BizLIVE - Từ đầu tháng 3/2019, hoạt động mua bán đất nền tại Nhơn Trạch “tăng nhiệt” rõ nét. Không chỉ nhà đầu tư, người mua ở thực cũng “săn lùng” các nền đất có mức giá từ 800 triệu đến 1,3 tỷ đồng/nền.
Địa ốc 24h: Thị trường đất nền Nhơn Trạch lại “tăng nhiệt”
Sức mua tăng nhiệt sau Tết khiến giá BĐS Nhơn Trạch nơi đây biến động theo

Thị trường đất nền Nhơn Trạch lại “tăng nhiệt” sau thông tin xây cầu đường mới 15.000 tỷ nối với Quận 9

Theo môi giới khu vực, mức giá dao động tăng mạnh từ đầu tháng 3 đến nay bởi nhu cầu tìm mua đất bắt đầu tăng lên rõ nét. Ở khu vực xã Đại Phước (sát Q.2, TP.HCM, chỉ cách phà Cát Lái) sức mua tăng nhiệt khiến giá đất nền nơi đây biến động mạnh. Nhiều NĐT tìm kiếm nền đất mức giá dưới 900 triệu đồng/nền để tái đầu tư bắt đầu khó khăn vì không còn nguồn hàng ở mức giá này. Nếu có sản phẩm ở giá này thì chấp nhận đường nhỏ, hẻm sâu phía trong. (Xem thêm)

Giá đất “sốt” hầm hập, người Đà Nẵng vác từng bao tiền đi mua đất

Mua đi bán lại, một tuần bỏ túi hàng trăm triệu đồng nên nhiều người dân bỏ việc công ty đi buôn đất khiến thị trường bất động sản Đà Nẵng "sốt" chưa từng thấy.

“Nóng” nhất và được khách hàng, cò đất quan tâm hiện nay là khu Tây Bắc, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng. Từ sau Tết Nguyên đán đến nay, trung bình đất khu vực này tăng từ 500 triệu đến 1 tỷ đồng/lô, tùy vị trí, đường và dự án.(Xem thêm)

“Cò đất“ thời sốt, chốt 1 phi vụ, đút túi tiền tỷ

Theo Văn Quân, làm môi giới bình thường thì ít có cơ hội đột biến. Những thời điểm sốt, người nhanh nhạy và có chút máu liều mới nhanh giàu. Anh cho biết, trong đợt sốt đất ở Hòa Vang vừa qua, nhờ bám sát thị trường, nắm khách hàng và tìm được người cần bán, anh đã mạnh dạn đặt cọc một lô đất với giá 4 tỷ và sang tay cho người mua với giá 5 tỷ, sau 2 ngày.
“Những giao dịch kiểu này có nhiều rủi ro. Mình phải nắm chắc khách hàng, và thỏa thuận trước với chủ đất. Để chủ đất không “lật kèo” thì mức đền cọc phải đưa lên càng cao càng tốt, chứ không phải 1 đền 1 như bình thường”, Quân nói. (Xem thêm)

Gần 1.000 mét vuông đất “vàng” cho thuê… 0 đồng

Khu đất mặt tiền đường 3 Tháng 2 (quận 10, TP.HCM) ngay góc đường Cao Thắng có diện tích 950 m2 thuộc phân viện Học viện Hành chính Quốc gia tại TP.HCM (thuộc Học viện Hành chính Quốc gia) là đất công nhưng từ năm 2012 đến nay cho thuê không thu được đồng nào. Điều đáng nói, việc thu hồi khu đất công này mấy năm nay cũng bế tắc do xuất hiện thêm hợp đồng thứ hai. (Xem thêm)

7 loại tranh chấp tác động xấu đến thị trường căn hộ

Cùng với sự tăng trưởng mạnh mẽ về nguồn cung nhà chung cư là thực trạng tranh chấp diễn ra thường xuyên, khó tìm ra hướng xử lý dứt điểm và kéo dài. Theo thống kê sơ bộ của HoREA, toàn thành phố có khoảng 105 chung cư đang có tranh chấp ở các mức độ khác nhau và diễn biến theo chiều hướng tiêu cực.
Hiệp hội chia ra làm 7 nhóm tranh chấp điển hình thường phát sinh trong quá trình sử dụng nhà ở cao tầng và diễn biến này đang làm xấu bộ mặt của thị trường căn hộ tại đô thị này. (Xem thêm)

Nhà ở xã hội cho thuê: Ế vì dân chỉ muốn mua đứt?

Dù chương trình nhà ở xã hội (NƠXH) cho thuê được triển khai nhiều song người dân không mặn mà với loại hình này mà muốn mua đứt bán đoạn. Theo các chuyên gia xây dựng, cơ quan quản lý nhà nước cần cởi trói cơ chế, chính sách để tạo ra nhiều chỗ ở hấp dẫn người nghèo đô thị. (Xem thêm)

HOÀNG HÀ