BizLIVE - Anh Lan, một người bán đất chính chủ ở khu vực cách cầu Bến Súc, huyện Củ Chi (điểm cuối của dự án), cho biết: Giá đất ở đây mỗi năm chỉ nhích một chút. Nhưng từ khi có thông tin dự án đại lộ ven sông, thực chất có làm hay không thì không rõ nhưng giá đất ngày một tăng. 
Địa ốc 24h: Giá đất “nóng” theo dự án tin đồn
Ảnh minh họa.
Sau thời gian “nằm chờ” trên bàn giấy, dự án đại lộ ven sông do Tập đoàn Tuần Châu đề xuất bất ngờ nóng trở lại. Điều này nhận được sự quan tâm lớn của giới đầu tư BĐS. Tuy nhiên, thông tin dự án bao giờ triển khai và thực hiện vẫn là câu hỏi được quan tâm hàng đầu.
Anh Q., môi giới bán một miếng đất ở Nhuận Đức, huyện Củ Chi, cho biết dự án đại lộ ven sông luôn được giới kinh doanh nhà, đất chú ý vì đất vốn gần sông đã mát mẻ nếu dự án được triển khai thì giá nhà, đất sẽ tăng. (Xem tiếp)
Tổng công ty Licogi vừa công bố xin ý kiến cổ đông bằng văn bản đối với nhiều chủ trương quan trọng.
Theo đó, một trong những chủ trương quan trọng được đơn vị này lấy ý kiến đó là kế hoạch phát hành 4.000 tỷ đồng trái phiếu của công ty con Công ty TNHH MTV Nhà ở và Đô thị Licogi để đầu tư Dự án Khu đô thị mới Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội. (Xem tiếp)
UBND TP.Hà Nội vừa ban hành Quyết định về việc thành lập Ban Chỉ đạo thực hiện Đề án Đầu tư xây dựng huyện Hoài Đức thành quận vào năm 2020.
Theo quyết định vừa được ký, ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND TP sẽ làm trưởng ban chỉ đạo. Các ông Nguyễn Văn Sửu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND  TP; ông Vũ Đức Bảo, Trưởng ban Tổ chức Thành ủy; ông Nguyễn Văn Phong, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy làm phó ban. (Xem tiếp)
Theo bà Dương Thùy Dung, Giám đốc cấp cao CBRE Việt Nam , việc vốn tín dụng bị hạn chế từ 1/1/2019 có thể khiến nguồn cung bất động sản giảm, nhưng không đáng kể, bởi doanh nghiệp có nhiều giải pháp thay thế như huy động vốn qua phát hành cổ phần, hợp tác với các nhà đầu tư nước ngoài, tìm kiếm đối tác trực tiếp trên từng dự án…
Thực tế cũng cho thấy, ngoài vốn vay ngân hàng, hầu hết doanh nghiệp bất động sản đều đã sử dụng các kênh huy động này. (Xem tiếp)
Theo tìm hiểu của PV, từ giữa tháng 8/2018, khoảng 400 hộ dân tại khu chung cư Hapulico đã gửi kiến nghị tập thể đến Ban quản trị tòa nhà đề nghị phải tổ chức họp trực tiếp hội nghị cụm nhà chung cư nhằm giải quyết các vấn đề như: Đảm bảo công tác PCCCcủa các tòa nhà 24T, 21T1, 21T2, 17T1, 17T2, 17T3, 17T4; tình trạng xe tải hoạt động trong khuôn viên chung cư ở tòa thương mại của trung tâm "chợ' thuốc tân dược gây tình trạng tắc nghẽn giao thông nội khu. (Xem tiếp)
Thời gian gần đây cơn sốt đất nền đã và đang diễn ra tại các huyện ngoại thành trên địa bàn TP.HCM, trong đó có địa bàn huyện Hóc Môn. Một số đối tượng đã giới thiệu, quảng cáo, rao bán các “dự án nhà ở không hợp pháp” trên các trang mạng xã hội, qua hình thức phát tờ rơi và thông qua các dịch vụ môi giới bất động sản, “cò đất”…
Đồng thời, các đối tượng này hứa hẹn nếu đặt tiền cọc từ 50 - 400 triệu đồng thì trong khoảng thời gian từ 6-12 tháng sẽ có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất để xây dựng nhà ở... Từ tình hình trên, UBND huyện Hóc Môn đã chỉ đạo Công an huyện, UBND các xã, thị trấn kiểm tra chặt chẽ địa bàn, nhằm phát hiện, xử lý, ngăn ngừa và cảnh báo người dân. (Xem tiếp)

HOÀNG HÀ