Địa ốc 24h: Giá nhà phố hẻm lớn tại Sài Gòn leo thang

H.Hà

18:07 22/02/2017

BizLIVE - Đầu quý I/2017, giá nhà những căn nhà phố hẻm ô tô ra vào thuận tiện tại nhiều quận ở TP.HCM đều có dấu hiệu tăng giá từ 8-25%, thậm chí có quận giá nhà tăng tới 35%.

Địa ốc 24h: Giá nhà phố hẻm lớn tại Sài Gòn leo thang

Nhà phố hẻm ôtô tại ngoại thành TP HCM đang tăng giá trong biên độ 8-35% trong vòng một năm qua. Ảnh: Vũ Lê.

Chuyện đại gia bất động sản phía Nam “Bắc tiến” để chào bán sản phẩm dự án phía Nam từng bùng nổ và diễn ra khá phổ biến trong quá khứ. Thế nhưng, việc “Bắc tiến” để phát triển dự án tại Hà Nội và các tỉnh phía Bắc của doanh nghiệp địa ốc phía Nam lại là một chuyện lạ và nhiều doanh nghiệp "Bắc tiến"chỉ có thể phát triển được 1 dự án.
Chẳng hạn, năm 2009, Tập đoàn Trung Thủy đã “Bắc tiến” triển khai dự án Lancaster tại số 20 Núi Trúc (quận Ba Đình, Hà Nội). Năm 2014 dự án được hoàn thành và đến nay đây vẫn là dự án duy nhất mang thương hiệu Lancaster tại Hà Nội. (Xem tiếp)
Mới đầu năm, thị trường bất động sản khu Tây TP.HCM đã chứng kiến sự đổ bộ lớn chưa từng thấy của các doanh nghiệp địa ốc với hàng chục ngàn căn hộ tầm trung được bung hàng. Theo các chuyên gia, khu Tây phát triển mạnh nhờ hạ tầng và mạng lưới tiện ích ngoại khu đồng bộ.
Những tháng đầu năm 2017, theo khảo sát đã có hàng chục dự án mới được mở bán. Nhiều chủ đầu tư quen thuộc như Him Lam, Hưng Thịnh, 577, Phúc Khang, Novaland đều chọn khu Tây để triển khai những dự án nhà ở trung cấp. (Xem tiếp)
Theo khảo sát của Propzy Việt Nam, giá nhà liền thổ nằm trong hẻm xe hơi tại TP.HCM đã tăng đều trong 12 tháng qua.
Nhà phố hẻm xe hơi tại các quận 5, 4, Phú Nhuận lần lượt có biên độ tăng giá dao động quanh ngưỡng 8,34-9,5%. Bật lên khá cao, nhà hẻm xe hơi tại các quận 1, 2, 3, 6, 8, 9, Bình Thạnh, Tân Phú, Gò Vấp, Tân Bình, Thủ Đức cùng đi lên trong biên độ 11-14%. Nhà phố hẻm ôtô tại Bình Tân, quận 7 và quận 11 tăng khoảng 20-25%. Riêng quận 12 là địa bàn có giá nhà hẻm lớn leo thang đến 35%. (Xem tiếp)
Ngày 21/2, Hiệp hội Bất động sản TP HCM (HoREA) gửi văn bản đề UBND TP HCM và Thành ủy TP HCM đề xuất cơ chế, chính sách để phát triển nhà ở xã hội.
Theo đó, TP HCM vẫn có thể làm được nhà giá bán 100-200 triệu đồng/căn tại một số khu vực có điều kiện tương đồng như tỉnh Bình Dương, gồm: Khu chế xuất Linh Trung I,II,III (326 ha; quận Thủ Đức), Khu công nghệ cao (913 ha; quận 9), công viên phần mềm Quang Trung (43 ha; quận 12), Đại học quốc gia thành TP HCM (647 ha; trong đó có khoảng 2/3 diện tích thuộc Bình Dương). (Xem tiếp)
UBND TP.HCM vừa giao Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với Trung tâm điều hành chương trình chống ngập nước và UBND các quận-huyện trước mùa mưa hoàn tất công tác kiểm tra khả năng thoát nước của các tòa nhà cao tầng có tầng hầm, để có giải pháp hạn chế thấp nhất thiệt hại do ngập khi gặp trời mưa lớn.
Đồng thời, UBND TP.HCM cũng chỉ đạo Trung tâm điều hành chương trình chống ngập nước thành phố chủ trì, phối hợp với UBND các quận-huyện khẩn trương rà soát, kiểm tra các tuyến đường hẻm chưa có hệ thống thoát nước để có giải pháp đầu tư đồng bộ. (Xem tiếp)
Công tác xây dựng hạ tầng vẫn chưa hoàn thiện, một số dân cư ven dự án dù không nằm trong diện giải tỏa nhưng vẫn được chủ đầu tư thương lượng đền bù để dời đi chỗ khác với giá “bèo” là lý do chính khiến dự án Vạn Phúc Riverside bị nhiều người dân khiếu nại.
“Thời điểm thỏa thuận đền bù phía chủ đầu tư thương lượng mức 10 triệu đồng/m2. Nhà của tôi không nằm trong diện giải tỏa nên với mức đền bù là 10 triệu đồng/m2, tổng giá trị căn nhà chỉ 450 triệu đồng. Gia đình tôi mang 450 triệu đồng nay đi mua đất nhưng toàn ở quá xa so với phường Hiệp Bình Phước đang ở khiến cuộc sống gia đình bị đảo lộn”, một người dân cho biết. (Xem tiếp)

H.HÀ