Địa ốc 24h: Thanh tra loạt biệt thự “mọc” trái phép ở Tây Hồ

Hoàng Hà

18:07 23/06/2017

BizLIVE - Khu vực hồ Đầm Trị, Tây Hồ được cho là có hàng chục biệt thự xây dựng trên đất nông nghiệp có diện tích khoảng 11.500m2, còn ao Đầm Trị có diện tích 67.000m2. Theo lãnh đạo phường Quảng An, tất cả các công trình xây dựng ở khu vực này đều có từ trước năm 2011. 

Địa ốc 24h: Thanh tra loạt biệt thự “mọc” trái phép ở Tây Hồ

Một loạt biệt thự “mọc” trái phép cạnh hồ Đầm Trị.

Tại buổi làm việc của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc với lãnh đạo TP HCM ngày 23/6, Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Ngọc Đông cho rằng, dù là đầu tàu phát triển kinh tế của cả nước nhưng hạ tầng giao thông của TP HCM chưa tốt.
"Hạ tầng đường bộ của TP HCM hiện kém xa Hà Nội. Ở thủ đô tất cả cửa ngõ đều thông thoáng, có đường cao tốc về các tỉnh, các tuyến đường vành đai khép kín. Còn ở thành phố, vành đai 3 đóng vai trò vực dậy kinh tế cả vùng nhưng chưa có đoạn nào làm trọn vẹn", ông Đông nói. (Xem tiếp)
Thanh tra Sở Tài nguyên-môi trường Hà Nội đang tiến hành phối hợp với UBND phường Quảng An (quận Tây Hồ) thanh tra, xác minh làm rõ thông tin dư luận báo chí phản ánh về việc những biệt thự xây dựng trên đất nông nghiệp cạnh Đầm Trị thời gian qua.
Khu vực hồ Đầm Trị hiện có hàng chục biệt thự xây dựng trên đất nông nghiệp có diện tích khoảng 11.500m2, còn ao Đầm Trị có diện tích 67.000m2. (Xem tiếp)
Theo Hiệp Hội bất động sản Thành phố Hồ Chí Minh (HoREA), trong 6 tháng đầu năm 2017, tín dụng bất động sản có mức tăng trưởng đạt 6,35%. Đây là mức tăng trưởng rất cao, nếu so với cùng kỳ năm 2016, với mức tăng trưởng chỉ đạt 5%.
Mặc dù tín dụng tăng trưởng cao, nhưng lãi suất lại ổn định và khá hợp lý, trong đó, lãi suất vay mua nhà xã hội giữ ở mức 4,8%. (Xem tiếp)
Nhận định về thị trường bất động sản TP.HCM 6 tháng cuối năm 2017, Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) cho rằng xu thế hợp tác giữa các doanh nghiệp sẽ là tất yếu. "Hoạt động mua bán, sáp nhập doanh nghiệp, chuyển nhượng dự án (M&A) sẽ phát triển mạnh hơn trước đây, nhất là sau thời điểm 15/08/2017 là ngày Nghị quyết của Quốc hội về xử lý nợ xấu có hiệu lực thi hành”, HoREA cho biết. (Xem tiếp)
UBND TP.HCM vừa giao Sở Tài nguyên và môi trường phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan đề xuất phương án thực hiện dự án cảng Sài Gòn - Hiệp Phước, giai đoạn 2 phục vụ di dời khu cảng Nhà Rồng - Khánh Hội.
 Đồng thời, giao UBND huyện Nhà Bè phối hợp với Công ty TNHH MTV Phát triển Công nghiệp Tân Thuận (Công ty IPC) đẩy nhanh tiến độ bồi thường, giải phóng mặt bằng đối với diện tích đất thuộc dự án Cảng Sài Gòn - Hiệp Phước, giai đoạn 2 để sớm bàn giao cho Công ty Cổ phần Cảng Sài Gòn triển khai xây dựng cảng mới. (Xem tiếp)
Theo quy định một số nội dung về cấp giấy phép xây dựng trên địa bàn thành phố vừa được UBND TP.HCM ban hành, công trình hoặc nhà ở riêng lẻ hiện hữu của tổ chức, cá nhân thuộc khu vực có quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 được duyệt và công bố nhưng chưa thực hiện và chưa có quyết định thu hồi đất, thì được xét cấp giấy phép xây dựng có thời hạn để sửa chữa, cải tạo và xây dựng theo đúng mục đích sử dụng đất trước đó.
Quy mô công trình, nhà ở riêng lẻ được cấp giấy phép xây dựng có thời hạn phải hài hòa với kiến trúc, cảnh quan khu vực nhưng không vượt quá 3 tầng. (Xem tiếp)

HOÀNG HÀ