Địa ốc 24h: TP.HCM công bố hệ số giá đất mới để tính bồi thường, hỗ trợ

Hạ An

19:21 13/10/2017

BizLIVE - Thành phố đã phê duyệt hệ số điều chỉnh giá đất để tính bồi thường tại 3 dự án trên địa bàn.

Địa ốc 24h: TP.HCM công bố hệ số giá đất mới để tính bồi thường, hỗ trợ

Thành phố điều chỉnh hệ số giá đất để tính bồi thường trong dự án tuyến tàu điện ngầm số 2 Bến Thành – Tham Lương.

UBND TP.HCM đã phê duyệt hệ số điều chỉnh giá đất để tính bồi thường, hỗ trợ trong dự án đầu tư xây dựng công trình nâng cấp, mở rộng đường Đoàn Nguyễn Tuấn, xã Tân Quý Tây, huyện Bình Chánh.
Cụ thể, hệ số điều chỉnh giá đất ở đường Tân Quý Tây (Đoàn Nguyễn Tuấn), đoạn từ Quôc Lộ 1A đến Ngã ba Hương Lộ 11 – Đoàn Nguyễn Tuấn là 3,559; đường Tân Quý Tây (Đoàn Nguyễn Tuấn), đoạn từ Quốc Lộ 1A đến Ngã ba Hương Lộ 11 – Đoàn Nguyễn Tuấn (bên có kênh) là 4,341; hai mặt tiền Quốc Lộ 1A (đoạn từ Cầu Bình Điền đến Ngã ba Quán Chuối) là 3,591 và hai mặt tiền Quốc Lộ 1A (đoạn từ Ngã ba Quán Chuối đến Bờ Nhà thờ Bình Chánh) là 4,002. Đối với đất nông nghiệp, hệ số điều chỉnh là 8,389. Đối với mức hỗ trợ đào tạo, chuyển đổi nghề nghiệp và tìm kiếm việc làm cho hộ gia đình, cá nhân khi nhà nước thu hồi đất nông nghiệp của hộ gia đình, cá nhân trực tiếp sản xuất nông nghiệp, hệ số điều chỉnh là 3. (Xem thêm)
Theo tờ trình báo cáo nghiên cứu khả thi dự án thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư sân bay Long Thành, Bộ GTVT cho biết, dự án có tổng diện tích đất dự kiến thu hồi khoảng 5.585,14 ha. Trong đó, diện tích đất thu hồi phục vụ xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành là 5.000 ha, và diện tích đất thu hồi để xây dựng các khu tái định cư khoảng 565,14 ha.
Tổng mức đầu tư dự tính khoảng trên 23 nghìn tỷ đồng. Nguồn vốn dành cho dự án chủ yếu từ nguồn ngân sách nhà nước và vốn huy động từ việc đấu giá quyền sử dụng đất, nguồn thu từ việc cho thuê đất ngắn hạn đối với các khu vực chưa triển khai xây dựng các hạng mục công trình của dự án. (Xem thêm)
Cùng nằm trên hệ thống Ql 1A, được khoác lên mình tên gọi “cao tốc” nhưng BOT Hà Nội - Bắc Giang đang là nút thắt của toàn tuyến. Cụ thể, theo quy định hiện hành của Bộ GTVT, toàn tuyến QL 1A đoạn ngoài đô thị được khai thác với tốc độ tối đa 90 km cả 4 làn xe chạy.
Trong khi đó, tuyến cao tốc này chia thành 2 phân đoạn với 2 quy định tốc độ khác nhau. Đoạn tuyến từ Bắc Ninh đi Bắc Giang (dài 25,3 km, gồm 4 làn) có tốc độ tối đa từ 80 đến 100 km/h, tùy theo làn xe chạy. Đoạn tuyến từ Hà Nội - Bắc Ninh (dài 20,5km, cũng gồm 4 làn) nhưng xe chỉ được chạy tốc độ 90 km ở hai làn giáp dải phân cách, 2 làn kế tiếp được lưu thông ở tốc độ 70 km/h và làn dừng khẩn cấp được tận dụng cho xe máy lưu thông với 50 km/h. (Xem thêm)
Cuối tháng 9, ông Vũ Duy Tuấn - Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội đã chính thức cho biết UBND TP Hà Nội đã chỉ đạo triển khai thực hiện 4 dự án cầu bắc qua sông Hồng, sông Đuống và triển khai giai đoạn 2 dự án xây dựng cầu Vĩnh Tuy. Ngay sau khi thông tin này được phát đi đã có những đồn đoán về việc thị trường BĐS khu vực Long Biên có khả năng trở nên sốt nóng sau khi 4 cây cầu này được xây dựng.
Trao đổi với chúng tôi về vấn đề này, bà Đỗ Thu Hằng - Giám đốc bộ phận nghiên cứu Savills cho hay, hiện nay vấn đề giao thông ở khu vực phía Đông đang cải thiện rất nhiều với cầu Đông Trù, cầu Vĩnh Tuy, cầu Thanh Trì...Trong tương lai 4 cây cầu mới được xây dựng cộng với nền tảng tiện ích hiện tại có thể nhìn thấy xu hướng giao thông thuận lợi sẽ giúp cho các nhà đầu tư tìm kiếm cơ hội phát triển ở phía Đông. (Xem thêm)
UBND TP.HCM đã duyệt danh mục dự án có sử dụng đất đối với dự án sân đua xe đạp lòng chảo và đường đua xe mô tô kết hợp sân bóng đá ngoài trời và dự án Trung tâm thể thao Thái Sơn Nam trong Khu Liên hợp Thể dục thể thao quốc gia Rạch Chiếc, tại phường An Phú, quận 2.
Cụ thể, dự án sân đua xe đạp lòng chảo và đường đua xe mô tô kết hợp sân bóng đá ngoài trời có diện tích khoảng 99.920m2; hình thành sân đua xe đạp lòng chảo trong nhà, sân đua mô tô ngoài trời kết hợp sân vận động tiêu chuẩn quốc tế nhằm phục vụ nhu cầu thi đấu, tập luyện của các vận động viên cũng như thể thao phong trào. (Xem thêm)

HẠ AN