Địa ốc 24h: Sắp giảm phí hàng loạt dự án BOT

Nguyễn Nga

17:48 22/09/2017

BizLIVE - Tổng cục đường bộ hiện đang đẩy mạnh công tác rà soát lại 54 dự án BOT do Bộ GTVT quản lý trên cả nước và tiến hành đàm phán với các chủ đầu tư để điều chỉnh phương án tài chính theo hướng giảm phí cho người dân trong vùng ảnh hưởng của trạm thu phí cũng như giảm phí chung cho các phương tiện.

Địa ốc 24h: Sắp giảm phí hàng loạt dự án BOT

Ảnh minh họa.

UBND TP.HCM vừa chấp thuận cho Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Bất động sản Sài Gòn Signature lập đề xuất dự án Quảng trường Văn hóa du lịch Hồ Con Rùa, theo hình thức đối tác công tư (PPP).
Hồ Con Rùa là địa điểm quen thuộc với nhiều người dân TP.HCM. Khu vực này có tên chính thức là Công trường Quốc Tế, là vòng xoay giao thông nối đường Võ Văn Tần, Phạm Ngọc Thạch và Trần Cao Vân.
Xây dựng từ những năm 1965 – 1967, trải qua 50 năm, Hồ Con Rùa được xem là một công trình văn hóa – lịch sử, từng chứng kiến rất nhiều sự kiện của lịch sử. (Xem thêm)
Dự kiến việc đàm phán và rà soát sẽ hoàn tất trong tháng 10 để Tổng cục gửi văn bản đề xuất lên Bộ GTVT xem xét phê duyệt. Nếu được phê duyệt, các trạm sẽ tiến hành giảm phí trong tháng 11.
Theo ông Huyện, phần lớn các dự án trong số 54 dự án do bộ quản lý sẽ giảm phí, trừ một số ít trạm có lưu lượng phương tiện quá thấp. Tuy nhiên, mức giảm cụ thể của từng trạm sẽ khác nhau và sẽ được chốt chính thức sau khi công tác rà soát cũng như đàm phán được hoàn tất.
Xác nhận cùng một thông tin, lãnh đạo Ban Ban Quản lý đầu tư các dự án đối tác công - tư (PPP), Bộ GTVT cho biết, Bộ GTVT dự kiến giảm phí cho người dân sống quanh tất cả các trạm thu phí do bộ quản lý và giảm phí chung cho tất cả các nhóm phương tiện tại một số trạm. (Xem thêm)
137 biệt thự trong Khu Bảo tồn thiên nhiên Sơn Trà: “Tối mật” hay mặt tối của một toan tính
Từ những năm 2003-2011 chính quyền Đà Nẵng đã "băm nát" Khu Bảo tồn thiên nhiên (Khu BTTN) Sơn Trà với các dự án du lịch, biệt thự, trang trại... Và Quyết định 6758, năm 2008, cắt hơn 1.840 ha đất rừng Sơn Trà thành đất khác, nhằm hợp thức hóa cho hành động này.
Những ai được ban phát, chia chác trong số 137 lô biệt thự (một số tài liệu khác cho biết là 167) đến nay vẫn là một ẩn số lớn. Nói như một Phó Văn phòng UBND TP Đà Nẵng là "tối mật".
Tháng 10/2004, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng (lúc này là ông Hoàng Tuấn Anh) đã ban hành quyết định số 8090/QĐUB Phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/1000 Khu biệt thự Suối Đá, Quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng. (Xem thêm)
Chuyển nhượng nhà, đất công sản tại Đà Nẵng: Vì sao bị điều tra?
Ngày 21/9, xác nhận với báo chí, văn phòng UBND TP. Đà Nẵng cho biết, UBND TP. Đà Nẵng đã nhận được văn bản này. Tuy nhiên, vì cơ quan điều tra đang làm việc nên vị đại diện này từ chối cung cấp thông tin liên quan các dự án và nhà công sản.
Theo công văn 817, để phục vụ điều tra xác minh, Cơ quan an ninh điều tra (Bộ Công an) đề nghị Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng phối hợp thực hiện một số nội dung sau: Cung cấp thông tin, tài liệu quy định về quy trình, thủ tục, hồ sơ xin cấp phép, phê duyệt thực hiện các dự án xây dựng, giao nhà, đất thuộc sở hữu nhà nước cho tổ chức cá nhân của UBND TP. Đà Nẵng từ 2006 đến nay. (Xem thêm)
Nằm ở vị trí trung tâm với tổng diện tích lớn, hai lô đất số 4 Thụy Khuê và số 6, ngõ 151 Hoàng Hoa Thám thuộc quyền quản lý của Hãng phim truyện Việt Nam (VFS) được đánh giá là đất vàng, có giá trị cao.
Hoạt động giao dịch đất xung quanh 2 khu vực này được đánh giá không mấy nhộn nhịp nhưng nhờ vị trí trung tâm mà cả 2 khu vực đều được định giá cao. (Xem thêm)

NGUYỄN NGA