Địa ốc 24h: Loạt dự án vào “tầm ngắm”, Tổng giám đốc Tập đoàn Lã Vọng thoái sạch vốn

Hoàng Hà

21:00 06/07/2018

BizLIVE - Công ty cổ phần Lã Vọng Group (Tập đoàn Lã Vọng) công bố thay đổi thông tin người đại diện pháp luật. Theo đó, ông Đỗ Minh Đàm, chức vụ Tổng giám đốc sẽ là người đại diện pháp luật cho Tập đoàn Lã Vọng thay cho ông Lê Văn Vọng.
 

Địa ốc 24h: Loạt dự án vào “tầm ngắm”, Tổng giám đốc Tập đoàn Lã Vọng thoái sạch vốn

Ảnh minh họa.

Nỗi khổ của cư dân Hòa Bình Green City: Sổ đỏ bị “om”, chất lượng dịch vụ ngày càng xuống cấp

Theo phản ánh của các cư dân Hòa Bình Green City, năm 2014, họ đã bỏ số tiền gần 4 tỷ đồng để mua căn hộ tại chung cư Hòa Bình Green City do Công ty TNHH Hòa Bình làm chủ đầu tư. Tuy nhiên, đã 4 năm trôi qua, các cư dân tại đây vẫn chưa được cấp sổ đỏ. Mặc dù các cư dân đã nhiều lần yêu cầu ban quản lý và chủ đầu tư phải giải quyết dứt điểm việc này nhưng phía chủ đầu tư liên tục hứa hẹn. (Xem thêm)

Hà Nội: 5 công trình vi phạm chữa cháy bị chuyển cơ quan điều tra

“Đến nay, có 5 công trình trong quá trình đầu tư xây dựng khai thác thua lỗ, khả năng tài chính không còn, có biểu hiện chây ỳ, chúng tôi tiếp tục hoàn thành hồ sơ các lỗi vi phạm, tiếp tục chuyển cơ quan điều tra xem xét, xử lý theo đúng pháp luật”, ông Hoàng Quốc Định, Giám đốc Cảnh sát PCCC Hà Nội cho biết hôm nay (6/7), tại phiên chất vấn về việc chấp hành pháp luật trong quản lý, vận hành nhà chung cư và quản lý các cơ sở trông giữ trẻ ngoài công lập trên địa bàn thành phố. (Xem thêm)

Xử lý chủ đầu tư “ôm” quỹ bảo trì ra sao?

Việc Bộ Xây dựng kiến nghị Bộ Công an tiến hành khởi tố các chủ đầu tư cố tình chây ỳ không bàn giao quỹ bảo trì chung cư là khả thi. Tuy nhiên, về hành vi của chủ đầu tư không bàn giao quỹ bảo trì chung cư phải xét hai trường hợp khác nhau.
Trường hợp thứ nhất là chủ đầu tư không có mục đích chiếm đoạt quỹ bảo trì nhà chung cư, chủ đầu tư vẫn có thiện chí bàn giao quỹ bảo trì nhà chung cư, nhưng vì một lý do nào đó chưa kịp bàn giao cho ban quản trị tòa nhà. (Xem thêm)

Ông Lê Văn Vọng thoái sạch vốn khỏi Tập đoàn Lã Vọng

Công ty cổ phần Lã Vọng Group (Tập đoàn Lã Vọng) được thành lập vào ngày 2/8/2016 do ông Lê Văn Vọng làm người đại diện pháp luật. Tập đoàn này có vốn điều lệ 500 tỷ đồng với 3 cổ đông sáng lập gồm: ông Lê Văn Hải (100 tỷ đồng - tương đương 20% cổ phần); ông Lê Văn Vọng (300 tỷ đồng - tương đương 60% cổ phần) và bà Đặng Thị Như Trang (100 tỷ đồng - tương đương 20% cổ phần). (Xem thêm)

“Ăn theo” dự án mới, bất động sản ven đô bùng nổ

6 tháng đầu năm 2018, bên cạnh "cơn sốt đặc khu" hay đất nền phía Nam..., thị trường đất nền các tỉnh phía Bắc, nhất là những tỉnh giáp ranh Hà Nội, cũng ghi nhận sự tăng trưởng mạnh.

Ghi nhận thực tế của phóng viên, cũng như số liệu cập nhật của Hội Môi giới bất động sản Việt Nam cho thấy, trong nửa đầu năm nay, giá bất động sản tại nhiều tỉnh giáp ranh Hà Nội như Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Hưng Yên, Thái Nguyên… đã tăng rõ rệt, đặc biệt là những địa phương có sự thay đổi về hạ tầng giao thông, hay được nâng cấp đô thị.(Xem thêm)

Cư dân phản ánh nhiều bất cập tại nhà ở xã hội Becamex Định Hòa

“Nghe quảng cáo rầm rộ với nhiều tiện ích nên tôi vay mượn tiền để mua một căn hộ làm nơi an cư lập nghiệp. Thế nhưng, khi đến Nhà ở xã hội Định Hòa ở, tôi cảm thấy rất thất vọng. Bỏ ra 150 triệu đồng sở hữu một căn hộ 30m2 để rồi phải chịu đựng nhiều phiền toái không biết phản ánh với ai. Có ban quản trị cũng như không vì mọi thắc mắc, phản ánh đều không được giải quyết”, bà Ng.T.T.M một cư dân tại NƠXH Định Hòa bức xúc nói. (Xem thêm)

HOÀNG HÀ