Địa ốc 24h: Hên xui mua chung cư 1 tỷ, rủi ro “ôm” đất chờ tách thửa

Kiều Châu

19:45 17/08/2016

BizLIVE - Mua chung cư giá 1 tỷ đồng, hên xui chất lượng nhà; “Thổi” giá đất quanh dự án sân bay Long Thành; Rủi ro mua đất chờ tách thửa; TP.HCM bác điều chỉnh quy hoạch dự án 4 tỷ USD của ông Johnathan Hạnh Nguyễn,... là những thông tin địa ốc đáng chú ý nhất ngày 17/8.

Địa ốc 24h: Hên xui mua chung cư 1 tỷ, rủi ro “ôm” đất chờ tách thửa
Xoay quanh câu chuyện Có 1 tỷ, nên mua nhà riêng hay chung cư?, nhiều người phàn nàn, nhà chung cư khá bất tiện, gò bó và không thoải mái. Những nhược điểm được đưa ra với các nhà chung cư giá 1 tỷ là là không gian hạn chế, “như tự mua hộp diêm để chui vào”, phí dịch vụ đắt đỏ, đi lại bất tiện và nhiều nguy cơ xảy ra sự cố...
Một vấn đề nữa được nhắc tới là chuyện nhiều tòa nhà do xây vội, bòn rút vốn dẫn đến việc thiếu an toàn cho người sử dụng. Không ít trường hợp cháy nhà, cháy chung cư khó xử lý diễn ra tại Hà Nội trong những năm gần đây khiến thiệt hại về người và tài sản lên tới con số lớn. (Xem tiếp)
Kế hoạch chuẩn bị xây dựng cầu Cát Lái và sân bay quốc tế Long Thành (năm 2019) làm giá đất ở đô thị mới Nhơn Trạch, xung quanh dự án sân bay... trở nên "nóng" hơn bao giờ hết.
Theo ghi nhận của PV trên con đường ĐT 769, đoạn giao với đường Tôn Đức Thắng kéo dài về phà Cát Lái, qua các xã Phú Thạnh, Vĩnh Thanh, Phú Đông, Đại Phước, Phú Hữu (H.Nhơn Trạch) mọc lên nhiều tấm bảng giới thiệu, ký gửi, mua bán nhà đất nền, thổ, vườn... Giá thì đa dạng, từ 80 triệu - 1 tỷ đồng/1.000 m2. (Xem tiếp)
Có thâm niên gần chục năm hoạt động trên thị trường nhà đất TP HCM, chuyên gia Nguyễn Tấn Phong đánh giá, khi giao dịch bất động sản, rất nhiều tình huống bất ngờ ngoài ý muốn có thể xảy ra từ khi đặt cọc cho đến lúc chốt hợp đồng công chứng.
Theo ông Phong, loại sản phẩm đất nền được rao bán từ khi lô đất lớn chưa tách thửa khá phổ biến tại các quận 9, Thủ Đức, Nhà Bè, Bình Chánh, Bình Tân... nhưng cũng tiềm ẩn không ít rủi ro pháp lý. Đặc điểm của dòng sản phẩm này là giá rẻ, vừa túi tiền vì "bán lúa non" (bán khi chưa tách thửa xong, chưa ra sổ hồng riêng từng lô). (Xem tiếp)
Sau khi buộc phải giao đất 891m2 đất tại giao lộ đường Hàm Nghi và Lê Duẩn cho dự án, gia đình bà Oanh được TP Hà Tĩnh bồi thường hơn 4,5 tỷ đồng và cấp 2 lô đất tái định cư, gồm 1 lô bám đường Hàm Nghi có diện tích 352m2 và 1 lô đất lối 2 đường Hàm Nghi với diện tích là 272m2.
Bà Oanh cho biết, sau khi bị chuyển đến khu tái định cư mới, bà dựng một ngôi nhà cấp 4 trên mảnh đất mặt tiền đường Hàm Nghi để sinh sống. Từ đó đến nay, bà vẫn chưa được cấp quyền sử dụng tại các mảnh đất trên. (Xem tiếp)
Mặc dù hoan nghênh nhóm các nhà đầu tư Hoa Kỳ quan tâm tham gia đầu tư tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm, tuy nhiên chính quyền TP cho rằng nhà đầu tư phải đảm bảo thực hiện đúng theo quy hoạch 1/2000 đã được duyệt. Theo đó, TP khẳng định không đồng ý điều chỉnh quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 đã được duyệt, đồng thời giao BQL Thủ Thiêm thông báo đến nhóm các nhà đầu tư Hoa Kỳ và các nhà đầu tư quan tâm khác để tham gia đầu tư đúng quy định. (Xem tiếp)
Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung vừa ký quyết định phê duyệt quy hoạch chi tiết khu vực Miêu Nha, tỷ lệ 1/500, tại phường Tây Mỗ, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Quy mô diện tích nghiên cứu quy hoạch khoảng 377.722m2 (37,77ha); Quy mô dân số khoảng 4.440 người. (Xem tiếp)

KIỀU CHÂU