL, hợp đồng BLT, BOO, O&M… hạn chế áp dụng hình thức BT trong bối cảnh quỹ đất thành phố còn hạn hẹp. (Xem tiếp)
Công an TP Hà Nội vừa bắt ông Lê Công Lộc (ở Tiên Dương, Đông Anh) trong vụ gần 1.000m2 đất công được phù phép thành đất tư. Trước đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hà Nội đã khởi tố điều tra vụ việc này.
Theo Chánh Văn phòng huyện Đông Anh, ông Lộc đã lập hồ sơ giả xin cấp sổ đỏ khu đất trên. Sau đó, ông Lộc kêu mất sổ và xin cấp lại, được Chủ tịch UBND huyện Đông Anh ký cấp mới. (Xem tiếp)

HOÀNG HÀ