Địa ốc 24h: Giá đất Nhơn Trạch tăng phi mã, nhà đầu tư đổ xô về kiếm lời

Hoàng Hà

23:00 09/11/2018

BizLIVE - Theo báo cáo mới đây của DKRA Việt Nam, giá đất nền tại khu vực Nhơn Trạch thời điểm đầu năm 2018 khoảng 6-12 triệu đồng/m2 nhưng đến quý II/2018, mức giá đất nền ở đây tăng lên 20 triệu đồng/m2, thậm chí những dự án nằm ở mặt tiền các tuyến đường lớn có thể vọt lên 35-40 triệu đồng/m2. 

Địa ốc 24h: Giá đất Nhơn Trạch tăng phi mã, nhà đầu tư đổ xô về kiếm lời

BĐS Nhơn Trạch chưa có dấu hiệu hạ nhiệt khi dòng tiền của khách mua có sự dịch chuyển mạnh sang phân khúc nhà phố. Ảnh: Hạ Vy

Giá đất tăng phi mã, nhà đầu tư đổ về Nhơn Trạch

Trong một năm qua, giá đất tại Nhơn Trạch (Đồng Nai) liên tục nhảy múa, theo ghi nhận của một số công ty nghiên cứu thị trường mức tăng gấp đôi so với năm ngoái, thậm chí có giai đoạn thị trường còn lên "cơn sốt" khiến nhiều nhà đầu tư đổ xô về khu vực này kiếm lời. 

Ghé thị trường Nhơn Trạch trung tuần tháng 10/2018, không khó nhận ra không khí chộn rộn BĐS nơi đây. Đây là khu vực chứng kiến sự "nóng sốt" về giá cùng với khu Đông TP.HCM giai đoạn đầu năm 2018. Tuy nhiên, nếu khu Đông đã "hạ nhiệt" thì Nhơn Trạch vẫn đang chứng kiến dòng tiền đầu tư đổ về đây, đặc biệt là phân khúc đất nền, nhà phố. (Xem thêm)

Chưa có cơ sở xem xét tiếp vụ cao ốc “mượn” nhà dân nâng 15 tầng

Sở Quy hoạch-Kiến trúc (Hà Nội) cho biết, hiện đang chờ ý kiến của chính quyền địa phương nên chưa có cơ sở để xem xét tiếp các thủ tục về quy hoạch kiến trúc liên quan để triển khai dự án đầu tư tại khu đất Ao Cây Dừa của Công ty TNHH Bảo Tín Sơn Tùng tại khu vực nút giao thông ngã tư Nguyễn Trãi-Khuất Duy Tiến (quận Thanh Xuân). (Xem thêm)

Hệ thống giao thông gần 10.000 tỷ đồng ở quận Long Biên thành hình

Năm 2003, Long Biên được phê duyệt lên thành quận. Sau 15 năm từ huyện lên quận, nhiều dự án giao thông đã được đầu tư trên địa bàn với tổng vốn lên đến hàng chục nghìn tỷ đồng, trong đó tính riêng các dự án đã hoàn thành, đưa vào sử dụng là gần 10.000 tỷ đồng. 
Chẳng hạn, đường Đoàn Khuê nối từ khu hành chính quận Long Biên đến nút giao khu đô thị sinh thái Vinhomes Riverside Long Biên đã hoàn thiện từ năm 2013 với tổng mức đầu tư trên 1.000 tỷ đồng. (Xem thêm)

Đồng Nai đưa 17 thửa đất có vị trí đắc địa ra bán đấu giá

Ngày 8/11, UBND tỉnh Đồng Nai cho biết, sẽ tổ chức đấu giá 17 thửa đất có vị trí đắc địa tại TP Biên Hòa và huyện Trảng Bom để có thêm nguồn vốn triển khai một số dự án và tăng thu ngân sách địa phương.

Theo đó sẽ có 17 thửa đất “vàng” ở TP Biên Hòa và huyện Trảng Bom được đưa ra đấu giá với mức khởi điểm là khoảng 540 tỷ đồng. (Xem thêm)

HOÀNG HÀ