Địa ốc 24h: “Nhồi” cao ốc vào trong phố, chẳng khác nào mặc comple mà đi chân đất

H.Hà

18:11 28/09/2016

BizLIVE - Xây dựng thêm nhiều tòa nhà hiện đại, chọc trời trên một khuôn viên quá chật hẹp, không đồng bộ, chẳng khác gì mặc comple mà đi chân đất, ông Lê Doãn Hợp, nguyên Bộ trưởng Thông tin và truyền thông, Chủ tịch Hội Truyền thông số Việt Nam nhìn nhận.

Địa ốc 24h: “Nhồi” cao ốc vào trong phố, chẳng khác nào mặc comple mà đi chân đất

Những tòa chung cư xây mới ngày càng nhiều hai bên đường gây áp lực lên giao thông Hà Nội. Ảnh: Phạm Hải.

Việc xây dựng quá nhiều tòa nhà cao tầng trong khu vực nội thành đã gây sức ép không nhỏ lên hạ tầng giao thông cũng như hệ thống chống ngập của Thủ đô Hà Nội.
Theo ông Lê Doãn Hợp, ề lâu dài nên nghiên cứu xây dựng Thủ đô hành chính ra vùng ngoại thành, cũng là một cách xây dựng đô thị mới hiện đại phù hợp với công tác quản lý thời đại công nghệ thông tin và truyền thông, đảm bảo công vụ tốt hơn và giãn dân cư hợp lý nhất. Đây cũng là cách tôn vinh các đô thị cổ phục vụ cho du lịch và giáo dục truyền thống cho các thế hệ mai sau. (Xem tiếp)
Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP, cũng cho rằng việc một số chủ đầu tư cho cư dân vào ở khi chưa hoàn thiện hệ thống PCCC là hết sức nguy hiểm, cần phải xử lý nghiêm. Để xảy ra chuyện này, một phần lỗi thuộc chủ đầu tư nhưng cơ quan chức năng cũng có trách nhiệm khi cấp phép cho các chung cư cao tầng trong những con hẻm nhỏ, thiếu đường dành cho xe chữa cháy khi xảy ra sự cố cháy nổ, tiềm ẩn nguy cơ không an toàn khi không có lối thoát hiểm cho cư dân. (Xem tiếp)
Theo phản ánh của một số người dân ngụ tại thôn Ngãi Cầu, suốt thời gian dài vừa qua, hàng trăm ngôi nhà cao tầng ngang nhiên thách thức pháp luật, đua nhau “mọc” trên đất nông nghiệp.
Người dân cũng đã nhiều lần gửi đơn phản ánh về thực trạng trên tới các cơ quan chức năng. Thế nhưng, không hiểu lý do vì sao chính quyền không vào cuộc giải quyết dứt điểm, các ngôi nhà mới vẫn tiếp tục được xây dựng khiến cho diện tích đất nông nghiệp ngày càng bị thu hẹp, ảnh hưởng đến đời sống và gây bức xúc trong nhân dân. (Xem tiếp)
Hai năm qua là thời gian bùng nổ của thị trường chung cư, với số lượng giao dịch thành công và giá bán tăng vọt. Tuy nhiên, từ đầu năm đến nay, phân khúc này đã có dấu hiệu chững lại và các nhà đầu tư bắt đầu nhận thấy khó có thể kiếm tiền từ đầu tư chung cư, nên dòng tiền bắt đầu chảy sang kênh đầu tư hấp dẫn hơn. Và hẳn nhiên, đất nền - sau mấy năm giảm mạnh, giá ổn định - đã trở thành “vùng trũng”, hút dòng tiền chảy vào, giá bắt đầu có dấu hiệu tăng lên. (Xem tiếp)
Theo dự báo của Savills, trong những tháng cuối năm 2016, khu vực ngoài trung tâm sẽ phải đối mặt với áp lực nguồn cung, do sự gia nhập thị trường của một số dự án mới và diện tích còn trống lớn của một số dự án được đưa vào hoạt động gần đây. Nhìn chung, thị trường văn phòng cho thuê sẽ còn tiếp tục khó khăn khi có nhiều dự án tòa nhà văn phòng đang triển khai hoặc đang trong quá trình hoàn thiện. Vì chi phí để hoàn thiện dự án văn phòng thường rất lớn, chủ đầu tư cần chủ động điều chỉnh tiến độ để không tạo thêm áp lực cho cân bằng cung cầu. (Xem tiếp)
UBND TP.HCM vừa trình Thường trực HĐND thành phố quyết định chủ trương đầu tư dự án hầm chui nút giao thông Nguyễn Văn Linh - Nguyễn Hữu Thọ do Công ty TNHH MTV Phát triển Công nghiệp Tân Thuận làm chủ đầu tư.
Theo thiết kế, hai hầm chui trên đường Nguyễn Văn Linh sẽ đi ngầm qua khu vực nút giao thông Nguyễn Văn Linh - Nguyễn Hữu Thọ dài khoảng 480m (bao gồm đường dẫn hai đầu hầm và hầm kín). Trong đó, hầm kín chui dưới giao lộ đường Nguyễn Văn Linh với đường Nguyễn Hữu Thọ, dài khoảng 80m; hầm hở phía khu chế xuất Tân Thuận dài khoảng 200m, phía quốc lộ 1A dài khoảng 200m. (Xem tiếp)

H.HÀ