Địa ốc 24h: Lỗ bạc tỷ khi bán nhà chạy lãi suất ngân hàng

H.Hà

19:28 01/12/2016

BizLIVE - Bà Thùy vay 4,5 tỷ đồng để mua căn nhà phố mặt tiền và biến nó thành căn nhà trị giá 7 tỷ tại quận Gò Vấp, TP.HCM, nhưng khi việc kinh doanh gặp khó khăn, dù chấp nhận bán lỗ căn nhà cả tỷ đồng nhưng bà vẫn không tìm được người mua.

Địa ốc 24h: Lỗ bạc tỷ khi bán nhà chạy lãi suất ngân hàng

Ảnh minh họa.

Bà Thùy chia sẻ, gia đình vay 4,5 tỷ đồng vì mục đích chỉnh trang căn nhà mới mua thật hoành tráng với kỳ vọng nó có thể tăng giá trong tương lai.
Tuy nhiên, năm 2016 buôn bán khó khăn, việc kinh doanh thua lỗ, bà đành rao bán căn nhà phố để giảm áp lực lãi vay. Ban đầu bà Thùy chào giá kỳ vọng 7,2 tỷ đồng, chấp nhận thương lượng. Tuy nhiên, sau một thời gian rao bán không thành, bà hạ xuống còn 6,5 tỷ đồng và vẫn rơi vào cảnh chờ khách xem xét. (Xem tiếp)
Bộ Công Thương vừa có dự thảo Quyết định phê duyệt điều chỉnh quy hoạch hệ thống sản xuất thép đến năm 2025, định hướng đến năm 2035. Tại danh mục dự kiến các dự án trong quy hoạch ngành thép Việt Nam giai đoạn đến năm 2025 định hướng đến năm 2035, có tên dự án thép Cà Ná của Tập đoàn Hoa Sen.
Cụ thể, dự thảo nêu rõ: Khu liên hợp luyện cán thép Hoa Sen Cà Ná ở Ninh Thuận giai đoạn 1 do CTCP Tập đoàn Hoa Sen làm chủ đầu tư. (Xem tiếp)
Ông Bùi Ngọc Sương, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản du lịch Việt Nam thừa nhận, tổng vốn đầu tư đăng ký vào Phú Quốc lên tới gần 200.000 tỷ đồng, song trên thực tế, chỉ có một vài dự án lớn thật sự đi vào hoạt động. Chẳng hạn như khu Vinpearl Land và vườn thú Safari của Tập đoàn Vingroup, cáp treo ra Hòn Thơm của Tập đoàn Sungroup đang xây dựng... Còn lại, đa số dự án đầu tư đến Phú Quốc hiện khá manh mún, nhỏ lẻ. (Xem tiếp)
Ông Hoàng Xuân Ngụ, Trưởng văn phòng công chứng Hoàng Xuân (TP.HCM) cho biết có tháng văn phòng phát hiện 4 vụ khách hàng sử dụng CMND giả đến giao dịch. Khi phát hiện, văn phòng đã chuyển giao hồ sơ cho cơ quan công an xử lý theo quy định. Ông Nguyễn Quang Thắng, Phó chủ tịch Hội Công chứng viên TP.HCM cũng cho hay tuy chưa có thống kê tổ chức hành nghề công chứng phát hiện bao nhiêu vụ giả chủ nhà đến giao dịch nhưng theo ông Thắng “tình trạng này là khá phổ biến”. (Xem tiếp)
Khu du lịch xây dựng trái phép trên diện tích cả nghìn m2, với hàng chục hạng mục nhưng các cơ quan chức năng tỉnh Đắk Lắk không hay không biết. Đặc biệt, mới đây Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk đã đồng ý cho giữ lại khu du lịch này với lý do… “phù hợp quy hoạch”.
Dự án khu du lịch Đồi Thông có tổng diện tích 15.634m2, hiện đã được chủ đầu tư xây dựng 29 hạng mục công trình với tổng diện tích khoảng 1.348m2. Đây là một trong hai công trình mà Công ty TNHH Mêhycô xây dựng trái phép từ năm 2000 đến nay trên đất nông nghiệp nhưng không được cơ quan chức năng tỉnh xử lý dứt điểm.(Xem tiếp)
Thực tế, tình trạng nhà giàu rời bỏ khu Trung Hoà Nhân Chính vẫn đang diễn ra theo xu hướng gia tăng do nhiều người muốn tìm cho mình một không gian sống tốt hơn, tiện ích hơn. Tuy nhiên, giá các căn hộ tại Trung Hòa Nhân Chính so với nhiều khu vực vẫn ở mức cao, tương đương với nhiều chung cư cao cấp ở các quận Hoàng Mai, Hà Đông. Chính vì vậy, trong khi những gia đình có điều kiện đang rời bỏ thì việc sở hữu một căn hộ ở Trung Hoà Nhân Chính là ước mơ của nhiều người. (Xem tiếp)

H.HÀ