BizLIVE - Sở Xây dựng tỉnh Bình Thuận vừa công khai tên loạt dự án trên địa bàn tỉnh phải dừng ngay các hoạt động mua bán, chuyển nhượng trái quy định để tránh rủi ro cho người mua.
Địa ốc 24h: Hàng loạt dự án bất động sản ở Bình Thuận bị “sờ gáy”
Phối cảnh dự án Mũi Né Summerland Resort ở thành phố Phan Thiết của chủ đầu tư Hưng Lộc Phát được quảng cáo là Tổ hợp giải trí "tỷ đô" tại Bình Thuận dù chưa đủ điều kiện giao dịch đã nhận đặt cọc, giữ chỗ.

Cò đất tạo sốt “ảo”, hàng loạt dự án bất động sản ở Bình Thuận bị “sờ gáy”

Sở Xây dựng tỉnh Bình Thuận cho biết, thời gian qua một số dự án bất động sản ở địa phương dù đang trong giai đoạn triển khai xây dựng hạ tầng theo giấy phép, chuẩn bị đầu tư, thậm chí chưa hoàn chỉnh các thủ tục đầu tư, chưa có giấy phép xây dựng,… nhưng các chủ đầu tư và đơn vị phân phối các dự án trên rao bán, chuyển nhượng bất động sản thông qua các hình thức giữ chỗ, đặt chỗ, đăng ký vị trí để thu tiền của người mua.
Từ thực tế trên, để tránh rủi ro cho khách hàng, Sở Xây dựng tỉnh Bình Thuận yêu cầu các công ty kinh doanh địa ốc, bất động sản tại địa phương phải dừng ngay các hoạt động giao dịch trái quy định của pháp luật khi dự án chưa đủ điều kiện kinh doanh. (Xem thêm)

Giá đất vùng ven TP.Buôn Ma Thuột tăng nóng, bẫy giăng “vợt” người mua

Cuối năm 2018 và đầu năm 2019, tình trạng “sốt” đất tại TP.Buôn Ma Thuột đã lan sang xã Cư Suê (huyện Cư Mgar), một xã có ranh giới tiếp giáp với phường Tân Lợi (TP.Buôn Ma Thuột). Do đó, các công ty, cá nhân trong lĩnh vực BĐS đã đổ bộ về địa bàn xã này để mở mang thị trường.
Tại đây, nhiều đơn vị kinh doanh BĐS đã bỏ vốn, mua vài sào đất, thậm chí cả ha đất rẫy của người dân để làm dự án phân lô, bán nền nhằm kiếm lời. Hiện nay, thị trường BĐS tại xã vùng ven này cũng “sốt” chẳng kém gì TP. Buôn Ma Thuột, từ đầu đến cuối xã, đâu đâu cũng thấy biển treo bán đất. (Xem thêm)

Đại gia bị phạt 285 triệu vì bàn giao nhà chưa nghiệm thu

UBND TP.HCM mới đây đã có quyết định 1502 về việc xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động bất động sản đối với Công ty cổ phần Phú Hoàng Anh.
Quyết định xử phạt cho biết Công ty Phú Hoàng Anh đã bàn giao nhà, công trình xây dựng cho khách hàng khi chưa hoàn thành nghiệm thu công trình nhà ở, công trình hạ tầng xã hội vào sử dụng theo quy định.
Cụ thể, doanh nghiệp này đã bàn giao nhà ở tại dự án khu cao ốc căn hộ Phú Hoàng Anh hay, tên thương mại là The Park Residences (xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè) cho khách hàng khi chưa nghiệm thu, đưa công trình nhà ở vào sử dụng theo quy định. (Xem thêm)

22 doanh nghiệp bất động sản “chào đời” mỗi ngày

Theo Tổng cục Thống kê, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, trong các ngành nghề kinh doanh được thành lập mới 5 tháng đầu năm 2019, lĩnh vực kinh doanh bất động sản là ngành có số lượng doanh nghiệp đăng ký thành lập mới tăng cao nhất so với các ngành nghề khác.
Cụ thể, 5 tháng đầu năm nay, cả nước có 3.173 doanh nghiệp kinh doanh bất động sản mới được thành lập, chiếm 5,9% tổng số doanh nghiệp được thành lập mới và tăng 21% so với năm 2018, tương đương với 22 doanh nghiệp ra đời mỗi ngày. Con số này của 2018 là 2.623 doanh nghiệp, tương đương với khoảng 17 doanh nghiệp mỗi ngày. (Xem thêm)

HOÀNG HÀ