Địa ốc 24h: Giới đầu cơ rời bỏ thị trường căn hộ cao cấp, chủ đầu tư ôm “cục nợ”

Hoàng Hà

20:00 11/07/2018

BizLIVE - Đã mở bán hơn hai năm nhưng dự án chung cư cao cấp tại quận Tây Hồ vẫn còn tồn đọng khoảng 50 căn hộ. Tính trung bình, mỗi căn hộ khoảng 4 tỷ đồng như vậy chủ đầu tư đang phải ôm “cục nợ” lên tới 200 tỷ đồng.

Địa ốc 24h: Giới đầu cơ rời bỏ thị trường căn hộ cao cấp, chủ đầu tư ôm “cục nợ”

Ảnh minh họa. Nguồn: Zing.

Đất đặc khu “đóng băng”, giá vẫn cao

Theo báo cáo thị trường giao dịch bất động sản Việt Nam quý II và 6 tháng đầu năm 2018 của Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam, những tháng đầu năm 2018, thị trường BĐS Phú Quốc sôi động bởi các nhà đầu tư TP.HCM và Hà Nội đổ xô về gom đất khiến giá tăng nhanh chóng. Với tốc độ di dân từ các vùng ra Phú Quốc như hiện nay, nhu cầu đất nền vẫn rất "nóng". Tuy nhiên, đó là những khu phân lô phù hợp quy hoạch, chuẩn mực về pháp lý, hạ tầng. (Xem thêm)

MBLand bị tố nhà vừa giao đã nứt toác, cam kết xong “nuốt lời”

Anh Phạm Việt Công – một thành viên trong Ban liên lạc cư dân chung cư Golden Field Mỹ Đình cho biết, theo quyết định số 1969/QĐ-UBND ngày 22/4/2016 của UBND TP Hà Nội do Chủ tịch Nguyễn Đức Chung ký phê duyệt về chủ trương đầu tư dự án chung cư Golden Field Mỹ Đình có quy định rõ việc yêu cầu chủ đầu tư thực hiện cam kết về việc sử dụng giải pháp công nghệ đỗ xe tự động tại tầng hầm 1 và 2 để tăng diện tích chỗ đỗ xe tại dự án. Song, thực tế tại dự án đến nay chủ đầu tư vẫn không thực hiện. (Xem thêm)

Chung cư cao cấp lỗ nặng tiền tỷ: Đầu cơ tháo chạy, đại gia ôm "bom"

Giới đầu cơ căn hộ đang rời bỏ thị trường khiến phân khúc này sụt giảm mạnh. Áp lực đối với các chủ đầu tư ngày càng lớn khi lãi suất tăng và ngân hàng siết chặt dần tín dụng.

Có nhiều nguyên nhân dẫn tới các căn hộ khó bán. Trong đó, việc khó lướt sóng căn hộ và cho thuê không ăn thua khiến cho giới đầu cơ  không còn mặn mà với phân khúc này. Trong khi đó, một nguồn cung lớn các căn hộ đang tung ra thị trường khiến cho các chủ đầu tư cạnh tranh khốc liệt.(Xem thêm)

Đã đến thời của bất động sản công nghiệp và dịch vụ logistic?

Theo đánh giá của Savills, thị trường đầu tư công nghiệp đang bước vào giai đoạn khởi đầu. Cụ thể vào đầu năm nay, thị trường đã chứng kiến một thỏa thuận mang tính bước ngoặt, đó là giao dịch bán và cho thuê lại tại VSIP Park – Công ty liên doanh TNHH Khu công nghiệp Việt Nam - Singapore - với mức sinh lợi lên đến 10,7%. (Xem thêm)

Đà Nẵng lý giải như thế nào về hơn 15.000 lô đất tái định cư bỏ trống?

Theo Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Nguyễn Ngọc Tuấn, chính sách giải tỏa đền bù, bố trí tái định cư được TP thực hiện qua rất nhiều thời kỳ, nhiều giai đoạn, theo nhiều văn bản hướng dẫn quy phạm pháp luật. Các hướng dẫn này có sự đổi thay qua nhiều thời kỳ nên cần phải cập nhật. Do đó chính sách bồi thường giải phóng mặt bằng, bố trí tái định cư phải được rà soát và thống nhất để tiếp tục thực hiện một cách trơn tru, không ách tắc. (Xem thêm)

6 quận ở Sài Gòn được ưu tiên xây chung cư cao tầng

Tại 6 quận nội thành phát triển gồm quận 2, 7, 9, 12, Thủ Đức, Bình Tân được ưu tiên phát triển các dự án đầu tư xây dựng dọc trục giao thông công cộng lớn như metro 1 tại quận 2, 9, Thủ Đức; hoặc khu vực có kế hoạch thực hiện hệ thống hạ tầng kỹ thuật tương ứng.
Ngoài ra, đây cũng là khu vực ưu tiên phát triển nhà ở xã hội đáp ứng nhu cầu của người dân được hưởng chính sách hỗ trợ. (Xem thêm)

HOÀNG HÀ