Địa ốc 24h: Ham rẻ, 200 người bị lừa mua “10 triệu đồng 1.500m2 đất”

Hoàng Hà

20:00 11/10/2018

BizLIVE - Thấy chỉ phải bỏ ra 10 triệu đồng mà có cơ hội sở hữu 1.500m2 đất, khoảng 200 người đã "sập bẫy".

Địa ốc 24h: Ham rẻ, 200 người bị lừa mua “10 triệu đồng 1.500m2 đất”

Khoảng 200 căn nhà cất tạm cặp kênh Bà Kiểng đã bị cưỡng chế tháo dỡ.

200 người bị lừa mua “10 triệu đồng 1.500m2 đất” - vụ án chấn động Long An

Chỉ cần nộp 10 triệu đồng là có 1.500m2 đất - vụ án lạ đời đang làm chấn động dư luận ở Long An với số nạn nhân lên tới khoảng 200 người. Thậm chí, nhiều người được cảnh báo là “lừa đảo”, nhưng thấy chỉ bỏ ra 10 triệu đồng mà có cơ hội sở hữu 1.500m2 đất, nên đã đưa tiền. 

Sự thật, ngay ngày đầu tiên khi chỉ có ít hộ đến bao chiếm đất, cất nhà trái phép, chính quyền địa phương đã phát hiện. Khi lực lượng chức năng đến ngăn cản, lập biên bản vụ việc, những người bao chiếm đất không hợp tác. (Xem thêm)

TP.HCM “trảm” hàng loạt dự án "đất vàng" bán giá rẻ

UBND TP.HCM vừa cho biết, đơn vị này đang xử lý, thu hồi nhiều dự án có vị trí đắc địa tại trung tâm Thành phố, bởi các dự án này được cho là bán rẻ hơn so với giá trị thực của thị trường, gây thất thoát tài sản của Nhà nước.

Thông tin trên được ông Võ Văn Hoan, Chánh văn phòng UBND TP.HCM cho biết tại cuộc họp báo Thông tin về tình hình kinh tế - xã hội 9 tháng đầu năm 2019 hồi đầu tháng 10 vừa qua. (Xem thêm)

Phó Thủ tướng: Làm rõ việc thu hồi đất để xây dựng Dự án Xuân Phương Garden

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình đề nghị Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội xem xét, giải quyết theo quy định của pháp luật đối với khiếu nại của 9 hộ dân tổ 4 Hòe Thị, phường Phương Canh, quận Nam Từ Liêm liên quan đến việc đưa Dự án "Khu văn phòng, nhà ở và dịch vụ công cộng Xuân Phương Garden" vào Danh mục các dự án vốn ngoài ngân sách thu hồi đất trên địa bàn thành phố năm 2018 theo Nghị quyết số 19/NQ-HĐND ngày 5/12/2017 của Hội đồng nhân dân Thành phố, thông báo công khai kết quả giải quyết đến các hộ dân. (Xem thêm)

Ngân hàng xây “lụi” 3 tầng nhà rồi bỏ hoang

Theo OceanBank, dự án Nam Đàn Plaza được đầu tư 22,5 tỷ đồng xây tòa nhà 3 tầng để “làm văn phòng Ngân hàng OceanBank tại Nghệ An, cung cấp dịch vụ tài chính hiện đại; nhà khách; khu dịch vụ”.
Sau khi được chấp thuận chủ trương đầu tư, năm 2014, Ngân hàng OceanBank tiến hành đào móng, xây công trình rầm rộ và cam kết cuối năm 2014 sẽ hoàn thành đưa vào sử dụng. Tuy nhiên, khi đang xây tòa nhà 3 tầng thì dừng lại cho đến nay vẫn để hoang. (Xem thêm)

Giới đầu tư vẫn đang “sốt sình sịch” với nhà phố, biệt thự

Thị trường đất nền, nhà phố đã và đang chứng kiến làn sóng ngầm tăng giá trong thời gian dài vừa qua. Theo phân tích của các đơn vị nghiên cứu, nguyên nhân khiến thị trường nhà liền thổ tăng mạnh là do nhu cầu cao, trong khi nguồn cung khan hiếm dẫn đến mất cân đối cung - cầu. Tuy nhiên, cũng không loại trừ có những khu vực xuất hiện “bàn tay” của các nhà đầu cơ cỡ bự. (Xem thêm)

HOÀNG HÀ