Địa ốc 24h: Hà Nội đang có 71 chung cư tranh chấp

Hoàng Hà

22:23 10/10/2018

BizLIVE - Theo Sở Xây dựng TP Hà Nội, hiện đang có 71 chung cư có tranh chấp.

Địa ốc 24h: Hà Nội đang có 71 chung cư tranh chấp

Nhà đầu tư cần xem xét kỹ hồ sơ pháp lý của các dự án phân lô bán nền

"Đất vàng" đấu giá lấy 1.500 tỷ đồng xây nhà hát Thủ Thiêm vẫn bất động

Tại kỳ họp thứ 10 HĐND TP.HCM khoá IX (kỳ họp bất thường), đại biểu đã thông qua dự án xây dựng nhà hát Giao hưởng, Nhạc và Vũ kịch ở Thủ Thiêm. Dự án có tổng mức đầu tư hơn 1.508 tỷ đồng từ nguồn thu bán đấu giá khu đất 23 Lê Duẩn (quận 1). Dù đã nộp tiền và nhận đất, chủ đầu tư là Tập đoàn Tân Hoàng Minh vẫn chưa cho thấy động thái triển khai dự án trên khu đất này. (Xem thêm)

Hà Nội: 71 chung cư đang tranh chấp

Theo Sở Xây dựng Hà Nội, thành phố hiện có 840 nhà chung cư đã được đưa vào vận hành, trong đó có 71 chung cư hiện đang xảy ra tranh chấp.

“Trong 71 tòa còn tồn tại các vấn đề, Sở Xây dựng đã kiểm tra 66 nhà chung cư và đến hết tháng 10 kiểm tra các tòa còn lại. Sở sẽ tiếp tục tập trung kiểm tra, xử lý, tuy nhiên, cần sự vào cuộc quyết liệt của chính quyền của các quận, huyện, thị xã. Việc vào cuộc quyết liệt của các quận, huyện sẽ hạn chế sự vi phạm của các chủ đầu tư”, Giám đốc Sở Xây dựng Hà Nội cho biết.(Xem thêm)

Cho vay mua nhà ở xã hội: Vì sao người nghèo vẫn chưa vay được vốn?

Chương trình cho vay mua nhà ở xã hội theo Nghị định 100 chính thức khởi động từ đầu tháng 4/2018. Đây là chương trình được kỳ vọng sẽ đáp ứng nguyện vọng của nhiều người dân thu nhập thấp, trong đó có công nhân lao động nghèo. Tuy nhiên, trao đổi với PV, TS Trương Huy Mai cho rằng, số tiền 1.000 tỷ đồng này không thấm vào đâu so với nhu cầu cần vốn hiện nay để phát triển các dự án nhà ở xã hội. (Xem thêm)

TP.HCM chỉ đạo rà soát đấu giá, chuyển nhượng bất động sản

UBND TP.HCM vừa chỉ đạo các cơ quan chức năng đề ra giải pháp kiểm soát việc thực hiện các dự án trên địa bàn thành phố. 

Theo đó, Sở Xây dựng được giao rà soát các quy định liên quan đến thủ tục chấp thuận chủ trương đầu tư, công nhận chủ đầu tư, chấp thuận đầu tư, chuyển nhượng dự án kinh doanh bất động sản để đề xuất xây dựng chuyên đề về giải pháp kiểm soát việc chuyển nhượng dự án nhằm mục đích trục lợi. (Xem thêm)

Hà Nội xây đường rộng 30m qua xã Đông Hội

UBND TP.Hà Nội vừa phê duyệt chỉ giới đường đỏ tuyến đường phía Tây thôn Hội Phụ nối với đường khu tái định cư Đông Hội, huyện Đông Anh,tỷ lệ 1/500.

Tuyến đường dài khoảng 600m, có điểm đầu tại nút giao đường gom cầu Tứ Liên - Quốc lộ 3 mới với đường Đông Hội; Điểm cuối tại nút giao với khu tái định cư Đông Hội. (Xem thêm)

HOÀNG HÀ