Địa ốc 24h: Mỗi dự án nhà ở thương mại nên dành 10% cho những người thu nhập thấp

Hoàng Hà

21:00 07/09/2018

BizLIVE - "Tôi cho rằng mỗi dự án nhà ở thương mại nên dành ra khoảng 10% để dành cho những người thu nhập thấp. Và ở đó thì không ai biết là ai giàu và ai nghèo, tránh tạo ra những bức tường phân biệt trong xã hội”, ông Nguyễn Vĩnh Trân, Chủ tịch MIKGroup nói.

Địa ốc 24h: Mỗi dự án nhà ở thương mại nên dành 10% cho những người thu nhập thấp

Ảnh minh họa.

Xây nhà xã hội chỉ cho người nghèo sẽ tạo các “khu ổ chuột” kiểu mới?

Theo ông Nguyễn Vĩnh Trân, Chủ tịch MIKGroup: "Khi phát triển nhà ở, cần gắn kết chặt chẽ với câu chuyện phát triển các cơ sở giáo dục. Không được bỏ qua các yếu tố xã hội khi phát triển nhà ở. Đừng cho rằng, cứ phát triển các khu NƠXH chỉ dành cho những người nghèo, như thế có thể sẽ tạo nên các "khu ổ chuột" kiểu mới. Tôi cho rằng mỗi dự án nhà ở thương mại nên dành ra khoảng 10% để dành cho những người thu nhập thấp. Và ở đó thì không ai biết là ai giàu và ai nghèo, tránh tạo ra những bức tường phân biệt trong xã hội”, ông Trân nói. (Xem thêm)

Hà Nội thu hồi các dự án để đất hoang hóa

UBND TP.Hà Nội vừa yêu cầu các đơn vị liên quan thực hiện nghiêm việc thu hồi đất, chấm dứt thực hiện dự án tại các dự án không triển khai, để hoang hóa lâu ngày, chủ đầu tư không bảo đảm năng lực thực hiện dự án, vi phạm các quy định của Luật Đất đai để lập phương án sử dụng theo quy hoạch, quy định và bảo đảm hiệu quả sử dụng đất… (Xem thêm)

TP.HCM làm được căn hộ 200 triệu đồng?

Trong văn bản gửi các cơ quan hữu quan, ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM đã đề cập tới khả năng thực hiện căn hộ 30m2 tại TP.HCM. Theo đó, Chủ tịch HOREA cho rằng thành phố vẫn có thể làm được căn hộ nhà ở xã hội 30m2 (gồm 20m2 sàn và 10m2 gác lửng), có giá bán khoảng trên dưới 200 triệu đồng/căn.
Nơi có thể triển khai là một số khu vực có điều kiện tương đồng như tỉnh Bình Dương (đã triển khai), như đã có sẵn hệ thống hạ tầng giao thông; bên cạnh các khu công nghiệp, nơi làm việc. (Xem thêm)

Lùm xùm tại đô thị Đình Trám - Sen Hồ: Cần làm rõ năng lực chủ đầu tư

Chậm tiến độ hàng năm trời, huy động vốn của khách hàng khi chưa xây dựng xong cơ sở hạ tầng... Cơ quan quản lý cần làm rõ năng lực của Công ty cổ phần Xây dựng và Thương mại Lam Sơn (Công ty Lam Sơn), chủ đầu tư dự án khu đô thị Đình Trám - Sen Hồ (Bắc Giang) sau những lùm xùm này. (Xem thêm)

Đất xây trụ sở, cho “mượn” mở nhà hàng?

Qua tìm hiểu, mặt bằng số 8 Hồng Đức được Sở TN&MT TP.HCM cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng cho Cục Quản trị T78 Văn phòng Trung ương Đảng, giấy chứng nhận số CT57122, ngày 20/9/2016. Diện tích 1.594m2. Mục đích xây dựng trụ sở cơ quan.
Tuy nhiên, từ năm 2016 nơi đây hình thành quán cà phê, nhà hàng, hủ tiếu Nam Vang Phát Đạt 3. Đến giữa năm 2018 thì quán này chuyển đi. Theo nội dung tố cáo, chủ quán phải thuê với giá 90 triệu đồng/tháng. (Xem thêm)

Vì sao nhà đầu tư châu Á đổ bộ bất động sản Việt Nam?

Ông Phạm Lâm, Tổng giám đốc DKRA Việt Nam cho biết, trong 3-5 năm qua, các nhà đầu tư châu Á đến từ Hàn Quốc, Hong Kong, Nhật, Malaysia, Trung Quốc đang hoạt động cực kỳ sôi nổi tại thị trường bất động sản Việt Nam. Họ chuộng các quỹ đất vàng, chuyên phát triển bất động cao cấp và hạng sang.
Lãnh đạo DKRA Việt Nam cho rằng làn sóng đầu tư của nhà đầu tư châu Á sẽ còn tăng trong vài năm tới. (Xem thêm)

HOÀNG HÀ