Địa ốc 24h: Hơn 10.000m2 “đất vàng” của Sông Nhuệ “biến hình” ra sao khi vào tay Lã Vọng?

Hoàng Hà

20:00 14/06/2018

BizLIVE - Việc được giao 10.553m2 đất tại Xa La để xây dựng trụ sở làm việc nhưng sau khi ủy quyền cho công ty con của Tập đoàn Lã Vọng xây xong, Công ty Sông Nhuệ vẫn đi thuê mặt bằng làm trụ sở, dấy lên nghi vấn về giao dịch thâu tóm "đất vàng" của Tập đoàn Lã Vọng.  

Địa ốc 24h: Hơn 10.000m2 “đất vàng” của Sông Nhuệ “biến hình” ra sao khi vào tay Lã Vọng?

Sau khi khu "đất vàng" rộng hơn 10.000m2 ở trung tâm quận Hà Đông rơi vào tay Tập đoàn Lã Vọng. Hiện nay, trên khu đất này đã mọc lên một chung cư cao tầng...

Hơn 10.000m2 “đất vàng” Lã Vọng thâu tóm của Sông Nhuệ hiện nay ra sao?

Ngày 16/10/2014, UBND TP.Hà Nội ra Quyết định số 5315 cho phép Công ty Sông Nhuệ chuyển mục đích sử dụng 10.553m2 đất tại Xa La để thực hiện dự án với nội dung “đầu tư xây dựng trụ sở làm việc (cơ sở 2) và căn hộ chung cư kết hợp dịch vụ thương mại”.
Sau đó, Công ty Sông Nhuệ đã ủy quyền toàn diện cho Công ty Ngôi Nhà mới, một công ty con của Tập đoàn Lã Vọng xây dựng căn hộ, chung cư để bán đổi lại doanh nghiệp nhà nước sẽ nhận về văn phòng làm việc mới. Tuy nhiên, hiện dự án đã xây xong nhưng Công ty Sông Nhuệ vẫn phải đi thuê mặt bằng để làm trụ sở làm việc, dấy lên nghi vấn về giao dịch thâu tóm "đất vàng" của Tập đoàn Lã Vọng. (Xem thêm)

Bài toán cải tạo chung cư cũ vẫn chưa có lời giải

Theo báo cáo mới đây nhất từ Sở Xây dựng TP.HCM, sau 2 năm, tới thời điểm này, Sở vẫn đang tiếp thu, hoàn chỉnh dự thảo (lần thứ 6) “Quy định về bồi thường, hỗ trợ, tạm cư và tái định cư của các dự án cải tạo sửa chữa, xây mới thay thế nhà chung cư cũ trên địa bàn TP.HCM”, để lãnh đạo UBND Thành phố xem xét thông qua.
Cũng chính vì chưa có quy định chính thức, nên Chương trình sửa chữa, xây mới chung cư cũ tại TP.HCM vẫn “đứng hình”.(Xem thêm)

TP.HCM điều tra sai phạm tại dự án Bắc Rạch Chiếc

Phát hiện dự án khu dân cư Bắc Rạch Chiếc tại quận 9 trong lúc triển khai có dấu hiệu sai phạm, UBND TP.HCM đề nghị Công an TP.HCM điều tra làm rõ sai phạm của cá nhân có liên quan. 

Qua quá trình thanh tra về việc quản lý, sử dụng đất và tiến độ thực hiện dự án Khu dân cư Bắc Rạch Chiếc, Thanh tra Thành phố chỉ rõ các sai phạm tại dự án này cũng như các cá nhân, tổ chức có liên quan. (Xem thêm)

Chung cư cao cấp quây văn phòng trái phép, bịt lối thoát hiểm của dân

Dự án tổ hợp thương mại và nhà ở cao tầng CT3 Lê Đức Thọ (quận Nam Từ Liêm), được hoàn thiện và đưa dân vào ở từ năm 2014. Tuy nhiên từ khi vào ở, cư dân tại đây vô cùng bức xúc trước một số bất cập, sai phạm đang tồn tại của tòa nhà.
Theo phản ánh của đại diện cư dân CT3, chủ đầu tư dự án này là Công ty CP Đầu tư bất động sản Hà Nội (C'land), ngang nhiên quây văn phòng cho thuê trái phép tại sảnh chung tầng 1, chặn lối thoát hiểm của cư dân. (Xem thêm)

Vụ vi phạm ở dự án mương Phan Kế Bính: Chủ đầu tư vẫn cố tình “chây ỳ”

Nói về những công trình và các vi phạm về TTXD, Chánh Thanh tra quận Ba Đình cho biết: Dọc theo tuyến mương Phan Kế Bính có một số công trình xây dựng vi phạm về việc sai phép và không phép. Từ năm 2010, Công ty CP Đa Quốc gia đã có những hoạt động xây dựng cơi nới, cải tạo, sửa chữa, làm thêm bồn hoa, tiểu cảnh… Về việc này, UBND phường, Đội thanh tra xây dựng quận đã nhiều lần ngăn chặn, xử lý vi phạm và yêu cầu đơn vị sai phạm tự tháo dỡ những phần công trình sai phép, không phép nhưng đơn vị này vẫn tiếp tục tái phạm. (Xem thêm)

HOÀNG HÀ