BizLIVE - Một số chủ doanh nghiệp trong lĩnh vực bất động sản ở TP.HCM cho biết, việc sa thải hàng loạt có diễn ra vào thời điểm cuối năm 2018.
Địa ốc 24h: Thực hư chuyện hàng loạt nhân viên môi giới bị sa thải
Có sự thanh lọc nhân viên môi giới chứ không phải sa thải hàng loạt.Ảnh minh họa.

Thực hư chuyện sa thải hàng loạt nhân viên môi giới vì "khan" hàng

Chị Trần Thu Hương, hiện đang là nhân viên kinh doanh cho một công ty tại quận 2 chia sẻ, tuần qua có đọc được thông tin rằng, mới đây một tập đoàn bất động sản lớn tại TP.HCM đã sa thải hơn 1.000 nhân viên để giảm khó khăn về tài chính. Điều này khiến chị hết sức ngạc nhiên và hoang mang bởi việc này chưa từng có tiền lệ.
“Tôi đã làm sale được hơn 5 năm nay nhưng chưa từng thấy việc sa thải nhân viên hàng loạt như thế này bao giờ. Nếu có thì hơn 1.000 nhân viên sale này sẽ đi về đâu, và làm gì khi bị cho nghỉ việc đột ngột như vậy?”, chị Hương nói. (Xem thêm)

Dự án cao cấp tại TP.HCM “xuất ngoại” tìm khách

Theo bộ phận kinh doanh của một chủ đầu tư dự án tại quận 1, trước đây doanh nghiệp này không có phòng quản lý kinh doanh nước ngoài. Tuy nhiên, từ khi phát triển dự án này và sau đợt bán đầu tiên, doanh nghiệp buộc phải thành lập phòng nói trên nhằm bắt tay với các doanh nghiệp môi giới đến từ Singapore, Trung Quốc, Hàn Quốc… để bán sản phẩm dự án cho khách hàng đến từ các nước này.(Xem thêm)

Danh tính 10 nhà đầu tư “chạy đua” làm Khu đô thị Thanh Đa – Bình Quới

Theo đó, danh sách các nhà đầu tư bao gồm: Công ty TNHH Roytrade; Công ty CP Đầu tư Quốc tế FED Việt Nam; Công ty TNHH TM Petro Đông Nam Á; Liên danh Công ty CP Đầu tư Golden Star và Công ty TNHH Capital Land; Liên danh Công ty CP Đầu tư Thương mại DV Thuận Tuấn, Công ty Golden Wealth Golbal Pty. Ltd; Công ty CP Xử lý ùn tắc giao thông - môi trường; Công ty CP Quy hoạch- Kiến trúc Gia Bảo; Liên danh Công ty CP AGR.3000 Việt Nam, Gaudha Putih (Thaidand) và Công ty CP Tập đoàn PTDT Thái Thành Vân; Công ty CP Tập đoàn Sunshine; Công ty TNHH TMDV Khách sạn Tân Hoàng Minh. (Xem thêm)

Bất thường quanh dự án khu dân cư Hòa Lân

Năm 2002, UBND tỉnh Bình Dương chấp thuận cho Công ty TNHH SX TM Thiên Phú (Thiên Phú) thực hiện dự án khu dân cư Hòa Lân ở P.Thuận Giao, TX.Thuận An, Bình Dương (dự án Hòa Lân). Sau đó, Thiên Phú thế chấp 490.765,1m2 đất dự án để vay vốn từ Ngân hàng Nông nghiệp - Phát triển nông thôn Việt Nam - chi nhánh Chợ Lớn (Agribank Chợ Lớn) nhưng không có khả năng trả nợ. Do đó, Thiên Phú giao tài sản thế chấp để Agribank Chợ Lớn xử lý thu hồi nợ. (Xem thêm)

Rắc rối từ quỹ bảo trì chung cư

Hiện nay, trong nhiều vụ mâu thuẫn, thậm chí xung đột xảy ra tại các chung cư, phần lớn là do tranh chấp quyền quản lý 2% quỹ bảo trì. 

Kiến nghị nên xem xét bỏ phí bảo trì 2% hoặc quản lý quỹ này như thế nào cho phù hợp được đưa ra tại một cuộc họp mới đây về quản lý, vận hành nhà chung cư ở TP HCM bởi tính nghiêm trọng của nó.(Xem thêm)

Thoát "quy hoạch treo", lại '“sống mòn” chờ quy trình hành chính

Đại diện cho hơn 10 hộ dân khu 1A thuộc Khu dân cư Đông Bà Cua, ông Nguyễn Công Hoan bức xúc cho hay, mới đây, ông cùng 5 người đại diện đã phải kiến nghị chính quyền tuân thủ luật, cấp sổ đỏ cho dân.
Tìm hiểu của PV, cuối năm 2013, UBND quận 9 đã cho phép người dân nơi đây xây dựng khu dân cư mới.
Thoát được cảnh quy hoạch treo, hàng chục hộ dân nơi đây phấn khởi tự nguyện hiến 6.600m2 đất để làm đường và đóng góp trên 6,6 tỷ đồng đầu tư hạ tầng (Xem thêm)

HOÀNG HÀ