BizLIVE - Dù đang vướng nhiều vấn đề chưa được giải quyết nhưng siêu dự án đô thị nghìn tỷ đồng có tên Central Residence Bình Dương đã được đơn vị phân phối rao bán.
Địa ốc 24h: Lộ nhiều “vấn đề” tại siêu dự án 1.000 tỷ Central Residence Bình Dương
Dự án Central Residence Bình Dương được cấp hơn 9ha nhưng chủ đầu tư công bố dự án quy mô 19ha

Nhiều bất cập tại siêu dự án đô thị 1.000 tỷ đồng ở Bình Dương

Siêu dự án đô thị nghìn tỷ đồng có tên Central Residence Bình Dương được đơn vị phân phối giới thiệu do Công ty Nhật Bản Jutaku Juryo Loan làm chủ đầu tư, được thiết kế theo phong cách Nhật Bản. Tuy nhiên, tên đăng ký chủ đầu tư lại thuộc Công ty Cổ phần Đầu tư, Xây dựng và Kinh doanh Thành Nguyên với tên khu dân cư Võ Minh Đức. Hiện, dự án này đang vướng nhiều vấn đề chưa được giải quyết nhưng đã rao bán. (Xem thêm)

Bát nháo phân lô bán nền trên sông, Sở Xây dựng vào cuộc

Ngày 21/1, trao đổi với PV, về việc Công ty Mland Vietnam 2 lần mở bán dự án Khu dân cư liên xã Phước Hậu-Long Thượng với tên Long Thượng Riverside và Khu dân cư Long Thượng, với những tiện ích không có trong quy hoạch 1/500 đã được phê duyệt, ông Nguyễn Văn Hùng, Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Long An cho biết: “Giữa tuần này sẽ có đoàn kiểm tra do đồng chí Phó giám đốc Sở làm trưởng đoàn. Sau đó sẽ cung cấp thông tin tới phóng viên”. (Xem thêm)

Phân lô bán nền gây ngập khu dân cư

Dự án khu dân cư Hưng Thịnh Cát Tường dù chưa hoàn thành thủ tục về đất đai nhưng vẫn san lấp, xây dựng hạ tầng khiến dòng chảy bị bóp chẹt, gây ngập úng ảnh hưởng đến khu dân cư xung quanh. Việc đặt cống thoát nước chưa đúng kỹ thuật nên có thời điểm gây ngập úng khiến người dân bức xúc. 

Hành vi này bị UBND huyện Đức Hòa ra quyết định xử phạt hành chính, đồng thời đề nghị thanh tra toàn diện. (Xem thêm)

Giật mình: Dự án “rùa bò”, ông chủ nói lỗi tại... “ông trời”

Theo Công ty Hoàng Quân, một trong những lý do khiến dự án bàn giao chậm tiến độ là do trong thời gian thi công, năm 2016-2017 có các đợt thiên tai nặng nề làm ảnh hưởng đến các tuyến giao thông vận chuyển vật tư từ miền Bắc vào dự án. Do đó việc cung cấp vật tư phục vụ thi công dự án bị ngưng trệ, không được cung câp xuyên suốt, kịp thời, ảnh hưởng đến tiến độ thực hiện dự án so với kế hoạch của chủ đầu tư. (Xem thêm)

VSIP nhượng hơn 244.00m2 “đất vàng” ở Bắc Ninh

UBND tỉnh Bắc Ninh vừa chấp thuận cho phép Công ty TNHH VSIP Bắc Ninh chuyển nhượng một phần dự án tại Khu đô thị và dịch vụ VSIP Bắc Ninh cho các nhà đầu tư thứ cấp, gồm: Công ty cổ phần kinh doanh và đầu tư Bình Dương, Công ty cổ phần bất động sản Singland, Công ty cổ phần Việt Nhân Bắc Ninh, Công ty TNHH một thành viên bất động sản Hoa Đất, Công ty cổ phần Đệ Tam. (Xem thêm)

Gia hạn cho dự án 3,6km đường đổi 90ha “đất vàng”

Lãnh đạo UBND TP.Hà Nội vừa gia hạn hoàn thành dự án đầu tư đường giao thông bao quanh Khu tưởng niệm danh nhân Chu Văn An, huyện Thanh Trì theo hình thức hợp đồng BT. 

Lãnh đạo UBND TP.Hà Nội cũng giao Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông TP.Hà Nội, Công ty cổ phần Bitexco chuẩn bị phương tiện, nguồn lực tổ chức triển khai các hạng mục còn lại của dự án ngay sau khi được bàn giao mặt bằng, đảm bảo hoàn thành, bàn giao công trình vào khai thác sử dụng trong quý IV/2019.(Xem thêm)

HOÀNG HÀ