Địa ốc 24h: Khóc dở mếu dở vì bỏ tiền tỷ mua biệt thự “3 không” Ao Sào

Kiều Châu

18:00 24/08/2016

BizLIVE - Bỏ ra vài tỷ đồng mua nhà liền kề ở khu đô thị Ao Sào - Lexington Estate, nhưng người mua nhà đang khóc dở mếu dở khi phải sống trong cảnh không nước sạch, không đường, không sổ đỏ gần 2 năm nay…

Địa ốc 24h: Khóc dở mếu dở vì bỏ tiền tỷ mua biệt thự “3 không” Ao Sào

Biệt thự "3 không" tại khu đô thị Ao Sào - Lexington Estate.

Theo danh sách các thành phố trọng tâm về đầu tư văn phòng trên thế giới do Savills và Deakin University xây dựng, TP.HCM và Hà Nội được đánh giá là một trong những thị trường có mức lợi suất văn phòng cao nhất với mức lợi suất lần lượt đạt 9,3% và 9%. Tuy vậy mức lợi suất này cũng phản ánh những rủi ro đầu tư lớn hơn.
Cũng theo danh sách, Sydney là thị trường có lợi suất đầu tư văn phòng hấp dẫn nhất thế giới (5,62%). Tiếp theo là 2 thành phố Tây Los Angeles (LA West) và San Francisco với cùng mức lợi suất trên 4,5% trong thời điểm lợi suất trên toàn thế giới tiếp tục giảm. (Xem tiếp)
Thuộc địa bàn phường Thịnh Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội, khu đô thị Ao Sào - Lexington Etaste do Công ty Đầu tư và Phát triển Lũng Lô 5 làm chủ đầu tư đang khiến người dân bức xúc từ khi nhận nhà về ở đến nay gần 2 năm.
Theo phản ánh của người dân thì cả khu có khoảng hơn 300 căn liền kề nhưng hiện mới có khoảng 80 hộ về ở. Nhiều nhà không dám về nhà mới vì không có nước để hoàn thiện và sợ khi sống cảnh không có nước sinh hoạt. (Xem tiếp)
Nhiều tháng nay, anh Nguyễn Văn Chương, ở tầng 2, tòa nhà CT1, cụm chung cư cao tầng Nam Xa La, ăn không ngon, ngủ không yên vì căn hộ anh đã mua tới đây có khả năng không còn là nhà của mình. Theo chia sẻ của anh Chương, căn nhà tầng 2 mà anh đang ở thực chất là tầng dịch vụ trong bản thiết kế và nguyên tắc thì không thể làm được sổ đỏ.
Cũng mua căn hộ ở tầng 3, tòa nhà CT1, chị Lương Thanh cho biết: “Thấy nhà rẻ, muốn “thoát nghèo” sau bao nhiêu năm ở trọ nên vợ chồng tôi cố gom góp để mua căn hộ này. Tôi đang rất lo là chưa có sổ đỏ mà hợp đồng thì là hợp đồng chuyển nhượng nên nếu xảy ra tranh chấp khéo chỉ còn nước ra đường”. (Xem tiếp)
Dân mua chung cư Nam Xa La: Ra phường mới biết không phải là… căn hộ!
Chủ đầu tư đã biến tầng kỹ thuật, dịch vụ và văn phòng cho thuê ở Tổ hợp chung cư cao tầng Nam Xa La thành hàng trăm căn hộ . Ảnh: PB.
Dự án 264 phố Đội Cấn (phường Liễu Giai, quận Ba Đình, Hà Nội) đang chậm tiến độ, hiện đang bị một số đối tượng biến thành điểm giữ xe trái phép nhằm thu lợi bất chính.
Theo ghi nhận của PV, trước khi dừng thi công, công trình đã hoàn thiện phần tầng hầm và các trụ, mái bằng đến tầng 3. Hiện nay, nhiều cột sắt tại các trụ bê tông đã bị rỉ sét, các khối bê tông và mái bằng đã có nhiều chỗ bong tróc. Trong đó, hạng mục tầng hầm và tầng 1, 2, 3 đang biến thành một điểm dịch vụ trông giữ xe có thu phí, khu vực có sức chứa hàng trăm chiếc ô tô xe máy được trông giữ mỗi ngày. Phía mặt đường đã hình thành vô số quán ăn và quán giải khát. (Xem tiếp)
Sau khi bị hàng loạt chuyên gia và dư luận lên tiếng phản đối, đề xuất xây sân bay trị giá 3.400 tỷ đồng của tỉnh An Giang đã chính thức bị loại khỏi danh mục ưu tiên đầu tư do Viện Chiến lược và Phát triển Giao thông vận tải xây dựng.
Trước đó, theo đề xuất của tỉnh An Giang, dự án có tổng vốn đầu tư 3.417 tỷ đồng được đưa vào danh mục ưu tiên đầu tư theo hình thức PPP giai đoạn 2016-2020 và nằm trong dự thảo kế hoạch phát triển kết cấu hạ tầng GTVT và hệ thống logistics vùng ĐBSCL. (Xem tiếp)
UBND TP.HCM vừa chấp thuận đề xuất của Sở Giao thông vận tải, Sở Quy hoạch - kiến trúc và UBND quận 1 về áp dụng quy hoạch giao thông của đồ án quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 khu trung tâm hiện hữu mở rộng thành phố (930ha) đã được UBND TP.HCM phê duyệt để làm cơ sở xác định phạm vi quy hoạch và quy mô 4 nút giao vòng xoay gồm: Ngã sáu Phù Đổng; Bùng binh Quách Thị Trang; Điện Biên Phủ - Nguyễn Bỉnh Khiêm; Nguyễn Trãi - Cống Quỳnh - Phạm Ngũ Lão. (Xem tiếp)

KIỀU CHÂU