Địa ốc 24h: Ngang nhiên vào triển lãm bất động sản để lừa bán đất

Hoàng Hà

20:00 03/07/2018

BizLIVE - Lần theo thông tin ghi trên tờ rơi phát tại triển lãm Vietbuild, chúng tôi gặp nhân viên môi giới tên Ngân của Công ty Fuland Group và được Ngân cho biết công ty đang bán hàng loạt lô đất có diện tích lớn do ngân hàng thanh lý có giá từ 2 triệu đồng/m2 đến 8 triệu đồng/m2.

Địa ốc 24h: Ngang nhiên vào triển lãm bất động sản để lừa bán đất

Các khu đất phát mãi phần lớn là đất ruộng, vườn. Ảnh: TNO.

Vào triển lãm để lừa bán đất

Trong tiếng nhạc đinh tai nhức óc, các nhân viên kinh doanh liên tục hối thúc khách hàng “xuống tiền” cọc để được đi xem các khu đất phát mãi ở “đặc khu kinh tế Nam Sài Gòn”. Dù chỉ đưa ra 8 lô đất chủ yếu là đất vườn, đất ruộng có diện tích từ 330 đến 1.083 m2 nhưng liên tục có người đặt cọc được xướng tên. Khi một cái tên được xướng lên, ở bên dưới mấy chục nhân viên vỗ tay rầm rầm. Chúng tôi cũng liên tục bị nhân viên môi giới hối thúc đặt cọc trước khi lên xe đi xem đất, bởi "chậm sẽ bị người khác đặt mất". (Xem thêm)

Khó xử lý người Sài Gòn, Hà Nội sai phạm đất đai ở Phú Quốc

Huyện đảo Phú Quốc hiện có 320 tổ chức, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản. Trong hai tháng kiểm tra, đoàn công tác của tỉnh Kiên Giang mới làm việc được 11 trường hợp. Trong đó, 1 trường hợp thực hiện theo đúng quy định pháp luật, 10 trường hợp còn lại đang được yêu cầu cung cấp hồ sơ.
Theo nhận định của đoàn công tác, những người vi phạm trong các lĩnh vực này chủ yếu đến từ TP.HCM và Hà Nội. Có trường hợp người vi phạm thường xuyên đi nước ngoài nên việc mời đương sự đến trụ sở làm việc gặp khó khăn, mất nhiều thời gian. (Xem thêm)

TP.HCM nói gì về dự án khu dân cư ở sân bay Tân Sơn Nhất?

Dự án khu dân cư gia đình quân nhân (phường 15, quận Tân Bình, TP.HCM) rộng gần 6 ha, trước đây là đất quốc phòng, khu vực sân bay Tân Sơn Nhất. Hiện dự án này chưa có giấy phép xây dựng và chưa được cấp phép bán nhà trong tương lai.

Được rao bán rầm rộ, dự án khu dân cư gia đình quân nhân thuộc đất quốc phòng khu vực sân bay Tân Sơn Nhất hiện chưa có giấy phép xây dựng, UBND TP.HCM cho biết. (Xem thêm)

Nhiều biệt thự trái phép trên đất quy hoạch lâm nghiệp

Ngày 2/7, UBND TP. Đà Lạt cho biết: Thành phố và UBND phường 4 vừa tiến hành kiểm tra tại khu vực Quảng Thừa và kết quả cho thấy cả 4 công trình đang xây dựng của các hộ tại khu vực này với diện tích xây dựng hàng trăm m2 đều không có giấy phép.
Cơ quan chức năng đã lập biên bản vi phạm hành chính, đình chỉ xây dựng 4 công trình nói trên để chờ xử lý; thu giữ nhiều vật dụng và vật liệu xây dựng; đồng thời lập biên bản vi phạm hành chính, tạm giữ một máy múc khi đang có hành vi san gạt đất trái phép tại khu vực này.(Xem thêm)

Chuyện phân lô : Đất Sài Gòn dung chứa phận người!

Năm 1999, sau khi đã được lãnh đạo UBND TP.HCM cho phép thí điểm phân lô ở một số quận huyện từ đề xuất cuối năm 1997 của Kiến trúc sư trưởng thành phố, phong trào khoanh đất nông nghiệp, chia lô bán nền tăng tốc đến chóng mặt dẫn đến tình trạng gần như mất kiểm soát…

Những gia đình tìm kiếm chốn an cư ở Sài Gòn, lưng vốn ít tiền nên họ phải dựa vào trào lưu đất phân lô để có một mái ấm nho nhỏ giữa thành phố vốn được mệnh danh là Hòn ngọc Viễn Đông này. (Xem thêm)

HOÀNG HÀ