Địa ốc 24h: Quảng cáo dự án quá đà, người mua nhà hoa mắt với... “bánh vẽ”

Hoàng Hà

21:00 24/08/2018

BizLIVE - Những điều quảng cáo khác xa so với thực tế đã gây phản tác dụng khi khách tham quan thực tế dự án đều nhanh chóng thất vọng và mất niềm tin vào chủ đầu tư và thị trường.

Địa ốc 24h: Quảng cáo dự án quá đà, người mua nhà hoa mắt với... “bánh vẽ”

Một góc dự án "bánh vẽ" Metropolitan do Công ty An Khang làm chủ đầu tư. Ảnh: Đông Hà/TTO.

Loạn kênh thông tin thị trường địa ốc

Theo tìm hiểu của phóng viên, hiện có không ít môi giới và sàn môi giới bất động sản khi đăng rao bán trên các trang web rao vặt thường để ở mức giá hấp dẫn, nhằm thu hút người mua. Khi khách gọi đến thì cho biết “vừa bán xong”, nhằm tạo nên sự khan hàng, sau đó thuyết phục khách mua lại với giá cao hơn, hoặc hướng tới dự án khác. Với các chiêu này, các “cò” nhà đất và sàn môi giới có thể kiếm thêm tiền chênh, ngoài hoa hồng môi giới từ 2 - 3% từ chủ đầu tư hoặc chủ nhà. (Xem thêm)

Thị trường bất động sản: Quảng cáo quá đà, người mua nhà hoa mắt với... "bánh vẽ"

Thực tế, đã có nhiều doanh nghiệp vì quảng cáo quá đà, khi bàn giao nhà cho khách hàng đã bị khách hàng khởi kiện. Đơn cử, tháng 5/2017, trong catalog khi quảng cáo bán hàng hình ảnh Dự án chung cư An Gia Star có 3 thang máy cho 1 block (đúng quy chuẩn bắt buộc với quy mô dự án). Thế nhưng, trong hợp đồng ký và thực tế, dự án này chỉ có 2 thang máy cỡ nhỏ cho mỗi block, khiến khách hàng vô cùng bức xúc, khiếu nại. (Xem thêm)

TP.HCM: Dự án Thủ Thiêm Dragon bị phạt vì xây dựng không phép

Theo hồ sơ vụ việc, ngày 27/6/2018, Thanh tra Sở Xây dựng phối hợp với UBND phường Thạnh Mỹ Lợi phát hiện Công ty Cổ phần ThuThiemGroup tổ chức thi công công trình xây dựng dự án Thủ Thiêm Dragon không có giấy phép xây dựng. Đoàn công tác đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính về trật tự xây dựng. Sau khi lập biên bản, ngày 2/7/2018, Chánh Thanh tra Sở Xây dựng đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 40 triệu đồng; đồng thời yêu cầu chủ đầu tư ngừng việc thi công. (Xem thêm)

Bất động sản phía Nam Hải Phòng tăng nhiệt

Hạ tầng giao thông, tiện ích phát triển mạnh đã khiến giá bất động sản quanh khu vực trục đường Hồ Sen - Cầu Rào 2 và quanh đường World Bank (đoạn đi qua địa phận phường Vĩnh Niệm, giao cắt với trục đường Hồ Sen - Cầu Rào 2, TP. Hải Phòng) ngày càng tăng nhiệt. (Xem thêm)

Bộ Xây dựng: Cần hủy các dự án “treo” quá thời hạn

Bộ Xây dựng vừa có văn bản trả lời kiến nghị cử tri TP.Hà Nội về việc đề nghị xử lý các quy hoạch kéo dài, "quy hoạch treo".
Theo Bộ Xây dựng, “quy hoạch treo” hay “dự án treo” được hiểu là loại quy hoạch đã được lập và phê duyệt nhưng tổ chức thực hiện chậm hoặc không thực hiện được một số nội dung quy hoạch. (Xem thêm)

Dừng cảng Kê Gà: Vinacomin từ chối bồi thường nhiều hạng mục

Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (Vinacomin) vừa có văn bản gửi UBND tỉnh Bình Thuận về việc thống nhất giá trị hỗ trợ cho các doanh nghiệp du lịch sau khi dừng thực hiện dự án cảng Kê Gà theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.Vinacomin từ chối bồi thường chi phí thiết bị điện nước, phòng cháy chữa cháy, chi phí cải tạo mặt bằng kinh doanh cho các doanh nghiệp du lịch... (Xem thêm)

HOÀNG HÀ