Địa ốc 24h: Giá đất Phan Thiết tăng cao, người dân có hưởng lợi?

Hoàng Hà

21:30 26/04/2019

BizLIVE - Phó Chủ tịch UBND TP Phan Thiết ông Trần Hoàng Khôi khẳng định: “Cơn sốt đất vừa qua chủ yếu là do các đối tượng đã đầu cơ mua đất tự giao dịch với nhau. Có hiện tượng xuất hiện nhóm lừa đảo”.

Địa ốc 24h: Giá đất Phan Thiết tăng cao, người dân có hưởng lợi?

Lãnh đạo TP Phan Thiết cho biết các nhóm "cò đất" đã rút lui sau khi lực lượng chức năng địa phương vào cuộc, tình hình nay đã ổn định trở lại.

Đó là câu hỏi được ông Dương Tự, Phó giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Bình Thuận đặt ra trong cuộc họp giao ban báo chí tỉnh Bình Thuận vào chiều 25/4 trước vấn đề giá đất ảo tại khu vực quanh dự án sân bay Phan Thiết, xã Thiện Nghiệp, TP Phan Thiết.
Theo lãnh đạo Thành phố Phan Thiết, đợt sốt ảo này người dân không hưởng lợi gì, vì đất của họ đã được các nhóm đầu cơ thu gom trước đó. (Xem thêm)

Cưỡng chế đất rừng Sóc Sơn: Vì sao nhà Mỹ Linh, phủ Thành Chương bình an?

Chính quyền huyện Sóc Sơn đang tiến hành cưỡng chế 20 công trình trên địa bàn xã Minh Phú. Tuy nhiên, việc chưa xử lý 2 công trình được dư luận đặc biệt quan tâm là nhà của ca sĩ Mỹ Linh và Việt Phủ Thành Chương đang khiến dư luận thắc mắc.

Trường hợp nhà của ca sĩ Mỹ Linh, lãnh đạo Thanh tra TP Hà Nội khẳng định: “Việc Công ty TNHH Một thành viên Đầu tư và phát triển Nông lâm nghiệp Sóc Sơn cho hộ ông Trương Anh Quân không phải là người trực tiếp sản xuất được chăm sóc, trông coi, quản lý bảo vệ vườn quả thuộc đất lâm trường là không đúng quy định tại Điều 136 Luật Đất đai. Thanh tra Thành phố kiến nghị xử lý đối với trường hợp của ông Trương Anh Quân - bà Đỗ Mỹ Linh theo quy định của pháp luật”. (Xem thêm)

Đề nghị chuyển hồ sơ dự án nhà xã hội Hoàng Quân sang cơ quan điều tra

Sáng 26/4, Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa cho biết đã có báo cáo và đề nghị UBND tỉnh chuyển hồ sơ cho công an vụ chủ đầu dự án nhà ở xã hội HQC Nha Trang không chịu bàn giao nhà cho dân. 
Theo Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hoà, qua nhiều lần làm việc Công ty Hoàng Quân liên tục hứa hẹn nhưng không thể bàn giao căn hộ cho các hộ dân như đã cam kết. Chủ đầu tư báo cáo đến cuối tháng 5/2019 mới có thể hoàn thành thi công khối Block B2, cuối tháng 7/2019 mới thi công hoàn thành toàn bộ công trình và đến tháng 9/2019 sẽ hoàn thành thủ tục bàn giao đưa công trình vào sử dụng. (Xem thêm)

Chung cư mới bàn giao đã đỏ rực băng rôn 'tố' căn hộ hụt diện tích

Vấn đề “nóng” nhất hiện nay là việc cư dân chung cư Eco Leak View “tố” Công ty Cổ phần Ecoland bàn giao căn hộ bị thiếu hụt diện tích. Trao đổi với PV, anh Trần Đăng Dương, chủ căn hộ 3006A-HH02 chung cư Eco Leak View cho biết, diện tích thông thủy căn hộ gia đình ký Hợp đồng mua bán (HĐMB) với chủ đầu tư là 103,3m2, nhưng khi về ở thấy căn hộ thực tế nhỏ hơn nên anh đã thuê bên thứ 3 là Công ty cổ phần tư vấn hiết kế khảo sát đo đạc và bản đồ đo lại diện tích thì chỉ có 101,1m, vênh 2,2m2. (Xem thêm)

Nha Trang sửa quy hoạch để được xây công trình trên 40 tầng ven biển?

Năm 2017, Viện quy hoạch đô thị và nông thôn quốc gia trình phương án trước hội đồng khoa học do UBND tỉnh Khánh Hòa chủ trì. Trong đồ án này, phía tư vấn chỉ ra rằng việc khống chế độ cao công trình dưới 40 tầng của quy hoạch chung năm 2012 là rào cản, tạo ra xu hướng phát triển dàn trải, thiếu trọng tâm, điểm nhấn cho Nha Trang.
Từ đó, đồ án này chủ trương điều chỉnh theo hướng tạo ra điểm nhấn từng khu vực, trong đó cho phép xây cao ốc, trung tâm thương mại dọc bờ biển cao 50-60, thậm chí không giới hạn chiều cao. (Xem thêm)

HOÀNG HÀ