BizLIVE - Trong "cơn sốt" đất Đà Nẵng, có nhân viên kinh doanh thực hiện tới 30 giao dịch trong một ngày. Với mức hoa hồng trung bình 1% trên giá bán, giá trị mỗi nền từ 2-3 tỷ, số tiền hoa hồng cũng 700 triệu.
Địa ốc 24h: “Sốt” đất Đà Nẵng, “cò đất” kiếm 700 triệu/ngày
Ảnh minh họa.

Ai “chống lưng” cho khu du lịch sinh thái trái phép ở Thái Nguyên?

Dư luận đặt câu hỏi trách nhiệm của cơ quan quản lý trong việc dự án trang trại chăn nuôi bò sữa của doanh nghiệp Công ty TNHH Thái Việt đã "hô biến" hàng trăm nghìn m2 đất tại xã Cao Ngạn (TP Thái Nguyên) thành khu du lịch sinh thái không phép nhưng không được xử lý nghiêm cho đến khi báo chí phản ánh. Phải chăng có sự "chống lưng" để bao che cho sai phạm tồn tại. (Xem thêm)

Để tìm hiểu về hậu trường câu chuyện sốt đất ở Đà Nẵng thời gian gần đây, tôi đã quyết định thâm nhập và làm quen với môi giới tên Vân Trang. Vốn là dân văn phòng, nhưng sau 1 lần tham gia sự kiện mở bán, chị Trang đã quyết định nghỉ việc để xin đi làm ‘cò đất’.

Chị kể, lần đó, chị vô cùng ấn tượng và ngưỡng mộ một bạn nhân viên kinh doanh với 30 giao dịch trong một ngày. Nhẩm tính, với mức hoa hồng trung bình 1% trên giá bán, giá trị mỗi nền đất ở Đà Nẵng trung bình từ 2 tỷ đến 3 tỷ, số tiền hoa hồng hòm hòm cũng 700 triệu, bằng 5 năm tiền lương cày cuốc. (Xem thêm)

Đà Nẵng: Hệ lụy khôn lường từ "cơn sốt" đất Hòa Vang

Ông Đặng Phú Hành, Phó chủ tịch UBND huyện Hòa Vang cho biết:“ UBND huyện Hòa Vang đã giao UBND 11 xã thông tin, tuyền truyền cho người dân cần phải thận trọng trong việc mua bán đất. Không nên vì lợi nhuận trước mắt mà bán hết đất nông nghiệp và đất ở vì sau này sẽ không có đất để sản xuất, không có đất để cho con, cháu làm nhà ở, ảnh hưởng đến tình hình an ninh xã hội, ổn định cuộc sống lâu dài. (Xem thêm)

Hà Nội: Nhiều cao ốc vi phạm về PCCC

Công an TP.Hà Nội cho biết, từ ngày 22/2 – 28/2, đã tổ chức kiểm tra hơn 1.500 cơ sở, trong đó 74 cơ sở không đảm bảo các điều kiện an toàn về phòng cháy chữa cháy (PCCC) và cứu nạn, cứu hộ trên địa bàn thành phố. Trong danh sách này có nhiều công trình chung cư, nhà cao tầng đang tồn tại vi phạm PCCC gây mất an toàn cho hàng nghìn hộ dân đang sinh sống. (Xem thêm)

Vốn vào địa ốc TP.HCM giảm mạnh

Theo số liệu của UBND TP.HCM vừa công bố, 2 tháng đầu năm 2019, Thành phố thu hút được 1,02 tỷ USD vốn đầu tư nước ngoài, bằng 94,7% so với cùng kỳ.
Đáng chú ý, nếu 2 tháng đầu năm ngoái, lĩnh vực bất động sản chiếm 7% tổng vốn đăng ký mới, thì 2 tháng đầu năm nay, bất động sản không xuất hiện trong danh sách. Thay vào đó, lĩnh vực hoạt động chuyên môn, khoa học và công nghệ có vốn đầu tư nhiều nhất (51%); tiếp theo là bán buôn và bán lẻ, sửa chữa ô tô, mô tô, xe máy và xe có động cơ khác là chiếm 34,6%; công nghiệp chế biến, chế tạo chiếm 5,7%... (Xem thêm)

Đường kinh doanh nhập nhèm của chủ đầu tư chung cư bị dọa siết nợ

Chủ đầu tư chung cư Khang Gia Tân Hương bị Ngân hàng Nam Á dọa siết nợ từng nhiều lần vi phạm về xây dựng, chiếm dụng phí bảo trì, nợ thuế... 

Trong năm 2018, Sở Xây dựng TP HCM đã phát hiện Công ty Khang Gia tự ý thay đổi thiết kế tầng 1, tầng lửng và tầng 2 để xây dựng thành 71 căn hộ trái phép. Những căn hộ này sau đó đã được bán cho khách hàng. Ngoài ra, còn nhiều sai phạm khác như tăng diện tích tầng hầm, tự ý chia nhỏ diện tích căn hộ, lấn chiếm khu vực cộng đồng, lấp các ô thông tầng.(Xem thêm)

HOÀNG HÀ