Địa ốc 24h: Mỗi căn hộ nhỏ tại TP.HCM tăng giá đến 600 triệu đồng

Hoàng Hà

21:00 25/04/2019

BizLIVE - Một dự án chung cư quận 7, những căn hộ nhỏ 45m2 thuộc quỹ nhà tái định cư được chào bán trên 1,6 tỷ đồng/căn.

Địa ốc 24h: Mỗi căn hộ nhỏ tại TP.HCM tăng giá đến 600 triệu đồng

Nhà giá rẻ diện tích nhỏ tại TP HCM đã không còn vùng giá 1-1,2 tỷ đồng một căn. Ảnh: Hao Bui

Chung cư nhỏ tại TP.HCM tăng giá nửa tỷ đồng một căn

Năm 2017, anh Nhân từng quan tâm căn hộ 50m2, tầng 15, có 2 phòng ngủ, một toilet tại dự án chung cư quận 8 đang xây dựng. Giá chủ đầu tư chào bán lần đầu trên thị trường sơ cấp là một tỷ đồng.
Đến tháng 4/2019, trở lại dự án khi đã bàn giao nhà, có cư dân về ở, anh Nhân cho biết rất sốc khi căn hộ 50m2 hiện được khách mua trước bán trực tiếp lại với giá 1,48 tỷ đồng. Vì cần an cư lạc nghiệp và đã chuẩn bị được tài chính, anh Nhân chấp nhận mua căn hộ chênh 500 triệu đồng so với giá gốc vì nếu mua trung gian qua sàn, mức chênh thậm chí còn lên đến 600 triệu đồng. (Xem thêm)

Đà Nẵng lúng túng, chưa biết “số phận” của Marina Complex ra sao

Trong khi Sở Xây dựng từng có văn bản khẳng định dự án Marina Complex thực hiện đúng quy hoạch, đầy đủ hồ sơ pháp lý... thì UBND TP. Đà Nẵng lại tạm dừng dự án để rà soát theo chỉ đạo của Thành ủy. Điều này cho thấy sự mâu thuẫn trong quyết định của lãnh đạo thành phố và số phận của dự án trên vẫn đang là câu hỏi lớn mà chính Đà Nẵng cũng mơ hồ, lúng túng. (Xem thêm)

"Cò" tháo lui, giá đất Đà Nẵng "hạ nhiệt"

“Gần một tháng nay giao dịch rất vắng vẻ. Những đại gia buôn đất từ các địa phương khác rút lui dần nên không khí trầm lắng lắm. “Cò cá mập” đi hết, thành phố thì cho phá dỡ hết kiốt bất động sản (BĐS) trái phép, cảnh báo thông tin giả mạo khiến giá đất hạ nhiệt, đứng bánh hết” - anh Tài, chủ một đại lý kinh doanh BĐS tại phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng kể. (Xem thêm)

Hà Nội cưỡng chế công trình vi phạm trên đất rừng Sóc Sơn

Ngày 23/4, UBND xã Minh Phú (Sóc Sơn, Hà Nội) bắt đầu cưỡng chế một số công trình vi phạm trật tự xây dựng trên đất rừng tại khu Lâm Trường. Khu vực cưỡng chế được phong tỏa. Xe cẩu cỡ lớn cùng hàng chục người được huy động tham gia phá dỡ. Người dân đã tự tháo dỡ một phần công trình và di dời vật dụng, đồ đạc gia đình trước khi chính quyền cưỡng chế.
Chính quyền xã thông tin, trong hai ngày 23-24/4 ba công trình vi phạm bị phá dỡ với tổng diện tích hơn 100m2. Xã Minh Phú lên kế hoạch đến giữa tháng 5 sẽ hoàn thành cưỡng chế 20 công trình. (Xem thêm)

Đất còn chưa “sạch”, đã mở bán đại dự án Senturia Nam Sài Gòn

Thời gian gần đây, thông tin về dự án khu dân cư Tiến Phước Nam Sài Gòn (tên thương mại là Senturia Nam Sài Gòn) được chào bán rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng khiến không ít người dân đang sinh sống tại đây lo lắng. Bởi chí ít, họ vẫn còn là chủ sở hữu hợp pháp của những thửa đất lọt thỏm giữa đại dự án này.

Mặc dù còn trong giai đoạn thương lượng, đền bù giải phóng mặt bằng, nhưng chủ đầu tư đã công khai mở bán dự án này và theo quảng cáo, đã bán hết veo 108 căn liền kề ở đợt mở bán đầu tiên. (Xem thêm)

HOÀNG HÀ