Địa ốc 24h: Nghịch lý nhà ở xã hội đắt hơn căn hộ thương mại

Hoàng Hà

21:29 07/11/2018

BizLIVE - Tại dự án nhà ở xã hội Kiến Hưng bán giá chưa bao gồm thuế VAT và 2% phí bảo trì là 13 triệu đồng một m2. Thậm chí, một dự án cách Kiến Hưng 6 km cũng công bố giá tới 13,2 triệu đồng... Trong khi đó, giá của dự án thương mại có vị trí tương đương chỉ khoảng 10,5 triệu đồng mỗi m2.

Địa ốc 24h: Nghịch lý nhà ở xã hội đắt hơn căn hộ thương mại

Ảnh minh họa.

Nhà ở xã hội đắt ngang căn hộ thương mại

Một số dự án nhà ở xã hội giá còn cao hơn dự án thương mại ở cùng khu vực tới vài triệu đồng mỗi m2. 

Lý giải của các đơn vị phân phối, môi giới bán hàng cho việc giá nhà ở xã hội cao thường là "tuy là nhà ở xã hội nhưng mô hình kiểu mẫu và chất lượng thương mại" hoặc mô tả kèm theo một loạt tiện ích như trung tâm thương mại, siêu thị, nhà trẻ, bể bơi, khu vực thể thao... hoặc thậm chí là được hưởng lợi từ tiện ích của các khu đô thị cao cấp gần đó. (Xem thêm)

Lộ văn bản giả tạo sốt đất Đà Nẵng, “cò” vẫn tuyên bố lãi đậm

Hai ngày sau khi Chủ tịch Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ yêu cầu công an TP điều tra vụ giả văn bản để thổi giá đất, PV ghi nhận thực trạng giao dịch trầm lắng tại khu vực Hòa Xuân (quận Cẩm Lệ).
Trong vai một nhà đầu tư Hà Nội muốn dùng tiền nhàn rỗi đầu tư vào đất nền Hòa Xuân, PV liên hệ qua điện thoại với một số cò đất có ki ốt tại khu vực này. 
Giới cò ở đây cho hay văn bản giả tác động nhiều đến thị trường đất nền, tuy nhiên vẫn trấn an nhà đầu tư rằng đất đang lên, cầu chắc chắn sẽ xây và trong trung hạn vẫn có lãi khủng. (Xem thêm)

Chung cư Sài Gòn chưa đủ pháp lý vẫn “cháy hàng”

“Cháy hàng” ngay lễ công bố dự án, khách hàng thanh toán đợt đầu đến 15% giá trị căn hộ, thế nhưng dự án CT Home số 471 Nơ Trang long, P.13 (Q.Bình Thạnh, TP.HCM) khiến người mua hoang mang bởi dự án chỉ là bãi đất trống, các thủ tục pháp lý chưa hoàn thành. 

Vừa qua, PV có buổi làm việc với lãnh đạo P.13, Q.Bình Thạnh nơi dự án tọa lạc, ông Nguyễn Hồng Lĩnh - Phó Chủ tịch UBND phường khẳng định: “Hiện dự án CT Home chưa có giấy phép xây dựng. Chủ đầu tư đang trong quá trình làm các thủ tục xin phép Sở Xây dựng TP cho khoan cọc thử, việc dự án chưa đủ điều kiện mà rao bán thì họ phải chịu trách nhiệm”. (Xem thêm)

Bí mật hái tiền tỷ của những “ông trùm” địa ốc

Nói về việc lướt sóng, ông Nguyễn Phước Đức, nhà đầu tư có thâm niên lướt sóng bất động sản chia sẻ, lướt sóng là dạng đầu tư bỏ ra số tiền ít nhất (có khi chỉ cần vài chục triệu đồng), trong thời gian ngắn nhất, có thể đem lại lợi nhuận cao nhất. Với những người có ít vốn, mới khởi nghiệp trong lĩnh vực bất động sản, thì đầu tư lướt sóng là phù hợp nhất.  
Theo ông Đức, để hạn chế rủi ro khi lướt sóng, nhà đầu tư cần lưu ý, chỉ nên lướt sóng căn hộ chung cư, không nên lướt sóng với đất nền. (Xem thêm)

Huyện Đông Anh thành quận năm 2020

UBND TP.Hà Nội vừa ra Thông báo số 1109/TB-UBND truyền đạt kết luận của Chủ tịch UBND Thành phố tại buổi làm việc với lãnh đạo huyện Đông Anh.
Theo đó, Chủ tịch UBND TP yêu cầu huyện Đông Anh khẩn trương phối hợp Sở Nội vụ và các sở, ngành liên quan xây dựng Đề án đầu tư, xây dựng huyện Đông Anh thành quận vào năm 2020. Đồng thời, chủ động báo cáo xin ý kiến chỉ đạo của Ban cán sự Đảng UBND TP để trình Thường trực, Ban Thường vụ Thành ủy về đề cương đề án trong tháng 11/2018. (Xem thêm)

Constrexim được giao xây “siêu” đô thị sinh thái rộng 57,42ha ở Hải Dương

UBND tỉnh Hải Dương vừa ban hành quyết định chấp thuận cho Công ty cổ phần đầu tư phát triển nhà Constrexim đầu tư dự án xây dựng khu đô thị sinh thái Chí Linh, phường Chí Minh, thị xã Chí Linh.

Theo đề xuất của Constrexim, tổng vốn đầu tư phần kỹ thuật là 656,598 tỷ đồng (chưa bao gồm chi phí lãi vay và tiền sử dụng đất phải nộp); trong đó, chi phí đầu tư xây dựng là 358,304 tỷ đồng. (Xem thêm)

HOÀNG HÀ