Địa ốc 24h: Sốt đất, dịp kiếm lời “mười năm có một” cho cò đất

Hoàng Hà

21:00 02/07/2018

BizLIVE - Trong cơn sốt nhà đất, giá cả có thể tăng theo tuần, thậm chí từng ngày, với tốc độ giao dịch rất nhanh. "Cò" nhà đất thường coi đây là dịp kiếm lời "mười năm có một".

Địa ốc 24h: Sốt đất, dịp kiếm lời “mười năm có một” cho cò đất

Ảnh minh họa.

Giới đầu tư địa ốc vùng ven TP.HCM “hốt bạc” nhờ xây ki-ốt cho thuê

Tìm hiểu thị trường tại khu ven TP.HCM, cho thấy: Loại hình ki-ốt do nhà đầu tư xây rồi cho thuê lại hấp lực thị trường và có giá thuê khá cao. Đối tượng khách thuê là những tiểu thương buôn bán nhỏ, lẻ. Thay vì thuê các mặt bằng với diện tích lớn, giá cao, họ ưu tiên chọn các ki-ốt diện tích nhỏ với giá mềm hơn để kinh doanh, buôn bán.

Những dãy ki-ốt có diện tích từ 12-25m2, tọa lạc gần khu vực chợ, đường lớn tại khu ven TP.HCM đang được nhiều nhà đầu tư nhắm đến như kênh đầu tư sinh lời ổn định. (Xem thêm)

Buôn cọc: Chiêu lướt sóng 1 vốn 4 lời của "cò" đất

Chiêu "kê" giá rủi ro với trường hợp chủ nhà đất không hợp tác. Cò cao tay hơn nữa thì dùng chiêu đặt cọc rồi bán cọc. Tiền cọc thường chỉ bằng khoảng 10% giá trị nhà đất, tiền lãi trong cơn sốt có lúc tới vài chục phần trăm, tức là cao hơn vài lần so với tiền cọc. 
Có khi một cò diễn cả ba vai trò để ăn tiền ba lần: hoa hồng môi giới, kê giá, và chia lãi sau khi bán cọc (vì đầu tư thường theo nhóm). (Xem thêm)

Hà Nội lại muốn đổi 33,3ha “đất vàng” lấy tuyến đường 3,9km

Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội vừa công bố thông tin về Dự án xây dựng tuyến đường từ Quốc lộ 32 đến đường 23 (đê sông Hồng) theo hình thức hợp đồng BT.
Theo đó, Hà Nội muốn đổi 33,3ha “đất vàng” tại địa bàn các quận: Bắc Từ Liêm, Cầu Giấy lấy 3,9km đường từ Quốc lộ 32 đến đường 23 theo hình thức BT. (Xem thêm)

Đại gia Trung Quốc săn nhà đất Việt Nam: Chờ giá tăng gấp 5 lần

Chen Lian Pang, CEO của CapitaLand Việt Nam so sánh TP.HCM với khu vực Pudong của thành phố Thượng Hải (Trung Quốc) 10 năm trước. Giá nhà đã tăng chóng mặt khi hệ thống tàu điện ngầm, sân bay đi vào hoạt động. Theo ông, giá nhà ở TP.HCM có thể sẽ giống như Pudong, có thể tăng 4-5 lần trong vòng 10 năm tới.(Xem thêm)

Thị trường căn hộ sẽ trở lại

Thị trường bất động sản TP.HCM đi qua nửa chặng đường năm 2018 với nhiều biến động, nhưng theo tổng kết từ các đơn vị nghiên cứu, phân khúc chung cư vẫn dẫn đầu lượng cung mới và sẽ phát triển mạnh trở lại trong nửa cuối năm. 

Ông Ngô Quang Phúc, Tổng giám đốc Phú Đông Group cho rằng, thị trường sẽ khá hơn, lượng hàng tiêu thụ sẽ nhiều hơn dựa vào nhiều yếu tố, như lượng hàng tồn kho đã giảm mạnh, thị trường đang cần lượng hàng mới.(Xem thêm)

Chuyện phân lô từ buổi đầu tự phát

Một đô thị năng động bậc nhất nước như TP.HCM với sức chứa trên cả chục triệu dân, tăng gấp nhiều lần so với thời điểm thập niên 80 của thế kỷ trước, và hiện vẫn đang phải càng ngày càng đối diện với sức ép gia tăng dân số. Vì vậy, hàng trăm khu dân cư mọc lên mỗi năm là điều dễ hiểu. Thế nhưng, đủ thứ hệ lụy kéo theo từ cái sức ép tự phát ấy. Chuyện phân lô bán nền cũng theo đó mà sinh ra lắm cớ sự, từ việc quản lý vĩ mô cho đến mỗi cái trụ điện, mỗi con hẻm nhỏ, mỗi tấm giấy chủ quyền… (Xem thêm)

HOÀNG HÀ