BizLIVE - Giá trị của phân khúc đất nền ở một số khu vực tại TP.HCM đang tăng lên từng ngày, vượt đỉnh lịch sử năm 2007. Nhưng giao dịch thời điểm này tương đối cạm bẫy đối với người mới tham gia, vì lực lượng cò đất đã “phủ sóng” khắp nơi.
Địa ốc 24h: Sốt đất ven Sài Gòn, người mua giúp cò đất “làm bàn”
Đất nền vùng ven TP.HCM đang bị cò đất đẩy giá, thao túng thị trường. Ảnh: Lê Quân/Zing.
Xây nhà chung cư và bàn giao nhà cho khách hàng nhưng không hoàn thiện hệ thống phòng cháy chữa cháy là câu chuyện phổ biến trên thị trường. Tuy nhiên, việc hàng loạt doanh nghiệp lớn xây nhà, đưa dự án vào vận hành, nhưng lơ là “Bà hỏa” như diễn ra mới đây là thực trạng rất đáng báo động.
Trong khoảng 3 năm trở lại đây, Cảnh sát PCCC Hà Nội liên tục tiến hành rà soát, kiểm tra và công bố các công trình nhà cao tầng chưa đảm bảo điều kiện an toàn về PCCC trên địa bàn thành phố. Theo thống kê của Cảnh sát PCCC Hà Nội, thời gian vừa qua, Hà Nội đã tiến hành xử lý 117 lượt/81 cơ sở với tổng số tiền lên tới hơn 3 tỷ đồng. (Xem tiếp)
Dạo một vòng trên mạng internet, thông tin rao bán đất khu vực phía Đông hầm chui sông Hàn được quảng bá rầm rộ. Hầu hết các tin đều lấy dự án hầm chui sông Hàn làm bình phong cho việc hét giá, rao giá như “bán đất mặt tiền, đón đầu hầm chui”, “bán đất vàng cửa ngõ hầm vượt sông”… tạo nên cơn sốt “ảo”.
Theo các chuyên gia bất động sản, việc giá đất xung quanh một dự án giao thông mới tăng cao là điều dễ hiểu, tuy nhiên nhiều người lại đang mắc lừa chiêu trò “thổi giá” của các nhóm cò đất. (Xem tiếp)
Chuyên gia kinh tế Đinh Thế Hiển cho rằng giá đất tại TP.HCM đang lặp lại như những năm 2006 - 2008, khi thị trường sốt nóng rồi vỡ trận.
"Thị trường bất động sản hiện rất nhạy cảm. Chỉ cần có chút thông tin về một dự án giao thông, quy hoạch nào đó, dù là tin đồn, thì giá đất cũng rục rịch tăng, các nhà đầu cơ thứ cấp đổ về gom đất làm giá", ông Hiển nói. (Xem tiếp)
Dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5, người dân Hà Nội và các tỉnh lân cận dồn sự quan tâm đặc biệt về bãi biển nhân tạo lớn nhất Đông Nam Á nằm trong khu du lịch quốc tế Tuần Châu - Tuần Châu Ecopark tại Sài Sơn – huyện Quốc Oai – TP Hà Nội.
Tuy nhiên, sau khi đặt chân tới đây, nhiều người không khỏi thất vọng vì cơ sở hạ tầng cũng như dịch vụ không như quảng cáo trước đó.Thực tế này khiến không ít người cũng tò mò về kinh phí đầu tư của dự án này. (Xem tiếp)
Nhiều tháng nay, hàng trăm hộ dân ở khu đô thị Hồng Hà Eco City phải sống trong tình cảnh nguồn nước ô nhiễm.
Chị Đàm Thị Tươi, phòng 1309 - CT15, nói: “Nhà tôi có con nhỏ nhưng nhiều tháng nay phải sử dụng nước không đảm bảo vệ sinh nên cháu thường xuyên bị đau mắt. Không chỉ gia đình tôi, rất nhiều cháu nhỏ tại đây cũng bị đau mắt đỏ do phải sử dụng nước không vệ sinh. Cứ vài ngày lại có hộ xả nước ra từ vòi thấy nước chuyển màu đen. Bình thường, nước ở nhà nào cũng vàng và nhiều cặn”. (Xem tiếp)
Trong đơn tố cáo gửi đến tòa soạn, ông D. "tố" đơn vị gói thầu A3 tuyến cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi do nhà thầu Giang Tô (Trung Quốc) thi công vi phạm chất lượng công trình.
Theo đó, ông D. cho biết, trong quá trình thi công cọc khoan nhồi cầu VD09a Km 107 + 307 không đúng biện pháp thi công đã phê duyệt, không sử dụng phụ gia bentonite.
Cụ thể, "theo như biện pháp thi công đã được phê duyệt là sử dụng khoan xoay và dùng phụ gia nhưng nhà thầu đã dùng khoan giả để thay thế. Với việc thi công không đúng phê duyệt như trên thì nhà thầu đã "rút ruột" nhiều tỷ đồng", ông D. cho hay. (Xem tiếp)

HOÀNG HÀ