BizLIVE - Bất động sản Việt Nam đang lọt vào “tầm ngắm” của các đại gia Mỹ trong chuyến công du lần này của Tổng thống Hoa Kỳ Obama.
Địa ốc 24h: Kỳ vọng loạt dự án tỷ đô sau chuyến thăm của ông Obama
Tổ hợp trung tâm tài chính, thương mại tầm cỡ quốc tế đặt tại TP.HCM mà các nhà đầu tư Mỹ đang nhen nhóm muốn đầu tư tại Việt Nam.
Bên cạnh Hồ Tràm Strip, một dự án tỷ đô la khác mà các nhà đầu tư Mỹ đang nhen nhóm tham vọng của mình tại Việt Nam, đó là một Tổ hợp trung tâm tài chính, thương mại tầm cỡ quốc tế đặt tại TP.HCM, được cho là có tổng mức đầu tư lên tới 4 tỷ USD.
Câu chuyện đầu tư này đã rộ lên trên thị trường khi một nhóm nhà đầu tư Mỹ do ông Johnathan Hạnh Nguyễn giới thiệu có ý định đầu tư tổ hợp này tại trung tâm tài chính tại Khu đô thị Thủ Thiêm (Q.2, TP.HCM) hồi đầu tháng 5. (Xem tiếp)
Hai ngày qua, hàng trăm hộ dân sống tại chung cư The Hamona (quận Tân Bình, TP HCM) đứng ngồi không yên vì phát hiện thông tin tòa nhà sắp bị ngân hàng siết nợ vào tháng 6 tới.
Ghi nhận của chúng tôi, nhiều cư dân đang sinh sống tại dự án này tỏ ra bất ngờ khi hay tin cả tòa nhà đã bị đem thế chấp, thậm chí đang trong tình trạng bị cảnh báo thu hồi tài sản để siết nợ. (Xem tiếp)
Hiện hàng trăm cư dân tại chung cư Hamona đây đang ngồi trên đống lửa và không biết kêu ai.
Gói cho vay ưu đãi 30.000 tỷ đồng sắp chính thức kết thúc, cũng là lúc mà nhiều chủ đầu tư tăng tốc độ xây dựng để được giải ngân, nhưng cũng có không ít doanh nghiệp đang khóc dở mếu dở.
Ông Phạm Minh Tuấn, phó giám đốc một công ty xây dựng, bức xúc: “Doanh nghiệp chúng tôi đang là nạn nhân của gói 30.000 tỷ đồng. Đúng vào thời điểm dự án này được xác nhận đủ điều kiện kinh doanh thì gói tín dụng này khép lại”. (Xem tiếp)
Một trang rao vặt về bất động sản đang rao bán căn hộ penthouse tại phía Tây Hà Nội. Theo lời giới thiệu của nhân viên môi giới, căn hộ rộng 433m2, nằm ở tầng cao nhất của tòa nhà chung cư, sổ đỏ chính chủ. Tuy nhiên, căn hộ này chưa hoàn thiện, không có nội thất. Mức giá đưa ra 22 tỷ đồng vẫn có thể thương lượng.
Ngay sau khi được rao, một nhân viên môi giới tiết lộ: “Năm ngoái căn hộ này rao 26 tỷ đồng, qua một năm, chắc không ai mua giảm xuống còn 22 tỷ đồng, như vậy đã giảm tận 4 tỷ đồng. Con số 4 thì thấy bình thường nhưng đơn vị tỷ đồng thì quả là một số tiền lớn”. (Xem tiếp)
 Nhiều dự án có penthouse nhưng ít được quan tâm
Nhiều dự án có penthouse nhưng ít được quan tâm.
Theo Bộ Tài chính, dự án đường sắt đô thị Cát Linh- Hà Đông được triển khai xây dựng từ năm 2009 với tổng mức đầu tư là 552 triệu USD. Ngày 23/2/2016, Bộ Giao thông vận tải đã có quyết định phê duyệt điều chỉnh dự án, tổng mức đầu tư tăng lên là 868 triệu USD, trong đó giá trị hợp đồng EPC tăng lên xấp xỉ 611 triệu USD.
Nguồn vốn bổ sung cho phần tăng thêm tổng mức đầu tư của dự án đã được Bộ Kế hoạch và đầu tư gửi Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam công hàm đề nghị Chính phủ Trung Quốc xem xét, cung cấp bổ sung khoản vay tín dụng ưu đãi trị giá hơn 250 triệu USD cho dự án. Nhưng đến nay, phía Trung Quốc vẫn chưa chấp thuận khoản vay bổ sung này. (Xem tiếp)
UBND TP.HCM vừa chấp thuận cho xây dựng nút giao thông tại ngã tư Gò Mây (giao lộ Quốc lộ 1 - đường Lê Trọng Tấn - đường Nguyễn Thị Tú).
UBND TP.HCM chấp thuận cho Công ty Cổ phần Đầu tư phát triển hạ tầng IDICO nghiên cứu đầu tư xây dựng công trình nút giao thông khác mức này bằng nguồn vốn do doanh nghiệp tự thu xếp và được tính toán bổ sung vào Hợp đồng BOT dự án cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 1, đoạn An Sương - An Lạc. (Xem tiếp)

KIỀU CHÂU